Công cụ thăm dò dự báo về cặp AUD/USD


Cách đọc biểu đồ thăm dò dự báo

TỔNG QUAN

Biểu đồ này cung cấp thông tin về giá dự báo trung bình và cũng như mức độ gần (hoặc xa nhau) của các con số từ tất cả những người tham gia được khảo sát trong tuần đó. Bong bóng trên biểu đồ càng lớn có nghĩa là càng có nhiều người tham gia nhắm mục tiêu đến một mức giá nhất định trong khoảng thời gian cụ thể đó. Phân phối này cũng cho biết liệu có sự nhất trí (hoặc chênh lệch) giữa những người tham gia hay không.


THIÊN KIẾN

Thiên kiến của mỗi người tham gia được tính toán tự động dựa trên giá đóng cửa của tuần và sự biến động gần đây. Từ những kết quả đó, biểu đồ này tính toán sự phân bổ của giá dự báo tăng, giảm và đi ngang từ tất cả những người tham gia, thông báo về các thái cực tâm lý, cũng như mức độ do dự được phản ánh trong số lượng "đi ngang".


TRUNG BÌNH

Bằng cách hiển thị ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung bình và chế độ), bạn có thể biết liệu dự báo trung bình có bị sai lệch bởi bất kỳ ngoại lệ nào trong số những người tham gia cuộc thăm dò hay không.

GIÁ ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI

Trong biểu đồ này, giá đóng cửa bị dịch chuyển về phía sau nên nó tương ứng với ngày dự báo giá cho tuần đó. Điều này cho phép so sánh giữa giá dự báo trung bình và giá đóng cửa hiệu quả.


THAY ĐỔI GIÁ

Biểu đồ này theo dõi phần trăm thay đổi giữa giá đóng cửa. Sau đó, các đợt biến động (hoặc độ biến động cực kỳ không đổi) sau đó có thể được so sánh với kết quả điển hình được thể hiện thông qua các mức trung bình.


TRUNG BÌNH MƯỢT MÀ

Thước đo này về cơ bản là trung bình cộng của ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung vị và chế độ). Thước đo làm mịn kết quả thông thường loại bỏ bất kỳ trở ngại nào có thể gây ra bởi các yếu tố ngoại lai.


GIÁ THẤP NHẤT/GIÁ CAO NHẤT

Cùng với giá đóng cửa, biểu đồ này hiển thị giá dự báo tối thiểu và tối đa được thu thập giữa những người tham gia cá nhân. Kết quả là một hành lang giá, thường bao gồm giá đóng cửa hàng tuần từ trên xuống dưới và được coi là thước đo độ biến động.


AUD/USD, hay “AUSSIE”

Cặp AUD/USD cho nhà giao dịch biết cần có bao nhiêu đô la Mỹ (đồng tiền định giá) để mua một đô la Úc (đồng tiền cơ sở). Cặp tiền này còn được gọi là "Aussie". Cùng với đô la New Zealand và đô la Canada, AUD là một đồng tiền của các quốc gia sản xuất hàng hóa , là loại tiền mà xuất khẩu của đất nước chủ yếu bao gồm nguyên liệu thô (kim loại quý, dầu mỏ, nông nghiệp, v.v.).

Lãi suất do Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đặt ra là một trong những mức cao nhất của các nước công nghiệp phát triển và tính thanh khoản tương đối cao của đồng AUD đã làm cho nó trở thành một công cụ hấp dẫn đối với các carry trader tìm kiếm một loại tiền tệ có lợi suất cao nhất. Những yếu tố này đã làm cho AUD trở nên rất phổ biến trong giới giao dịch tiền tệ.

CÁC TỔ CHỨC, CON NGƯỜI VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CẶP AUD/USD

Các tổ chức và những người có ảnh hưởng nhiều nhất đến chuyển động của AUD/USD là:

  • Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra các tuyên bố và quyết định về lãi suất trong nước.
  • Chính phủ Úc và Bộ Tài chính thực hiện các chính sách có ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.
  • The Chính phủ Mỹ: các sự kiện như các tuyên bố của chính quyền, các luật và quy định mới hoặc chính sách tài khóa có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của Đô la Mỹ.
  • Fed, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Fed kiểm soát chính sách tiền tệ, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất.
  • Tiền tệ: Nhóm này bao gồm các cặp tiền tệ sau: EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, NZD/USD, USD/CAD, EUR/GBP and USD/CHF

DỰ BÁO CHO NĂM 2023

Đồng đô la Úc một lần nữa đang phải đối mặt với những khó khăn so với đồng đô la Mỹ, vì chủ đề phân kỳ của ngân hàng trung ương sẽ hoạt động trở lại vào đầu năm 202.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) dự kiến sẽ tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến trước đó trong khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Do đó, sự phục hồi của AUD/USD từ quý cuối cùng của năm 2022, được thúc đẩy bởi sự lạc quan do Trung Quốc mở cửa trở lại, dường như đã mất đi lực kéo. Những kỳ vọng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang kết hợp với những lo ngại địa chính trị mới xung quanh Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc và áp lực giảm giá hàng hóa có thể khiến cặp đô la Úc dễ bị tổn thương trong cán cân năm nay.

Về mặt kỹ thuật, AUD/USD không thể tìm thấy sự chấp nhận trên ngưỡng kháng cự mạnh 0,7070. Trong khi đó, các chỉ báo động lượng hàng đầu vẫn duy trì vị thế của chúng trong vùng giảm giá, cho thấy rằng cặp AUD/USD có khả năng duy trì trạng thái bán khi phục hồi thương mại trong năm 2023 tới.