Tỷ giá hối đoái của USD/CAD


Nhà môi giới hàng đầu

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

AUD/USD tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng rồi giảm xuống 0,6800 trong bối cảnh USD nhích lên nhẹ

AUD/USD tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng rồi giảm xuống 0,6800 trong bối cảnh USD nhích lên nhẹ

Tỷ giá AUD/USD leo lên mức cao nhất kể từ ngày 13/8 trong ngày đầu tiên của tuần mới, mặc dù không thể tận dùng đà tăng để vượt lên trên 0,6850. Cặp t

Thêm tin tức

Phân tích giá bạc: XAG/USD thoái lui khỏi mức đỉnh nhiều tháng, xu hướng giảm có vẻ bị hạn chế

Phân tích giá bạc: XAG/USD thoái lui khỏi mức đỉnh nhiều tháng, xu hướng giảm có vẻ bị hạn chế

Bạc thoái lui khỏi các mức giữa 23,00$ hoặc mức cao nhất kể từ cuối tháng 4 đã chạm vào sáng sớm thứ 2 tuần này và rớt xuống mức thấp hơn của phạm vi

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


USD/CAD, “LOONIE”

Cặp USD/CAD cho các nhà giao dịch biết cần bao nhiêu đô la Canada (đồng tiền định giá) để mua một đô la Mỹ (đồng tiền cơ sở). Cặp tiền tệ này được gọi là "Loonie", một biệt danh bắt nguồn từ hình ảnh chim lặn (loon), một loài chim đặc biệt xuất hiện ở một mặt của đồng xu Dollar màu vàng của Canada.


TẦM QUAN TRỌNG CỦA DẦU ĐỐI VỚI LOONIE

USD/CAD là một trong những cặp tiền được gọi là “cặp tiền hàng hóa”, cùng với các cặp AUD/USD, NZD/USD, có mối tương quan cao với các biến động của hàng hóa (đặc biệt là giá dầu).

Canada thường được biết đến như là một nền kinh tế dựa trên tài nguyên là một nhà sản xuất và cung cấp dầu lớn. Thị trường xuất khẩu hàng đầu của Canada là cho đến nay Hoa Kỳ, do đó đô la Canada đặc biệt nhạy cảm với dữ liệu tiêu dùng và sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ.


DỰ BÁO TRONG NĂM 2022

Trong bài phân tích hàng năm, các cộng tác viên được khảo sát của chúng tôi hy vọng USD/CAD sẽ đạt mức 1,2393 vào cuối năm.

Trong ba yếu tố cơ bản chính đối với USD/CAD vào năm 2022, nền kinh tế Canada và Mỹ so sánh, lãi suất ngân hàng trung ương và giá dầu, yếu tố đầu tiên là sự rửa trôi, thứ hai nghiêng về Mỹ và yếu tố thứ ba là không có khả năng tăng. đủ để cung cấp cho loonie một lợi thế lâu dài.

CÁC TÀI SẢN CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHẤT ĐẾN CẶP TIỀN TỆ USD/CAD

  • Hàng hóa: dầu, vàng và khí tự nhiên.
  • Các loại tiền tệ: JPY và EUR. Nhóm này cũng bao gồm: EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, AUD/USD, USD/CHF, NZD/USD, GBP/JPYEUR/JPY
  • Trái phiếu: CSB (Canada Savings Bonds), CPB (Canada Premium Bond).
  • Các chỉ số: S&P/TSX Capped Composite Index (chỉ số tổng hợp cho thị trường chứng khoán Canada), S&P/TSX Global Gold Index (chỉ số chứng khoán vàng toàn cầu) và S&P/TSX Capped Energy Index (chỉ số tiêu chuẩn cho các sản phẩm phái sinh liên quan của các ngành kinh tế của Canada).

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHF/CAD

Ở Canada, các tổ chức và cá nhân ảnh hưởng đến phần lớn các động thái của cặp USD/CAD bao gồm:

  • Ngân hàng Canada (BoC, Ngân hàng Trung ương Canada) thúc đẩy một hệ thống tài chính an toàn và ổn định, đưa ra các tuyên bố và quyết định lãi suất trong nước. Chủ tịch của ngân hàng là Tiff Macklem.
  • Chính phủ Canada (người đứng đầu là Justin Trudeau) và Bộ Tài chính thực hiện các chính sách có ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.
  • CAPP (Hiệp hội các Nhà sản xuất dầu mỏ Canada): Do Canada là một nhà sản xuất dầu và khí tự nhiên quan trọng, tổ chức thương mại của ngành đó có vai trò rất quan trọng.

Ở Hoa Kỳ, chúng ta có:

  • The Chính phủ Hoa Kỳ (và Tổng thống Joe Biden): các sự kiện như báo cáo chính quyền, pháp luật mới và các quy định hoặc chính sách tài khóa có thể tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ và các đồng tiền giao dịch chống lại nó, trong trường hợp này là Đô la Canada.
  • Fed, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ với chủ tịch là ông Jerome Powell. Fed kiểm soát chính sách tiền tệ, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất, đặt ra yêu cầu dự trữ và đóng vai trò là người cho vay cuối cùng đối với ngành ngân hàng trong thời gian ngân hàng mất khả năng thanh toán hoặc khủng hoảng tài chính.

Về dữ liệu kinh tế, chúng ta cần nhấn mạnh Cán cân tài khoản thương mại, cán cân giữa xuất khẩu và nhập khẩu của tổng hàng hóa và dịch vụ. Giá trị dương cho thấy thặng dư thương mại, trong khi giá trị âm cho thấy thâm hụt thương mại. Đây là sự kiện tạo ra một số biến động cho cặp USD/CAD. Nếu nhu cầu trao đổi để lấy xuất khẩu CAD ổn định, điều đó sẽ biến thành một sự tăng trưởng tích cực trong cán cân thương mại, và điều đó sẽ là tín hiệu tích cực cho CAD.

Lạm phát là một giá trị kinh tế khác rất quan trọng đối với cặp USD/CAD. Lạm phát được đo lường bằng CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) và PPI (Chỉ số giá sản xuất). Chúng là những chỉ số chính để đo lường lạm phát và thay đổi xu hướng mua hàng.