Tỷ giá hối đoái của USD/JPY


Nhà môi giới hàng đầu

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

AUD/USD tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng rồi giảm xuống 0,6800 trong bối cảnh USD nhích lên nhẹ

AUD/USD tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng rồi giảm xuống 0,6800 trong bối cảnh USD nhích lên nhẹ

Tỷ giá AUD/USD leo lên mức cao nhất kể từ ngày 13/8 trong ngày đầu tiên của tuần mới, mặc dù không thể tận dùng đà tăng để vượt lên trên 0,6850. Cặp t

Thêm tin tức

Phân tích giá bạc: XAG/USD thoái lui khỏi mức đỉnh nhiều tháng, xu hướng giảm có vẻ bị hạn chế

Phân tích giá bạc: XAG/USD thoái lui khỏi mức đỉnh nhiều tháng, xu hướng giảm có vẻ bị hạn chế

Bạc thoái lui khỏi các mức giữa 23,00$ hoặc mức cao nhất kể từ cuối tháng 4 đã chạm vào sáng sớm thứ 2 tuần này và rớt xuống mức thấp hơn của phạm vi

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


USD/JPY

USD/CHF là tên viết tắt của đồng đô la Mỹ và đồng Franc Thụy Sỹ. Giao dịch cặp tiền này được gọi là "gopher". USD/ PY có xu hướng tương quan đồng biến với cặp USD/CHF và USD/CAD, tất cả đều sử dụng đồng đô la Mỹ làm đồng tiền cơ sở. Đồng Yên rất nhạy cảm với các yếu tố liên quan đến thị trường chứng khoán châu Á và do chênh lệch lãi suất với các loại tiền tệ chính khác, nó cũng nhạy cảm với bất kỳ thay đổi nào ảnh hưởng đến cái gọi là "Giao dịch chênh lệch lãi suất".


TỶ GIÁ CAO NHẤT VÀ THẤP NHẤT TRONG LỊCH SỬ

  • Lãi suất cố định: (từ 1944 đến 1971) Sau Thế chiến II, đồng Yên mất giá trị. Để ổn định, tỷ giá hối đoái của nó đã được cố định ở mức ¥360 trên 1 đô la như một phần của hệ thống Bretton Woods, điều đó đặt ra nghĩa vụ cho mỗi quốc gia phải áp dụng chính sách tiền tệ để duy trì tỷ giá hối đoái bằng cách gắn đồng tiền của mình với vàng.
  • Lãi suất thả nổi tự do: Khi hệ thống Bretton Woods kết thúc vào năm 1971, Hoa Kỳ chấm dứt chuyển đổi đồng đô la Mỹ sang vàng. JPY đã bị định giá thấp và được phép thả nổi. Kể từ đó, cặp tiền này đã đạt mức giá cao nhất vào tháng 1 năm 1973 ở mức 301,15¥/USD và mức tối thiểu vào tháng 10 năm 2011 là 72¥/USD.

DỰ BÁO TỶ GIÁ USD/JPY NĂM 2022

Trong bài viết "Dự báo tỷ giá USD/JPY năm 2022" được công bố vào cuối năm 2021, Valeria Bednarik cho biết: sau nhiều thập kỷ tăng trưởng đáng kể, Nhật Bản đã phải trải qua tình trạng trì trệ, một điều kiện được đánh dấu bởi lạm phát thấp, lãi suất thấp và tăng trưởng chậm chạp và nhận xét rằng có lẽ đây là thời điểm tốt để suy nghĩ về vai trò của các chính sách tiền tệ hiện tại và tác động thực tế của chúng đến sự phát triển kinh tế..


CÁC ĐỒNG TIỀN CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHẤT ĐẾN USD/JPY

Cặp USD/JPY cũng có thể chịu ảnh hưởng của các đồng tiền khác, đặc biệt là Euro (vì đây là một đối tác thương mại nổi bật) và đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc (là đồng tiền chính khác của Trung Quốc). Nhóm này cũng bao gồm EUR/USD,GBP/USD, AUD/USD, USD/CHF, NZD/USD, USD/CAD, GBP/JPYEUR/JPY

CÁC TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHÁT ĐẾN USD/JPY

Tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất ngày nay đến cặp tiền tệ USD/JPY là Cục Dự trữ Liên bang Hoa KỳNgân hàng Nhật Bản (BoJ).

  • Giới thiệu về Fed: Hệ thống Dự trữ Liên bang là hệ thống ngân hàng trung ương của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nó được thành lập vào ngày 23/12/1913, với việc ban hành Đạo luật Dự trữ Liên bang, sau một loạt các khủng hoảng tài chính đã dẫn đến sự mong muốn kiểm soát hệ thống tiền tệ trung ương để giảm bớt các nguy cơ khủng hoảng tài chính.
  • Giới thiệu về BoJ: Ngân hàng Nhật Bản là ngân hàng trung ương Nhật Bản. Tổ chức này thường được gọi tắt là Nichigin. Ngân hàng này có nhiệm vụ phát hành tiền và thực hiện kiểm soát tiền tệ và tiền mặt và đảm bảo sự quyết toán hiệu quả giữa các ngân hàng và định chế tài chính, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính.

Chênh lệch lãi suất giữa Fed và BoJ sẽ ảnh hưởng đến giá trị của các đồng tiền này khi so sánh chúng với nhau. Ví dụ, khi Fed can thiệp vào các hoạt động trên thị trường để củng cố vị thế của đồng USD, thì tỷ giá của cặp USD/JPY có thể tăng, do đồng đô la Mỹ mạnh lên so với đồng Yen của Nhật Bản.

Giảm phát là một mối đe dọa thường xuyên trong nhiều năm qua ở Nhật Bản, và BOJ đã theo đuổi một chính sách với mức lãi suất rất thấp với hy vọng kích cầu và tăng trưởng kinh tế; tại một số thời điểm trong thập niên 2000, lãi suất thực tế ở Nhật Bản thậm chí ở mức âm.

Chính phủ Hoa Kỳ cũng là một tổ chức có tầm quan trọng lớn đối với cặp này: sự kiện như báo cáo chính quyền, pháp luật mới và các quy định hoặc chính sách tài khóa có thể tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ và các đồng tiền giao dịch chống lại nó. Tất nhiên, điều tương tự cũng xảy ra đối với Chính phủ Nhật Bản, đặc biệt là tất cả các bài phát biểu của Thủ tướng Fumio Kishida, người thay thế ông Yoshihide Suga vào tháng 10 năm 2021.