Quan chức Mỹ: Lạm phát 'tồi tệ nhất' có thể xảy ra vào mùa hè này, giảm vào mùa thu


Lạm phát của Mỹ đạt đỉnh vào mùa hè năm nay và sau đó giảm bớt vào mùa thu, một quan chức của chính quyền Biden cho biết sau khi công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Các điểm chính

"Nhiều khả năng lạm phát sẽ đạt đỉnh trong vài tháng tới. Chúng ta có thể sẽ chứng kiến lạm phát tồi tệ nhất vào mùa hè này, và (sau đó) giảm vào mùa thu, mọi thứ có thể sẽ bắt đầu trở lại bình thường."

"Từ quan điểm 'đổ tiền vào nơi bạn có lời', nó thể hiện khá rõ tư duy của các nhà đầu tư. Và điều này cũng đúng với các cuộc khảo sát với người tiêu dùng, khảo sát với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà dự báo chuyên môn. Mọi người đều cùng chung mục đích."

Về việc biện pháp kích thích của Mỹ gây thêm áp lực lên giá cả, quan chức này cho biết “đây không phải là kích thích chồng kích thích,” quan chức này nói.

"Đây là để giải quyết vấn đề lâu dài trong thời gian dài hơn. Đây là một kế hoạch kéo dài một thập kỷ nhằm khắc phục các vấn đề trong 40 năm."

Tin tức liên quan

Đồng đô la Mỹ giảm dưới xu hướng phá vỡ đường EMA 10/20 giảm, sau dữ liệu CPI

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

GBP/USD có thể giảm hơn nữa khi ở dưới DMA 100, bị ảnh hưởng bởi sự ôn hòa của BOE

GBP/USD đang vật lộn để vượt qua mức 1,3900, khi sự ôn hòa bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) tiếp tục làm suy yếu sự ưa chuộng với đồng bảng

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Xem trước dữ liệu lạm phát PCE tháng 5 của Mỹ: Dữ liệu có thể xác nhận lại sự thay đổi theo hướng diều hâu của FOMC

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo lạm phát Chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu, ngày 25/6. Các thị trường kỳ vọng Chỉ số gi

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích