Tỷ giá hối đoái của GBP/JPY


Nhà môi giới tài trợ

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần giảm xuống mức 290 nghìn so với dự kiến là 300 nghìn

Đã có 290.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Năm.

Thêm tin tức

Mỹ: Chỉ số sản xuất của Fed tại Philadelphia giảm xuống mức 23,8 trong tháng 10 so với mức dự kiến là 25

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia đã báo cáo hôm thứ Năm rằng Chỉ số hoạt động sản xuất toàn phần trong Cuộc khảo sát triển vọng kinh doanh sản

Thêm tin tức

GBP/JPY

Tỷ giá GBP/JPY cho nhà giao dịch biết cần có bao nhiêu JPY (đồng tiền định giá) để mua một Bảng Anh (đồng tiền cơ sở). Cặp tiền tệ này được biết đến là một “cặp tiền tệ chéo dùng để giao dịch ăn chênh lệch lãi suất” (một trong những chiến lược giao dịch phổ biến nhất ngày nay). Giao dịch ăn chênh lệch lãi suất xảy ra khi một người bán hoặc mua tài sản có lãi suất thấp để mua tài sản khác có lãi suất cao hơn để hưởng lợi nhuận từ chênh lệch lãi suất cơ sở. Đây là chiến lược được sử dụng nhiều trên thị trường ngoại hối (forex).


ĐỈNH VÀ ĐÁY LỊCH SỬ CỦA CẶP GBP/JPY

 • Vào mọi thời đại: Mức cao nhất: 1014,000 ngày 01/01/1963 - Mức thấp nhất: 116,853 ngày 19/09/2011
 • Trong vòng 5 năm qua: Mức cao nhất: 195,843 vào ngày 18/06/2015 - Thấp nhất: 124,78 ngày 26/09/2016

* Dữ liệu tính đến tháng 2 năm 2020


CÁC TÀI SẢN ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CẶP GBP/JPY

Cặp GBP/JPY cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như sau:

 • Các loại tiền tệ: USD và EUR. Nhóm này cũng bao gồm các cặp tiền tệ sau: EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, AUD/USD, USD/CHF, NZD/USD, USD/CADEUR/JPY
 • Hàng hóa: Oil.
 • Trái phiếu: Gilt (chứng khoán nợ do Ngân hàng Anh phát hành), GJGB10 (Trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm) và T-Note (Trái phiếu kho bạc, một chứng khoán nợ của chính phủ Hoa Kỳ có thể bán được).
 • Các chỉ số: FTSE 100 (chỉ số cổ phiếu của 100 công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn có vốn hóa thị trường cao nhất), Nikkei 225 (chỉ số thị trường chứng khoán cho Sở giao dịch chứng khoán Tokyo), Dow Jones (DJIA, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones, một chỉ số cho biết tình hình giao dịch của 30 công ty lớn thuộc sở hữu của chính phủ, có trụ sở tại Hoa Kỳ, trong một phiên giao dịch tiêu chuẩn trên thị trường chứng khoán).

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CẶP TIỀN TỆ GBP/JPY

Các tổ chức và cá nhân có ảnh hưởng lớn nhất đến động thái của cặp GBP/JPY là:

 • Ngân hàng Anh (BoE), được biết đến là một trong những ngân hàng trung ương hiệu quả nhất thế giới. Ngân hàng này hoạt động như một ngân hàng của chính phủ và là người cho vay cuối cùng. Tổ chức này phát hành tiền và vai trò quan trọng nhất của nó là giám sát chính sách tiền tệ (bao gồm lãi suất). Andrew Bailey đã trở thành Thống đốc mới của Ngân hàng Anh từ ngày 16/3/2020. Nữ hoàng đã phê chuẩn bổ nhiệm này. Ông được giới chuyên môn tôn trọng vì khả năng lãnh đạo trong cuộc khủng hoảng tài chính, phát triển các khung pháp lý mới và hỗ trợ đổi mới tài chính để phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp ở Anh.

 • Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) phát hành các báo cáo và quyết định lãi suất ở nước này. Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản đương nhiệm là Haruhiko Kuroda. BoJ đã áp dụng lãi suất rất thấp trong nhiều năm và thậm chí đưa ra mức lãi suất âm vào tháng 1/2016, trong nỗ lực nâng giá tiêu dùng, vốn đã trượt trong hầu hết 20 năm qua. Giá tiêu dùng giảm là mối lo ngại cho đất nước vì chúng làm tổn hại đến doanh thu doanh nghiệp và khiến người dân có xu hướng ngừng chi tiêu. Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản (CPI) là một chỉ số quan trọng mà các nhà giao dịch tất cả các loại tiền tệ liên quan đến JPY theo dõi chặt chẽ.
 • Chính phủ Anh và Thủ tướng Boris Johnson người nhậm chức vào tháng 7/2019, sau khi công dân Anh bỏ phiếu rút Anh khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).
 • Chính phủ Nhật Bản và Thủ tướng Shinzō Abe, chịu trách nhiệm về cái gọi là chính sách “Abenomics” dựa trên "ba mũi tên" là kích thích tài khóa, nới lỏng tiền tệ và cải cách cơ cấu.
 • GDP của Anh (Tổng sản phẩm quốc nội), tổng giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất trong một quốc gia. Đây là thước đo tổng thể hoạt động thị trường, nó cho thấy tốc độ tăng hoặc giảm của nền kinh tế của một quốc gia. Nhìn chung chỉ số cao hoặc tốt hơn mong đợi được coi là tín hiệu tích cực với đồng bảng Anh, trong khi chỉ số thấp là tín hiệu tiêu cực.