USD/CHF dao động gần ngưỡng hỗ trợ đường DMA 200, có vẻ dễ giảm về gần các mức thấp nhất trong nhiều tuần


  • USD/CHF chịu một số áp lực bán mới vào thứ Sáu và chạm các mức thấp nhất trong nhiều tuần.
  • USD đã không thể tận dụng các mức tăng trong ngày mặc dù lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh.
  • Tâm trạng ưa rủi ro đã làm suy yếu đồng CHF trú ẩn an toàn và giúp hạn chế các mức lỗ.

Cặp USD/CHF đã giảm xuống các mức thấp nhất trong sáu tuần xung quanh khu vực 0,9180-75 ở đầu phiên giao dịch châu Âu, mặc dù sau đó đã phục hồi vài pip. Cặp tiền lần gần nhất được thấy dao động quanh mốc 0,9200, vẫn giảm 0,30% trong ngày.

Sau những chuyển động không có định hướng vào ngày hôm trước, cặp tiền đã gặp nguồn cung mới trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần và dường như không bị ảnh hưởng bởi mức tăng khiêm tốn của đồng đô la Mỹ. Đồng USD vẫn được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ hôm thứ Năm, điều này cho thấy nền kinh tế đang phục hồi. USD cũng được thúc đẩy bởi mức tăng vững chắc của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ.

Điều đáng chú ý là lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng trong khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức gần 0 trong thời gian dài hơn. Các nhà đầu tư hiện dường như đã bị thuyết phục bởi quan điểm của Fed rằng mức tăng của lạm phát chỉ là tạm thời và cũng đã bắt đầu xem xét các dữ liệu kinh tế đáng chú ý của Mỹ.

Điều này, đến lượt nó, đã hạn chế USD không tăng mạnh, thậm chí khiến nó giảm giá (pullback) khiêm tốn, điều được coi là yếu tố chính thúc đẩy một số giao dịch bán ra mới xung quanh USD/CHF. Tuy nhiên, thị trường tài chính nhìn chung vẫn lạc quan, do đó nhu cầu với đồng franc Thụy Sĩ trú ẩn an toàn không cao và điều này đã hạn chế các mức lỗ tiếp theo, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Do đó, nên thận trọng chờ cặp tiền suy yếu liên tục dưới đường SMA 200 ngày quan trọng trước khi định vị cho bất kỳ động thái giảm giá nào trong ngắn hạn. Một sự phá vỡ đột phá dưới đường trung bình này sẽ tạo tiền đề cho cặp tiền kéo dài đợt giảm giá (pullback) mạnh gần đây từ các mức cao nhất trong nhiều tháng, xung quanh vùng 0,9470-75 đã chạm vào đầu tháng 4.

Những người tham gia thị trường hiện chờ đợi các dữ liệu kinh tế vĩ mô từ Hoa Kỳ, bao gồm Nhà xây mới, Giấy phép xây dựng và Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng Michigan. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ, sẽ ảnh hưởng đến USD. Ngoài ra, tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn có thể góp phần tạo ra một số cơ hội giao dịch xung quanh cặp USD/CHF.

Các mức kỹ thuật cần theo dõi

USD/CHF

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.9193
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0031
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.34
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.9224
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.9323
SMA50 hàng ngày 0.9193
SMA100 hàng ngày 0.9043
SMA200 hàng ngày 0.9097
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.9246
Mức thấp hôm qua 0.9206
Mức cao tuần trước 0.9439
Mức thấp tuần trước 0.9232
Mức cao tháng trước 0.9459
Mức thấp tháng trước 0.9071
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.9222
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.9231
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.9205
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.9186
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.9166
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.9245
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.9265
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.9284

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có l

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích