Vàng tích lũy trong một phạm vi, quanh khu vực 1770$


  • Vàng vẫn bị giới hạn trong một biên độ giao dịch hẹp trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ 3.
  • Những lo ngại về tình trạng gia tăng trong số ca nhiễm COVID-19, căng thẳng Mỹ-Trung đã mang lại lợi ích cho kim loại trú ẩn an toàn này.
  • Sự ổn định trong thị trường chứng khoán, sự gia tăng khiêm tốn trong nhu cầu về USD đã hạn chế mọi mức tăng mạnh.
  • Các nhà đầu tư hướng đến dữ liệu vĩ mô của Mỹ và phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell để có được động lực giao dịch mới.

Vàng đã mở rộng động thái giá tích lũy đi ngang và vẫn bị giới hạn trong một biên độ giao dịch hẹp, ngay dưới mức 1775$.

Sự kết hợp của các lực lượng phân kỳ đã không cung cấp bất kỳ động lực có ý nghĩa nào đối với vàng và dẫn đến một hành động giao dịch sụt giảm/dao động trong một phạm vị hẹp trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ 3. Những lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu và sự mờ nhạt trong hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu hình chữ V sắc nét tiếp tục mang lại lợi ích cho tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý này.

Vàng đã được hỗ trợ thêm bởi những lo ngại về sự leo thang hơn nữa trong căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc, đặc biệt là sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia cho Hồng Kông và Ma Cao. Trong khi đó, Mỹ hạn chế xuất khẩu công nghệ nhạy cảm của Mỹ sang Hồng Kông và đình chỉ hiệu quả các quy định đối xử ưu đãi đối với thuộc địa cũ của Anh.

Mặc dù có yếu tố hỗ trợ, nhưng sự tăng giá vẫn bị hạn chế trong bối cảnh nhu cầu đô la Mỹ tăng nhẹ, điều này có xu hướng làm suy yếu nhu cầu đối với hàng hóa được định giá bằng đồng đô la. Điều này cùng với các dấu hiệu ổn định trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã không gây ấn tượng với các nhà giao dịch tăng giá hoặc hỗ trợ vàng tăng sau động thái tăng gần đây lên đỉnh tám năm.

Nhìn vào bức tranh kỹ thuật, vàng đã dao động tốt trong phạm vi giao dịch rộng hơn trong tuần qua hoặc lâu hơn. Điều này cho thấy các nhà giao dịch nên chờ đợi một động thái được duy trì theo một trong hai hướng trước khi bắt đầu định vị cho động thái giao dịch theo định hướng tiếp theo của kim loại nafy.

Tiến lên phía trước, những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi vào các bản phát hành trên lịch kinh tế của Mỹ - bao gồm chỉ số PMI của Chicago và Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Conference Board. Tiếp đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, điều này có thể tạo ra một số cơ hội giao dịch có thể ảnh hưởng đến vàng không lợi suất và tạo ra một số cơ hội giao dịch trong ngắn hạn.

Các mức kỹ thuật cần xem xét

XAU/USD

TỔNG QUAN
Giá mới nhất hôm nay 1771.81
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.75
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.04
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1772.56
 
XU HƯỚNG
SMA20 hàng ngày 1733.7
SMA50 hàng ngày 1723.64
SMA100 hàng ngày 1670
SMA200 hàng ngày 1588.06
 
MỨC
Mức cao hôm qua 1776.13
Mức thấp hôm qua 1765.8
Mức cao tuần trước 1779.41
Mức thấp tuần trước 1742.97
Mức cao tháng trước 1765.38
Mức thấp tháng trước 1670.72
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1772.18
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1769.75
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1766.86
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1761.17
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1756.53
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1777.19
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1781.83
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1787.52

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá AUD/USD: Phe đầu cơ giá tăng hướng đến mốc 0,7000 khi giá phá vỡ mô hình tam giác cân

Cặp AUD/USD đã thoát khỏi phạm vi 50 pip theo hướng đi lên trong hôm nay nhờ tâm lý ưa rủi ro trên thị trường, vì những hy vọng về các biện pháp kích

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Tiềm năng tăng giá giảm dần

Cặp tiền vẫn giao dịch trong phạm vi do thị trường Hoa Kỳ nghỉ lễ vào cuối tuần trước, với khối lượng giao dịch thấp trên thị trường ngoại hối trong c

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích