Tỷ giá hối đoái của USD/JPY


Nhà môi giới tài trợ

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

GBP/JPY phục hồi mức giảm trong ngày xuống mức thấp nhất trong tám tuần, tiếp tục giảm xuống dưới 151,00

GBP/JPY đã phục hồi một phần mức giảm trong ngày xuống mức thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 10 và gần đây giao dịch quanh vùng 150,80-85, vẫn giảm 0,20% t

Thêm tin tức

Phân tích giá GBP/USD: Động thái phục hồi có vẻ bị giới hạn gần mốc 1,3330

GBP/USD đang thực hiện một nỗ lực phục hồi nhỏ trên mốc 1,3300 vào thứ Ba, khi đồng đô la Mỹ quay đầu giảm cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Sự

Thêm tin tức

USD/JPY

USD/CHF là tên viết tắt của đồng đô la Mỹ và đồng Franc Thụy Sỹ. Giao dịch cặp tiền này được gọi là "gopher". USD/ PY có xu hướng tương quan đồng biến với cặp USD/CHF và USD/CAD, tất cả đều sử dụng đồng đô la Mỹ làm đồng tiền cơ sở. Đồng Yên rất nhạy cảm với các yếu tố liên quan đến thị trường chứng khoán châu Á và do chênh lệch lãi suất với các loại tiền tệ chính khác, nó cũng nhạy cảm với bất kỳ thay đổi nào ảnh hưởng đến cái gọi là "Giao dịch chênh lệch lãi suất".


TỶ GIÁ CAO NHẤT VÀ THẤP NHẤT TRONG LỊCH SỬ

  • Lãi suất cố định: (từ 1944 đến 1971) Sau Thế chiến II, đồng Yên mất giá trị. Để ổn định, tỷ giá hối đoái của nó đã được cố định ở mức ¥360 trên 1 đô la như một phần của hệ thống Bretton Woods, điều đó đặt ra nghĩa vụ cho mỗi quốc gia phải áp dụng chính sách tiền tệ để duy trì tỷ giá hối đoái bằng cách gắn đồng tiền của mình với vàng.
  • Lãi suất thả nổi tự do: Khi hệ thống Bretton Woods kết thúc vào năm 1971, Hoa Kỳ chấm dứt chuyển đổi đồng đô la Mỹ sang vàng. JPY đã bị định giá thấp và được phép thả nổi. Kể từ đó, cặp tiền này đã đạt mức giá cao nhất vào tháng 1 năm 1973 ở mức 301,15¥/USD và mức tối thiểu vào tháng 10 năm 2011 là 72¥/USD.

DỰ BÁO TỶ GIÁ USD/JPY NĂM 2021

Trong "Dự báo tỷ giá USDJPY năm 2021" được công bố vào cuối năm 2020, Valeria Bednarik nói rằng lợi thế văn hóa của Nhật Bản so với Hoa Kỳ có thể dẫn đến sự trở lại kinh tế nhanh hơn sau cuộc khủng hoảng coronavirus và nhận xét rằng chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của các ngân hàng trung ương đã được duy trì.

Đọc toàn bộ bài viết của Valeria


CÁC ĐỒNG TIỀN CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHẤT ĐẾN USD/JPY

Cặp USD/JPY cũng có thể chịu ảnh hưởng của các đồng tiền khác, đặc biệt là Euro (vì đây là một đối tác thương mại nổi bật) và đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc (là đồng tiền chính khác của Trung Quốc). Nhóm này cũng bao gồm EUR/USD,GBP/USD, AUD/USD, USD/CHF, NZD/USD, USD/CAD, GBP/JPYEUR/JPY

CÁC TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHÁT ĐẾN USD/JPY

Tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất ngày nay đến cặp tiền tệ USD/JPY là Cục Dự trữ Liên bang Hoa KỳNgân hàng Nhật Bản (BoJ).

  • Giới thiệu về Fed: Hệ thống Dự trữ Liên bang là hệ thống ngân hàng trung ương của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nó được thành lập vào ngày 23/12/1913, với việc ban hành Đạo luật Dự trữ Liên bang, sau một loạt các khủng hoảng tài chính đã dẫn đến sự mong muốn kiểm soát hệ thống tiền tệ trung ương để giảm bớt các nguy cơ khủng hoảng tài chính.
  • Giới thiệu về BoJ: Ngân hàng Nhật Bản là ngân hàng trung ương Nhật Bản. Tổ chức này thường được gọi tắt là Nichigin. Ngân hàng này có nhiệm vụ phát hành tiền và thực hiện kiểm soát tiền tệ và tiền mặt và đảm bảo sự quyết toán hiệu quả giữa các ngân hàng và định chế tài chính, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính.

Chênh lệch lãi suất giữa Fed và BoJ sẽ ảnh hưởng đến giá trị của các đồng tiền này khi so sánh chúng với nhau. Ví dụ, khi Fed can thiệp vào các hoạt động trên thị trường để củng cố vị thế của đồng USD, thì tỷ giá của cặp USD/JPY có thể tăng, do đồng đô la Mỹ mạnh lên so với đồng Yen của Nhật Bản.

Giảm phát là một mối đe dọa thường xuyên trong nhiều năm qua ở Nhật Bản, và BOJ đã theo đuổi một chính sách với mức lãi suất rất thấp với hy vọng kích cầu và tăng trưởng kinh tế; tại một số thời điểm trong thập niên 2000, lãi suất thực tế ở Nhật Bản thậm chí ở mức âm.

Chính phủ Hoa Kỳ cũng là một tổ chức có tầm quan trọng lớn đối với cặp này: sự kiện như báo cáo chính quyền, pháp luật mới và các quy định hoặc chính sách tài khóa có thể tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ và các đồng tiền giao dịch chống lại nó. Tất nhiên, điều tương tự cũng xảy ra đối với Chính phủ Nhật Bản, đặc biệt là tất cả các bài phát biểu của Bộ trưởng và cái gọi là chính sách kinh tế “Abenomics” dựa trên "ba mũi tên" là kích thích tài khóa, nới lỏng tiền tệ và cải cách cơ cấu.