Tỷ giá hối đoái của EUR/USD


Nhà môi giới tài trợ

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

GDP của Úc trong quý 4 (QoQ): 3,1% theo quý, tốt hơn nhiều so với dự kiến, AUD tăng giá

Các số liệu quốc gia trong quý 4 của Úc đã được công bố trong đó Tổng sản phẩm quốc nội dự kiến sẽ tăng 2,5% theo quý sau khi tăng trưởng cuối năm lên

Thêm tin tức

Chỉ số PMI ngành Dịch vụ của Caixin Trung Quốc giảm xuống 51,5 trong tháng 2, ở mức thấp nhất trong 10 tháng

Chỉ số PMI ngành dịch vụ của Caixin ở Trung Quốc trong tháng 2 ở mức 51,5 so với 52,0 lần trước, cho thấy hoạt động kinh doanh tăng trưởng với tốc độ

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ ĐƯỢC GIAO DỊCH NHIỀU NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Cặp EUR/USD (hay Euro và Đô la Mỹ) thuộc nhóm các 'Cặp tiền tệ chính', đây là một cách để gọi tên các cặp tiền quan trọng nhất trên thế giới. Cặp tiền tệ Euro và Đô la Mỹ phổ biến vì nó kết hợp hai nền kinh tế lớn là Châu Âu và Hoa Kỳ. Đây là cặp tiền được giao dịch phổ biến trong đó Euro là đồng tiền cơ sở và Đô la Mỹ là đồng tiền định giá. Do cặp EUR/USD chiếm một nửa khối lượng giao dịch trên thị trường Ngoại hối toàn cầu, nên gần như không thể xuất hiện khoảng trống giá, cũng không thể có khoảng trống giá phá vỡ theo hướng ngược lại.

Tỷ giá EUR/USD đã đạt cao nhất mọi thời đại là 1,6038 vào tháng 7 năm 2008 và mức thấp kỷ lục là 0,8231 vào tháng 10 năm 2000.


DỰ BÁO TỶ GIÁ EUR/USD NĂM 2020

Trong bài viết tiêu đề “Đồng euro sẽ tăng giá” được xuất bản vào cuối năm 2019, Valeria Bednarik nói về Dự báo tỷ giá EUR/USD và giải thích "lần này không nên tập trung vào các chỉ số kỹ thuật mà nên chú ý đến các yếu tố chính trị".

"2020 sẽ là năm của sự thay đổi. Hoặc ít nhất, năm khi mọi thứ bắt đầu thay đổi. Các thỏa thuận thương mại gần đây cho thấy chiến tranh thương mại có khả năng lắng xuống, do đó tăng trưởng kinh tế là mối quan tâm. Liệu các nền kinh tế có thể tăng trưởng hay không mà không có xung đột thương mại theo cách này, là một câu chuyện khác. Nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng."

Đọc toàn bộ bài viết của Valeria.


CÁC ĐỒNG TIỀN CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHẤT ĐẾN EUR/USD

Cặp EUR/USD cũng có thể chịu ảnh hưởng của các đồng tiền khác, bao gồm GBP, CAD, JPY, CNY và AUD. Nhóm này cũng bao gồm các cặp tiền tệ sau: GBP/USD, USD/JPY, AUD/USD, USD/CHF, NZD/USD, USD/CAD, GBP/JPYEUR/JPY

CÁC TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHÁT ĐẾN EUR/USD

Tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất ngày nay đến cặp tiền tệ EUR/USD là Cục Dự trữ Liên bang, hệ thống ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, được thành lập sau khi Đạo luật Dự trữ Liên bang được ban hành, sau một loạt các khủng hoảng tài chính đã dẫn đến sự mong muốn kiểm soát hệ thống tiền tệ trung ương để giảm bớt các nguy cơ khủng hoảng tài chính. Ông Jerome Powell là Chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang và đảm nhận chức vụ này từ tháng 2/2018.

Ủy ban Thống đốc (còn được gọi là Ủy ban Dự trữ Liên bang) được giám sát kỹ. Ủy ban họp vài lần mỗi năm và công bố lãi suất. Nếu lãi suất không đổi, sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo của FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang). Ngoài ra 12 Ngân hàng Dự trữ Liên bang cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Các Đặc khu Dự trữ Liên bang này đưa có các tuyên bố và dữ liệu nghiên cứu của riêng họ cho thấy tình trạng sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ và cũng có thể ảnh hưởng đến các cặp tiền tệ liên quan đến đồng đô la.

The Chính phủ Hoa Kỳ cũng là một tổ chức có ảnh hưởng lớn đến cặp tiền tệ EUR/USD: các sự kiện như tuyên bố của chính quyền, các luật lệ và quy định mới hoặc chính sách tài khóa mới có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ và các đồng tiền được giao dịch dựa trên đồng đô la Mỹ.

Không chỉ các tổ chức của Hoa Kỳ có ảnh hưởng đến cặp EUR/USD mà các tổ chức Châu Âu cũng có ảnh hưởng đến cặp tiền tệ này. Tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất đến cặp tiền tệ này là Ngân hàng Trung ương châu Âu, đây là ngân hàng trung ương của đồng euro và quản lý chính sách tiền tệ trong khu vực đồng tiền Euro, gồm 19 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu và là khu vực tiền tệ lớn nhất trên thế giới. Nhiệm vụ chính của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) là duy trì sự ổn định giá của đồng Euro đồng thời thiết lập và thực hiện chính sách tiền tệ cho khu vực đồng Euro (bao gồm kiểm soát lãi suất). Tổ chức này cũng thực hiện các hoạt động ngoại hối và theo dõi dự trữ ngoại hối của Hệ thống Ngân hàng Trung ương châu Âu. Christine Lagarde là Chủ tịch của ECB kể từ tháng 11 năm 2019.