Tỷ giá hối đoái của SP 500


Nhà môi giới hàng đầu

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá chỉ số USD: Rào cản tạm thời xuất hiện tại đường SMA 100 ngày

Phân tích giá chỉ số USD: Rào cản tạm thời xuất hiện tại đường SMA 100 ngày

DXY vượt qua mức thấp của ngày thứ 5 trong khu vực dưới 102,00 và tiếp cận lại mốc 103,00 một cách khá thuyết phục. Rào cản ban đầu xuất hiện tại đườ

Thêm tin tức

Mỹ: Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền giảm 1% trong tháng 2 so với mức dự kiến là +0,6%

Mỹ: Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền giảm 1% trong tháng 2 so với mức dự kiến là +0,6%

Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền ở Mỹ đã giảm 1%, tương đương 2,6 tỷ đô la, trong tháng 2 xuống 268,4 tỷ đô la, Cục thống kế dân số Mỹ đã công bố vào thứ

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


S&P 500

Standard & Poor's 500, viết tắt là S&P 500, hoặc “S&P” là chỉ số về giá trị thị trường của 500 công ty lớn có cổ phiếu phổ thông được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Chỉ số này được coi là một chỉ số báo trước của chứng khoán Mỹ và thường được coi là có tính đại diện nhất.

Chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500, được duy trì bởi chỉ số S&P Dow Jones, bao gồm chính xác 505 cổ phiếu phổ thông - bao gồm hai loại cổ phiếu từ 5 công ty thành phần - được phát hành bởi 500 công ty vốn hóa lớn và giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ (bao gồm 30 công ty được tính trong chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones, DJIA) và chiếm khoảng 80% thị trường vốn cổ phần của Mỹ theo giá trị vốn hóa. Chỉ số này được tính trọng số theo giá trị vốn hóa thị trường thả nổi tự do, do đó, các công ty có giá trị hơn chiếm chỉ số tương đối nhiều hơn. Các thành phần chỉ số và các trọng số cấu thành được cập nhật thường xuyên bằng cách sử dụng các quy tắc được công bố bởi Chỉ số S&P Dow Jones.

Các công ty của chỉ số được lựa chọn bởi Ủy ban chỉ số S&P, một nhóm các nhà phân tích và nhà kinh tế tại Standard & Poor' theo các tiêu chí lựa chọn sau, bao gồm quy mô thị trường, thanh khoản và nhóm ngành.

Theo thời gian, chỉ số S&P 500 có thể được sử dụng làm tiêu chuẩn cho nền kinh tế.


ĐỈNH VÀ ĐÁY LỊCH SỬ CỦA S&P 500

  • Kỷ lục mọi thời đại: Mức cao nhất: 3.397 ngày 20/02/2020 - Mức thấp nhất: 4,4 ngày 05/1932
  • Trong vòng 5 năm qua: Mức cao nhất: 3.397 ngày 20/02/2020 - Mức thấp nhất: 1807 on 11/02/2016

* Dữ liệu đến tháng 2 năm 2020


CÁC TÀI SẢN ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CHỈ SỐ S&P 500

  • Các loại tiền tệ: USD.
  • Hàng hóa: Dầu và vàng.
  • Trái phiếu: T-Bond (Trái phiếu kho bạc là một loại bảo đảm nợ cố định của chính phủ Mỹ có thể bán được).

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CHỈ SỐ S&P 500

Vì S&P 500 là chỉ số tiêu chuẩn của chứng khoán Mỹ, những gì sẽ tác động đến giá trị của chỉ số này có liên quan đến tất cả những quyết định và số liệu ảnh hưởng đến kết quả của các công ty lớn ở Mỹ. Một số yếu tố đó là:

  • Các chỉ số kinh tế về lạm phát (CPI, PPI,...), chỉ số niềm tin tiêu dùng (như Chỉ số niềm tin tiêu dùng Michigan), tăng trưởng (GDP), việc làm (Bảng lương phi nông nghiệp) và tiền lương (Tiền lương trung bình mỗi giờ)
  • lãi suất được quyết định bởi Hệ thống Dự trữ Liên bang Mỹ, là hệ thống ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ. Nó được thành lập vào ngày 23/12/1913, với việc ban hành Đạo luật Dự trữ Liên bang, sau một loạt các khủng hoảng tài chính đã dẫn đến sự mong muốn kiểm soát hệ thống tiền tệ trung ương để giảm bớt các nguy cơ khủng hoảng tài chính. Jerome Powell là Chủ tịch thứ 16 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, ông đảm nhận vị trí này kể từ tháng 2 năm 2018. Ông đã được Tổng thống Joe Biden đề cử vào vị trí Chủ tịch Fed và được Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận.
  • Chính sách tài khóa, thỏa thuận thương mại, luật kinh doanh do chính quyền Mỹ (Tổng thống Joe Biden) và Bộ Tài chính Hoa Kỳ (Janet Yellen) và Bộ Thương mại Hoa Kỳ (Wynn Coggins) quyết định Nhiệm vụ của Bộ Tài chính Mỹ là duy trì một nền kinh tế mạnh mẽ và tạo ra các cơ hội kinh tế và việc làm bằng cách thúc đẩy các điều kiện cho phép tăng trưởng và ổn định kinh tế trong và ngoài nước, tăng cường an ninh quốc gia bằng cách chống lại các mối đe dọa và bảo vệ sự toàn vẹn của hệ thống tài chính, và quản lý tài chính và tài nguyên của Chính phủ Mỹ một cách hiệu quả. Bộ Thương mại Mỹ là một bộ phận điều hành của chính phủ liên bang liên quan đến việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Một trong những nhiệm vụ của cơ quan này là thu thập dữ liệu kinh tế và nhân khẩu học cho việc ra quyết định của doanh nghiệp và chính phủ, và giúp thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp
  • Giá năng lượng như điện, dầu, v.v ... vì chúng có tác động đến chi phí sản xuất cho những công ty là một phần của chỉ số S&P500.