Tỷ giá hối đoái của GBP/USD


Nhà môi giới tài trợ

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

USD/JPY chạm mốc 113,00, gần mức thấp nhất trong ba tuần trong bối cảnh tâm lý ngại rủi ro

Cặp USD/JPY đã giảm xuống mức thấp nhất gần ba tuần trong phiên giao dịch châu Âu, với phe đầu cơ giá giảm vẫn đang chờ đợi sự suy yếu duy trì dưới mố

Thêm tin tức

Phân tích giá GBP/USD: Động thái phục hồi có vẻ bị giới hạn gần mốc 1,3330

GBP/USD đang thực hiện một nỗ lực phục hồi nhỏ trên mốc 1,3300 vào thứ Ba, khi đồng đô la Mỹ quay đầu giảm cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Sự

Thêm tin tức

GBP/USD, CÒN GỌI LÀ CABLE

GBP/USD (Bảng Anh/Đô la Mỹ) là ký hiệu của cặp bảng Anh và đô la Mỹ. Còn được gọi là “cable”, cặp tiền tệ chéo này thuộc nhóm các Cặp tiền tệ chính. Tỷ giá GBP/USD có xu hướng tương quan nghịch biến với cặp tiền tệ USD/CHF và tương quan đồng biến với cặp tiền tệ EUR/USD. Bảng Anh là một trong những đồng tiền có tính thanh khoản cao nhất trong thị trường Forex, một trong những lý do của việc này là do thị trường vốn phát triển. Mặc dù 60% khối lượng giao dịch ngoại hối được thực hiện ở London, GBP không phải là loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất, nhưng nó khá phổ biến nhờ chính sách tiền tệ nổi tiếng và mức lãi suất cao của Anh Quốc.

Tỷ giá GBP/USD đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,4546 vào tháng 11 năm 1980 và mức thấp kỷ lục là 1,042 vào tháng 2 năm 1985.


DỰ BÁO TỶ GIÁ GBP/USD NĂM 2021

Chủ đề chính về Dự báo GBP/USD vẫn là Brexit.

Trump, chính phủ mới của Biden và chính quyền của ông cũng sẽ là vấn đề chính. Những yếu tố này được thiết lập để loại ở các bước khác nhau, nhường chỗ cho những thay đổi nhanh chóng và thách thức mới.

Các số liệu kinh tế có thể sẽ minh chứng cho tác động của Brexit, mức độ sẵn sàng cao của Vương quốc Anh để nhận vắc xin và các yếu tố khác. . Mối quan hệ đang thay đổi giữa các chính phủ và các ngân hàng trung ương có thể sẽ được chú trọng.

Đọc Dự báo GBP/USD năm 2021 bởi Haresh Menghani.


CÁC ĐỒNG TIỀN CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHẤT ĐẾN GBP/USD

Các đồng tiền khác có liên quan đến GBP/USD và có thể ảnh hưởng đến cặp tiền này: USD, EUR,CAD và YEN. Nhóm này cũng bao gồm các cặp tiền tệ sau: EUR/USD, USD/JPY, AUD/USD, USD/CHF, NZD/USD, USD/CAD, GBP/JPYEUR/JPY

CÁC TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHÁT ĐẾN GBP/USD

Ngân hàng Anh có lẽ là tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất đến GBP/USD. Tổ chức này có nhiều trọng trách tương tự như hầu hết các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Ngân hàng này hoạt động như một ngân hàng của chính phủ và là người cho vay cuối cùng. Tổ chức này phát hành tiền và chức năng quan trọng nhất là giám sát chính sách tiền tệ. Andrew Bailey là Thống đốc mới của Ngân hàng Anh từ ngày 16/3/2020. Nữ hoàng đã phê chuẩn bổ nhiệm này. Ông được giới chuyên môn tôn trọng vì khả năng lãnh đạo trong cuộc khủng hoảng tài chính, phát triển các khung pháp lý mới và hỗ trợ đổi mới tài chính để phục vụ tốt hơn cho các hộ gia đình và doanh nghiệp ở Anh.

Ngân hàng Trung ương Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cũng có liên quan chặt chẽ với cặp tiền tệ này. Bên trong định chế này, Ủy ban Thống đốc (còn được gọi là Ủy ban Dự trữ Liên bang) được giám sát kỹ. Ủy ban họp vài lần mỗi năm và công bố lãi suất. Nếu lãi suất không đổi, sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo của FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang) để đánh giá liệu ủy ban sẽ đưa ra các chính sách thắt chặt (diều hâu) hay ôn hòa (nới lỏng) để ứng phó với tình hình lạm phát.

Thành phố London bao gồm rất nhiều các tổ chức và các tổ chức có thể ảnh hưởng đến đồng bảng Anh, đặc biệt là Sở Giao dịch Chứng khoán London, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba thế giới. LSE cho phép các công ty gọi vốn, tăng hồ sơ của họ và có được định giá thị trường thông qua nhiều tuyến đường khác nhau, và do đó theo dõi các công ty trong toàn bộ quá trình IPO.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng có ảnh hưởng đến cable do tầm quan trọng của quan hệ thương mại giữa Liên minh Châu Âu và Anh. Bất kỳ đánh giá nào về các kịch bản có thể liên quan đến quyết định kinh tế vĩ mô do ECB đưa ra đều có tác động đến các đối tác thương mại của khu vực đồng Euro. Đồng Euro là loại tiền tệ tham chiếu thứ hai trên thế giới (sau Đô la Mỹ) và bất kỳ động thái nào của ngân hàng trung ương, ECB, đều có hậu quả đối với việc đánh giá các đối tác của nó.