Công cụ thăm dò dự báo về cặp USD/JPY

Công cụ thăm dò dự báo của FXStreet về cặp USD/JPY (Đô la Mỹ/Yên Nhật) là một công cụ phân tích tâm lý thị trường. Công cụ cho thấy tâm trạng của các chuyên gia được lựa chọn của chúng tôi trong ngắn hạn và trung hạn và tính toán các xu hướng theo giá lúc 15:00 GMT ngày Thứ Sáu.


Cách đọc biểu đồ thăm dò dự báo

TỔNG QUAN

Biểu đồ này cung cấp thông tin về giá dự báo trung bình và cũng như mức độ gần (hoặc xa nhau) của các con số từ tất cả những người tham gia được khảo sát trong tuần đó. Bong bóng trên biểu đồ càng lớn có nghĩa là càng có nhiều người tham gia nhắm mục tiêu đến một mức giá nhất định trong khoảng thời gian cụ thể đó. Phân phối này cũng cho biết liệu có sự nhất trí (hoặc chênh lệch) giữa những người tham gia hay không.


THIÊN KIẾN

Thiên kiến của mỗi người tham gia được tính toán tự động dựa trên giá đóng cửa của tuần và sự biến động gần đây. Từ những kết quả đó, biểu đồ này tính toán sự phân bổ của giá dự báo tăng, giảm và đi ngang từ tất cả những người tham gia, thông báo về các thái cực tâm lý, cũng như mức độ do dự được phản ánh trong số lượng "đi ngang".


TRUNG BÌNH

Bằng cách hiển thị ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung bình và chế độ), bạn có thể biết liệu dự báo trung bình có bị sai lệch bởi bất kỳ ngoại lệ nào trong số những người tham gia cuộc thăm dò hay không.

GIÁ ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI

Trong biểu đồ này, giá đóng cửa bị dịch chuyển về phía sau nên nó tương ứng với ngày dự báo giá cho tuần đó. Điều này cho phép so sánh giữa giá dự báo trung bình và giá đóng cửa hiệu quả.


THAY ĐỔI GIÁ

Biểu đồ này theo dõi phần trăm thay đổi giữa giá đóng cửa. Sau đó, các đợt biến động (hoặc độ biến động cực kỳ không đổi) sau đó có thể được so sánh với kết quả điển hình được thể hiện thông qua các mức trung bình.


TRUNG BÌNH MƯỢT MÀ

Thước đo này về cơ bản là trung bình cộng của ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung vị và chế độ). Thước đo làm mịn kết quả thông thường loại bỏ bất kỳ trở ngại nào có thể gây ra bởi các yếu tố ngoại lai.


GIÁ THẤP NHẤT/GIÁ CAO NHẤT

Cùng với giá đóng cửa, biểu đồ này hiển thị giá dự báo tối thiểu và tối đa được thu thập giữa những người tham gia cá nhân. Kết quả là một hành lang giá, thường bao gồm giá đóng cửa hàng tuần từ trên xuống dưới và được coi là thước đo độ biến động.


THĂM DÒ DỰ BÁO VÀ LÝ DO SỬ DỤNG CÔNG CỤ NÀY LÀ GÌ?

Thăm dò dự báo là công cụ cảm tính đưa ra những kỳ vọng của các chuyên gia hàng đầu thị trường về các mức giá gần và trung hạn. Đó là một chỉ báo cảm tính chỉ ra mức giá có thể thực hiện, không chỉ đơn thuần là chỉ báo “tâm trạng” hoặc “vị thế”. Các nhà giao dịch có thể kiểm tra xem có sự nhất trí trong số các chuyên gia được khảo sát hay không – nếu cảm tính đầu cơ quá mức thúc đẩy thị trường – hoặc nếu có sự không thống nhất trong số họ. Khi cảm tính không ở mức cực đoan, các nhà giao dịch có được các mục tiêu giá có thể hành động để giao dịch. Khi có sự sai lệch giữa tỷ giá thị trường thực tế và giá được phản ánh trong tỷ giá dự báo, thường sẽ có cơ hội tham gia thị trường.

Bạn cũng có thể sử dụng Thăm dò dự báo cho chiến lược đầu tư ngược xu thế. Gonçalo Moreira, chuyên gia nghiên cứu tại FXStreet, giải thích rằng: “Mọi người vô tình làm theo sự thúc đẩy của đám đông. Trong khi đó, các chỉ báo cảm tính dẫn đến suy nghĩ 'ngược xu thế'. Thăm dò dự báo giúp các nhà giao dịch phát hiện cảm tính cực đoan và do đó hạn chế xu hướng hành động theo đám đông đầy nguy hiểm.” Tìm hiểu thêm về Phương pháp tương phản với các chỉ báo cảm tính


CÁCH ĐỌC BIỂU ĐỒ?

Bên cạnh bảng với tất cả dự đoán cá nhân của những người tham gia, biều đồ tổng hợp và trực quan hóa dữ liệu: xu hướng tăng giá/xu hướng giảm giá/xu hướng đi ngang hiển thị tỷ lệ phần trăm những người đóng góp trên mỗi xu hướng dự đoán này.

Biểu đồ này có sẵn cho mỗi khung thời gian (1 tuần, 1 tháng, 1 quý). Chúng tôi cũng chỉ ra dự đoán giá trung bình cũng như xu hướng trung bình.

DỰ BÁO VỀ USD/JPY NĂM 2023

Sức mạnh của đồng Yên Nhật từ quý cuối cùng của năm 2022 đã tìm thấy đáy tạm thời vào đầu năm mới. Năm 2023 được coi là một năm đầy thách thức đối với cặp tiền tệ USD/JPY.

Từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 12 năm 2022, mức tối đa cho USDJPY là 150,176 yÊn/USD (vào ngày 20 tháng 10 năm 2022) và mức tối thiểu là 131,1170 yên/USD (vào ngày 30 tháng 12 năm 2022)).


NHỮNG SỰ KIỆN CHÍNH TRỊ CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN USD/JPY NĂM 2023

Sự mất cân đối của các ngân hàng trung ương đóng một vai trò lớn trong vấn đề này, với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ áp dụng biện pháp thắt chặt mạnh mẽ vào tháng 3 năm 2022 và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.

Kiến thức lý thuyết vững chắc của Ueda có thể giúp làm sáng tỏ và sắp xếp lại “nhiều phần khó hiểu” trong chính sách tiền tệ của BOJ không? Về chính sách tiền tệ của BOJ, ông nói: "Tôi nghĩ rằng chính sách hiện tại là phù hợp, việc nới lỏng tiền tệ phải được thực hiện với tình trạng hiện tại."


TRÁI PHIẾU ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN USD/JPY

Các loại trái phiếu mà các biến động của chúng có thể tác động đến cặp USD/JPY: Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 30 năm và 10 năm, Trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 2 năm, 10 năm và 30 năm. Các cặp tiền tệ sau cũng có tác động đến tỷ giá USD/JPY: EUR/USD, GBP/USD, AUD/USD, NZD/USD, USD/CAD, EUR/GBPUSD/CHF