Vàng bám vào các mức tăng khiêm tốn trên $1870, vẫn dễ giảm giá


  • Vàng đã đạt được một số lực kéo tích cực vào thứ Sáu và thoát khỏi các mức thấp nhất trong một tháng.
  • Sự suy yếu của USD, tâm lý rủi ro yếu hơn vẫn hỗ trợ xu hướng tăng.
  • Thiết lập hỗ trợ triển vọng giảm giá hơn nữa và đảm bảo sự thận trọng của phe đầu cơ theo giá lên.

Giá vàng đã tăng nhẹ trong nửa đầu phiên châu Âu, mặc dù không thể duy trì đà tăng và được thấy dao động trong phạm vi ngay trên mức $1870.

Một số yếu tố kết hợp đã giúp kim loại quý có được lực kéo tích cực vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần và thoát khỏi các mức thấp nhất trong một tháng đã thiết lập trong phiên trước đó. Các nhà đầu cơ theo giá lên của đô la Mỹ đã hạn chế đặt cược mới trong bối cảnh sự không chắc chắn về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Điều này, đến lượt nó, được coi là một trong những yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Ngoài ra, những lo ngại về suy thoái kinh tế khi các nền kinh tế phải đóng cửa để ngăn chặn làn sóng COVID-19 thứ hai đã đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư và thúc đẩy một số dòng tiền hướng tới XAU/USD. Tâm trạng lo ngại rủi ro thể hiện rõ ràng khi hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, điều này càng mang lại lợi ích cho kim loại màu vàng không có lợi suất và vẫn hỗ trợ đà tăng của vàng.

Bất chấp các yếu tố hỗ trợ, các nhà đầu tư thiếu niềm tin tăng giá vào vàng và vàng vẫn được duy trì trong phạm vi giao dịch rộng hơn của ngày hôm trước. Ngay cả từ góc độ kỹ thuật, sự sụt giảm qua đêm đã làm tăng độ tin cậy cho động thái phá vỡ giảm giá xuống dưới đường SMA 100 ngày - lần đầu tiên kể từ tháng Ba. Điều này đảm bảo một số thận trọng của các nhà đầu cơ theo giá lên cũng như khi đặt bất kỳ vị thế tăng giá ngắn hạn có ý nghĩa nào đối với vàng.

Sắp tới, những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi các dữ liệu cấp hai được công bố trong phiên Mỹ - Chỉ số giá PCE cốt lõi, PMI Chicago và Tâm lý người tiêu dùng sửa đổi từ Đại học Michigan. Dữ liệu, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa vào ngày cuối cùng của tuần.

Các mức kỹ thuật cần theo dõi

XAU/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1873.62
Thay đổi hàng ngày hôm nay 5.76
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.31
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1867.86
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1901.01
SMA50 hàng ngày 1916.89
SMA100 hàng ngày 1888.15
SMA200 hàng ngày 1768.49
 
Mức
Mức cao hôm qua 1885.05
Mức thấp hôm qua 1860
Mức cao tuần trước 1931.54
Mức thấp tuần trước 1894.48
Mức cao tháng trước 1992.42
Mức thấp tháng trước 1848.82
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1869.57
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1875.48
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1856.89
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1845.92
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1831.84
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1881.94
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1896.02
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1906.99

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có l

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích