Tỷ giá hối đoái của EUR/USD


Nhà môi giới hàng đầu

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

Khảo sát của ECB với các nhà dự báo chuyên nghiệp: Lạm phát HCIP của khu vực đồng euro sẽ là 5,9% vào năm 2023

Khảo sát của ECB với các nhà dự báo chuyên nghiệp: Lạm phát HCIP của khu vực đồng euro sẽ là 5,9% vào năm 2023

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thực hiện một cuộc khảo sát với các nhà dự báo chuyên nghiệp (SPF) trong quý I/2023, với những phát hiện chính đ

Thêm tin tức

NZD/USD giao dịch với mức giảm nhẹ, duy trì trên 0,6450 trước báo cáo NFP của Hoa Kỳ

NZD/USD giao dịch với mức giảm nhẹ, duy trì trên 0,6450 trước báo cáo NFP của Hoa Kỳ

Tỷ giá NZD/USD nhích xuống nhẹ trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu và để mất mức cao nhất kể từ tháng 6/2022 đạt được vào ngày hôm trước. Cặp tiề

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


CẶP TIỀN TỆ ĐƯỢC GIAO DỊCH NHIỀU NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Cặp EUR/USD (hay Euro và Đô la Mỹ) thuộc nhóm các 'Cặp tiền tệ chính', đây là một cách để gọi tên các cặp tiền quan trọng nhất trên thế giới. Cặp tiền tệ Euro và Đô la Mỹ phổ biến vì nó kết hợp hai nền kinh tế lớn là Châu Âu và Hoa Kỳ. Đây là cặp tiền được giao dịch phổ biến trong đó Euro là đồng tiền cơ sở và Đô la Mỹ là đồng tiền định giá. Do cặp EUR/USD chiếm một nửa khối lượng giao dịch trên thị trường Ngoại hối toàn cầu, nên gần như không thể xuất hiện khoảng trống giá, cũng không thể có khoảng trống giá phá vỡ theo hướng ngược lại.

Tỷ giá EUR/USD đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,6038 vào tháng 7 năm 2008 và mức thấp kỷ lục là 0,8231 vào tháng 10 năm 2000.


DỰ BÁO TỶ GIÁ EUR/USD NĂM 2022

Trong bài viết của mình “Dự báo tỷ giá EUR/USD năm 2022: Các nhà hoạch định chính sách sẽ tiếp tục theo đuổi lạm phát và đồng đô la Mỹ sẽ tận dụng điều này” được công bố vào cuối năm 2021, nhà phân tích Valeria Bednarik nói về Dự báo tỷ giá EUR/USD và giải thích rằng "Đồng Đô-la Mỹ dự sẵn sàng duy trì lợi thế của mình so với hầu hết các đối thủ chính của mình, bao gồm cả EUR". "Bức tranh có thể thay đổi, nhưng con đường phía trước là khó khăn".

Có rất nhiều sự việc đã xảy ra trong năm 2021. Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã phủ nhận suy đoán về việc lạm phát sẽ duy trì ở mức cao, cho rằng lạm phát chỉ là "tạm thời" và dự báo nó sẽ từ từ giảm xuống các mức phù hợp hơn vào năm 2022. Nhưng đừng nhầm: Lạm phát cao là một vấn đề vô cùng quan trọng. Các biện pháp của các ngân hàng trung ương sẽ thúc đẩy các chuyển động của EUR/USD trong năm tới. Đại dịch virus corona đã tấn công thế giới vào tháng 3 năm 2020 vẫn chưa kết thúc và đây cũng sẽ là một sự kiện quan trọng vào năm 2022, bất chấp viễn cảnh kinh tế tốt hơn.

Đọc toàn bộ bài viết của Valeria.


CÁC ĐỒNG TIỀN CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHẤT ĐẾN EUR/USD

Cặp EUR/USD cũng có thể chịu ảnh hưởng của các đồng tiền khác, bao gồm GBP, CAD, JPY, CNY và AUD. Nhóm này cũng bao gồm các cặp tiền tệ sau: GBP/USD, USD/JPY, AUD/USD, USD/CHF, NZD/USD, USD/CAD, GBP/JPYEUR/JPY

CÁC TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHÁT ĐẾN EUR/USD

Tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất ngày nay đến cặp tiền tệ EUR/USD là Cục Dự trữ Liên bang, hệ thống ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, được thành lập sau khi Đạo luật Dự trữ Liên bang được ban hành, sau một loạt các khủng hoảng tài chính đã dẫn đến sự mong muốn kiểm soát hệ thống tiền tệ trung ương để giảm bớt các nguy cơ khủng hoảng tài chính. Ông Jerome Powell là Chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang và đảm nhận chức vụ này từ tháng 2/2018.

Ủy ban Thống đốc (còn được gọi là Ủy ban Dự trữ Liên bang) được giám sát kỹ. Ủy ban họp vài lần mỗi năm và công bố lãi suất. Nếu lãi suất không đổi, sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo của FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang). Ngoài ra 12 Ngân hàng Dự trữ Liên bang cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Các Đặc khu Dự trữ Liên bang này đưa có các tuyên bố và dữ liệu nghiên cứu của riêng họ cho thấy tình trạng sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ và cũng có thể ảnh hưởng đến các cặp tiền tệ liên quan đến đồng đô la.

The Chính phủ Hoa Kỳ cũng là một tổ chức có ảnh hưởng lớn đến cặp tiền tệ EUR/USD: các sự kiện như tuyên bố của chính quyền, các luật lệ và quy định mới hoặc chính sách tài khóa mới có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ và các đồng tiền được giao dịch dựa trên đồng đô la Mỹ.

Không chỉ các tổ chức của Hoa Kỳ có ảnh hưởng đến cặp EUR/USD mà các tổ chức Châu Âu cũng có ảnh hưởng đến cặp tiền tệ này. Tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất đến cặp tiền tệ này là Ngân hàng Trung ương châu Âu, đây là ngân hàng trung ương của đồng euro và quản lý chính sách tiền tệ trong khu vực đồng tiền Euro, gồm 19 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu và là khu vực tiền tệ lớn nhất trên thế giới. Nhiệm vụ chính của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) là duy trì sự ổn định giá của đồng Euro đồng thời thiết lập và thực hiện chính sách tiền tệ cho khu vực đồng Euro (bao gồm kiểm soát lãi suất). Tổ chức này cũng thực hiện các hoạt động ngoại hối và theo dõi dự trữ ngoại hối của Hệ thống Ngân hàng Trung ương châu Âu. Christine Lagarde là Chủ tịch của ECB kể từ tháng 11 năm 2019.