Công cụ thăm dò dự báo về cặp GBP/USD

Công cụ thăm dò dự báo của FXStreet về cặp GBP/USD (Bảng Anh/Đô la Mỹ) là một công cụ phân tích tâm lý thị trường. Công cụ cho thấy tâm trạng của các chuyên gia được lựa chọn của chúng tôi trong ngắn hạn và trung hạn và tính toán các xu hướng theo giá lúc 15:00 GMT ngày Thứ Sáu.


Cách đọc biểu đồ thăm dò dự báo

TỔNG QUAN

Biểu đồ này cung cấp thông tin về giá dự báo trung bình và cũng như mức độ gần (hoặc xa nhau) của các con số từ tất cả những người tham gia được khảo sát trong tuần đó. Bong bóng trên biểu đồ càng lớn có nghĩa là càng có nhiều người tham gia nhắm mục tiêu đến một mức giá nhất định trong khoảng thời gian cụ thể đó. Phân phối này cũng cho biết liệu có sự nhất trí (hoặc chênh lệch) giữa những người tham gia hay không.


THIÊN KIẾN

Thiên kiến của mỗi người tham gia được tính toán tự động dựa trên giá đóng cửa của tuần và sự biến động gần đây. Từ những kết quả đó, biểu đồ này tính toán sự phân bổ của giá dự báo tăng, giảm và đi ngang từ tất cả những người tham gia, thông báo về các thái cực tâm lý, cũng như mức độ do dự được phản ánh trong số lượng "đi ngang".


TRUNG BÌNH

Bằng cách hiển thị ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung bình và chế độ), bạn có thể biết liệu dự báo trung bình có bị sai lệch bởi bất kỳ ngoại lệ nào trong số những người tham gia cuộc thăm dò hay không.

GIÁ ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI

Trong biểu đồ này, giá đóng cửa bị dịch chuyển về phía sau nên nó tương ứng với ngày dự báo giá cho tuần đó. Điều này cho phép so sánh giữa giá dự báo trung bình và giá đóng cửa hiệu quả.


THAY ĐỔI GIÁ

Biểu đồ này theo dõi phần trăm thay đổi giữa giá đóng cửa. Sau đó, các đợt biến động (hoặc độ biến động cực kỳ không đổi) sau đó có thể được so sánh với kết quả điển hình được thể hiện thông qua các mức trung bình.


TRUNG BÌNH MƯỢT MÀ

Thước đo này về cơ bản là trung bình cộng của ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung vị và chế độ). Thước đo làm mịn kết quả thông thường loại bỏ bất kỳ trở ngại nào có thể gây ra bởi các yếu tố ngoại lai.


GIÁ THẤP NHẤT/GIÁ CAO NHẤT

Cùng với giá đóng cửa, biểu đồ này hiển thị giá dự báo tối thiểu và tối đa được thu thập giữa những người tham gia cá nhân. Kết quả là một hành lang giá, thường bao gồm giá đóng cửa hàng tuần từ trên xuống dưới và được coi là thước đo độ biến động.


THĂM DÒ DỰ BÁO VÀ LÝ DO SỬ DỤNG CÔNG CỤ NÀY LÀ GÌ?

Thăm dò dự báo là công cụ cảm tính đưa ra những kỳ vọng của các chuyên gia hàng đầu thị trường về các mức giá gần và trung hạn. Đó là một chỉ báo cảm tính chỉ ra các mức giá có thể thực hiện, không chỉ đơn thuần là chỉ báo “tâm trạng” hoặc “vị thế”. Các nhà giao dịch có thể kiểm tra xem có sự nhất trí trong số các chuyên gia được khảo sát hay không – nếu cảm tính đầu cơ quá mức thúc đẩy thị trường – hoặc nếu có sự không thống nhất trong số họ. Khi cảm tính không ở mức cực đoan, các nhà giao dịch có được các mục tiêu giá có thể hành động để giao dịch. Khi có sự sai lệch giữa tỷ giá thị trường thực tế và giá được phản ánh trong tỷ giá dự báo, thường sẽ có cơ hội tham gia thị trường.

Bạn cũng có thể sử dụng Thăm dò triển vọng cho chiến lược đầu tư ngược xu thế. Gonçalo Moreira, chuyên gia nghiên cứu tại FXStreet, giải thích rằng: “Mọi người vô tình làm theo sự thúc đẩy của đám đông. Trong khi đó, các chỉ báo cảm tính dẫn đến suy nghĩ 'ngược xu thế'. Chúng giúp các nhà giao dịch phát hiện cảm tính cực đoan và do đó hạn chế xu hướng hành động theo đám đông đầy nguy hiểm.” Tìm hiểu thêm về Phương pháp tương phản với các chỉ báo cảm tính


CÁCH ĐỌC BIỂU ĐỒ?

Bên cạnh bảng với tất cả dự đoán cá nhân của những người tham gia, biều đồ tổng hợp và trực quan hóa dữ liệu: xu hướng tăng giá/xu hướng giảm giá/xu hướng đi ngang hiển thị tỷ lệ phần trăm những người đóng góp trên mỗi xu hướng triển vọng này.

Biểu đồ này có sẵn cho mỗi khung thời gian (1 tuần, 1 tháng, 1 quý). Chúng tôi cũng chỉ ra dự đoán giá trung bình cũng như xu hướng trung bình.

DỰ BÁO VỀ GBP/USD NĂM 2023

Trong bài viết Dự báo về giá GBPUSD năm 2023 , những người đóng góp tận tụy của chúng tôi kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục trong năm. Đến cuối năm 2022, giá trung bình của cặp này là 1,3368. Đọc thêm chi tiết về dự báo .

Từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 12 năm 2022, mức đỉnh cho GBP/USD (Bảng Anh Đô la Mỹ) là 1,2418 (vào ngày 12/14/22) và mức đáy là 1,0339 (vào ngày 26/09/22).


NHỮNG SỰ KIỆN CHÍNH TRỊ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN GBP/USD NĂM 2023

Điều gì đã gây ra sự sụt giảm của cặp bảng Anh sang đô la Mỹ vào năm 2022? mức độ suy giảm nghiêm trọng chủ yếu do sự phân hóa chính sách tiền tệ giữa Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong nửa đầu năm 2022. Trong khi đó, sự thất bại của hệ thống chính trị Vương quốc Anh (UK) cộng tác với sự sụp đổ của Bảng Anh so với Đô la Mỹ (USD) trong nửa cuối năm.

Ngoài ra, nền kinh tế Anh đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc xâm lược Ukraine của Nga diễn ra vào tháng 2 năm ngoái. Phương Tây đã đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt đối với Nga, khi Moscow từ chối im lặng và cắt nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu và Vương quốc Anh cùng các biện pháp hạn chế khác.


CÁC TRÁI PHIẾU ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN GBP/USD

Các trái phiếu mà sự biến động của chúng có thể tác động đến cặp tiền GBP/USD: Trái phiếu kho bạc Mỹ 30 năm; Trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm; Trái phiếu chính phủ Anh 30 năm; Trái phiếu chính phủ Đức 30 năm; Trái phiếu chính phủ Nhật Bản 30 năm - Các nhà giao dịch GBP/USD nên theo dõi chặt chẽ khi giao dịch: Trái phiếu chính phủ Anh kỳ hạn 2 năm, 5 năm, 10 năm và 30 năm. Các cặp tiền tệ sau cũng có tác động đến tỷ giá GBP/USD: EUR/USD, USD/JPY, AUD/USD,NZD/USD, USD/CAD, EUR/GBPUSD/CHF