USD/JPY giảm về gần 108,50, mức thấp nhất trong nhiều tuần


  • Sự kết hợp của các yếu tố đã thúc đẩy một số đợt bán ra USD/JPY mới vào thứ Hai.
  • Tâm lý ngại rủi ro (risk-off), lợi suất trái phiếu Mỹ và đô la giảm giá đã thúc đẩy xu hướng bán ra.
  • Việc được chấp nhận dưới mốc 109,00 sẽ hỗ trợ triển vọng giảm hơn nữa trong ngắn hạn.

Cặp USD/JPY đã nhích xuống nhẹ trong nửa đầu của hành động giao dịch vào thứ Hai và giảm xuống gần các mức thấp nhất trong bốn tuần, ngay dưới mức 108,50 trong giờ vừa qua.

Cặp tiền đã chịu một số áp lực bán mới trong ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới và hiện có vẻ đã sẵn sàng để kéo dài đợt giảm giá gần đây của nó từ gần mốc 111,00 hoặc các mức cao nhất trong một năm. Điều này đánh dấu ngày thứ năm của một động thái tiêu cực trong sáu ngày trước đó, được thúc đẩy bởi các yếu tố kết hợp.

Những lo ngại ngày càng tăng về một đợt lây nhiễm virus corona nguy hiểm khác trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro toàn cầu, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn với đồng yên Nhật Bản. Phe đầu cơ giá xuống tiếp tục tìm kiếm dấu hiệu từ sự suy yếu của lợi suất trái phiếu Mỹ và xu hướng bán ra USD.

Bất chấp dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ, các nhà đầu tư dường như tin rằng Fed sẽ giữ lãi suất ở gần mức 0 trong một khoảng thời gian dài hơn. Điều này, đến lượt nó, đã kéo lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ mức cao nhất trong hơn một năm là 1,7760% đã chạm vào tháng 3 và đè nặng lên đồng bạc xanh.

Với sự suy yếu liên tục của tuần trước dưới mốc 109,00, đà giảm có thể được cho là do một số động thái bán kỹ thuật. Sự sụt giảm tiếp theo dưới vùng 108,40-35 sẽ được coi là một động lực mới cho phe đầu cơ giá xuống và mở đường cho cặp tiền giảm hơn nữa trong bối cảnh không có các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố.

Các mức kỹ thuật cần theo dõi

USD/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 108.56
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.22
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.20
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 108.78
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 109.54
SMA50 hàng ngày 107.94
SMA100 hàng ngày 105.92
SMA200 hàng ngày 105.71
 
Mức
Mức cao hôm qua 108.96
Mức thấp hôm qua 108.61
Mức cao tuần trước 109.77
Mức thấp tuần trước 108.61
Mức cao tháng trước 110.97
Mức thấp tháng trước 106.37
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 108.83
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 108.75
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 108.61
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 108.43
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 108.25
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 108.96
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 109.14
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 109.31

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có l

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích