Tỷ giá EUR/USD vẫn giảm gần 1,1730, trọng tâm là phiên điều trần của Powell


  • Tỷ giá EUR/USD kéo dài mức giảm xuống vùng 1,1720 vào thứ Ba.
  • Phát biểu của ECB, chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của EMU là các dữ liệu được theo dõi tiếp theo trong lịch.
  • Thị trường vẫn chú ý đến phiên điều trần đầu tiên của Powell vào cuối phiên.

Áp lực bán ra xung quanh đồng tiền chung châu Âu vẫn duy trì khi đồng tiền đảo chiều và đưa tỷ giá EUR/USD xuống các mức thấp nhất trong nhiều tuần xung quanh 1,1720.

EUR/USD chờ đợi dữ liệu và phiên điều trần của Powell

Tỷ giá EUR/USD kéo dài chân sóng giảm thấp hơn trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba, kiểm tra nhanh chóng các mức thấp mới trong khu vực 1,1720 mặc dù cố gắng lấy lại bình tĩnh ngay sau đó.

Tâm lý e ngại rủi ro chiếm ưu thế và nhu cầu mới và mạnh mẽ xung quanh đồng bạc xanh đã khiến cặp tiền phải chịu thêm áp lực giảm giá trong các phiên vừa qua, đồng thời mở ra cánh cửa cho sự thoái lui sâu hơn trong ngắn hạn.

Sau đó trong phiên, các thành viên Hội đồng quản trị của ECB, F.Panetta và P.Lane sẽ phát biểu trong khi Ủy ban châu Âu (EC) sẽ công bố chỉ số sơ bộ về Niềm tin của người tiêu dùng trong khu vực.

Ở Hoa Kỳ, Chủ tịch J.Powell sẽ điều trần về phản ứng của Fed đối với đại dịch trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Bên cạnh đó, doanh số bán nhà hiện tại và chỉ số của Fed chi nhánh Richmond cũng được công bố.

Tìm kiếm gì xung quanh EUR

Tỷ giá EUR/USD đã giảm và ghi nhận các mức thấp hàng tháng mới gần 1,1720 trước đó trong phiên giao dịch, tiếp tục xu hướng giảm sau FOMC. Bất chấp động thái này, triển vọng của cặp tiền vẫn tích cực và những đợt suy yếu cho đến nay vẫn chỉ được xem là ngắn hạn và có vẻ đã được kiểm soát. Ngoài ra, xu hướng tích cực đối với đồng euro vẫn được củng cố bởi những kết quả tốt đẹp từ các nguyên tắc cơ bản trong nước (những điều này đã hỗ trợ thêm cho quan điểm về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sau cuộc khủng hoảng virus corona), sự yên bình của mặt trận thương mại Mỹ-Trung và lập trường ổn định - mặc dù thận trọng - từ ECB. Vị thế vững chắc của tài khoản vãng lai của EMU và hoạt động tích cực của cộng đồng đầu cơ cũng đang hỗ trợ cho đồng tiền chung.

Các mức EUR/USD để theo dõi

Hiện tại, cặp tiền đang giảm 0,26% xuống 1,1739 và đối mặt với mức hỗ trợ tiếp theo ở 1,1720 (mức thấp hàng tháng vào ngày 22/09), theo sau bởi mức 1,1709 (mức Fibo 38,2% của đợt tăng năm 2017-2018) và cuối cùng là 1,1695 (mức thấp hàng tháng vào tháng 8). Ngược lại, một sự phá vỡ trên 1,1917 (mức cao nhất ngày 10 tháng 9) sẽ nhắm mục tiêu đến 1,1965 (mức cao hàng tháng vào ngày 18/8) trên đường đến 1,2011 (mức cao nhất tháng 9 năm 2020).

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Cặp GBP/USD giao dịch với mức tăng khiêm tốn quanh khu vực 1,2930, thiếu sự duy trì

Cặp GBP/USD đã nhanh chóng phục hồi khoảng 40 pip từ các mức dưới 1,2900 để chạm các mức cao nhất mới hàng ngày trong giờ trước, mặc dù đã không thể d
Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Phân tích cặp EUR/USD: Đà trượt giảm sau ECB dừng lại gần DMA 100, dữ liệu Eurozone được theo dõi

Cặp EUR/USD đã được bán ra mạnh trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Năm - cũng đánh dấu ngày thứ năm của một động thái tiêu cực trong sáu ngày trước

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích