Phân tích giá vàng: XAU/USD tích lũy quanh mức 1.735$, hướng đến bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell


  • Sự kết hợp của các yếu tố đã giúp vàng tăng giá vào thứ Năm.
  • Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng đã củng cố đồng USD và gây áp lực lên hàng hóa này.
  • Các nhà giao dịch giảm giá có vẻ miễn cưỡng trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Vàng tiếp tục giảm giá trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm, mặc dù không có bất kỳ đợt bán mạnh bùng nổ theo đà nào. Gần đây, giá vàng dao động quanh khu vực 1.735$, trên mức đáy đảo chiều qua đêm.

Kim loại quý đã đình trệ đà giảm thoái lui trong ngày từ vùng cung $1.745-46 và cố gắng tìm thấy một số mức hỗ trợ gần vùng 1.730$ vào thứ Tư. Biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) diễn ra vào ngày 16-17/3 đã khẳng định rằng ngân hàng trung ương không vội tăng lãi suất. Đây được coi là một yếu tố chính mở rộng một số hỗ trợ cho kim loại vàng không lợi suất.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như tin rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ tương đối nhanh hơn sau đại dịch sẽ buộc Fed phải tăng lãi suất sớm hơn dự đoán. Triển vọng lạc quan đối với nền kinh tế Mỹ vẫn được hỗ trợ tốt bởi tốc độ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ấn tượng và gói hỗ trợ cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Giao dịch tăng phát đã thúc đẩy những suy đoán về sự gia tăng lạm phát của Mỹ và làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ duy trì lãi suất cực thấp trong một thời gian dài hơn. Điều này, ngược lại, đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao hơn, giúp phục hồi nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ và ngăn chặn bất kỳ sự tăng giá có ý nghĩa nào đối với hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ.

Ngoài ra, xu hướng tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính càng gây áp lực lên XAU/USD trú ẩn an toàn. Bất chấp sự kết hợp của các yếu tố tiêu cực, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, xu hướng giảm này vẫn còn được hỗ trợ, vì các nhà đầu tư dường như miễn cưỡng đặt bất kỳ cược tích cực nào trước bài phát biểu dự kiến ​​của Chủ tịch Fed Jerome Powell, sẽ diễn ra vào cuối thứ Năm tuần này.

Do đó, các nhà giao dịch cần thận trọng khi chờ đợi một số đợt bán bùng nổ theo đà mạnh mẽ trước khi xác nhận rằng sự phục hồi gần đây từ mức thấp nhất trong nhiều tháng đã đi đúng hướng và định vị cho bất kỳ sự sụt giảm nào nữa. Khu vực 1.720$ vẫn là điểm then chốt quan trọng đối với XAU/USD, nếu mức này bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ tạo tiền đề cho việc tiếp tục xu hướng giảm trước đó/đã được thiết lập tốt.

Các mức kỹ thuật cần xem xét

XAU/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1738.31
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.51
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.03
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1737.8
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1728.4
SMA50 hàng ngày 1764.06
SMA100 hàng ngày 1811.07
SMA200 hàng ngày 1858.97
 
Mức
Mức cao hôm qua 1744.42
Mức thấp hôm qua 1730.7
Mức cao tuần trước 1733.24
Mức thấp tuần trước 1677.98
Mức cao tháng trước 1759.98
Mức thấp tháng trước 1676.87
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1735.94
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1739.18
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1730.86
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1723.92
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1717.14
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1744.58
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1751.36
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1758.3

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá AUD/USD: Lấy lại đường HMA 50 sau khi thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng

AUD/USD đang thực hiện một đợt phục hồi mạnh mẽ ở ngay trên mức 0,7700 khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm sau một đợt phục hồi ngắn ở phiên châu Á. Đà t

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD tập hợp sức mạnh để kiểm định mức 1800$ do USD vẫn giảm

Vàng (XAU/USD) đã kéo dài chuỗi tăng trong hai ngày lên các mức cao nhất mới trong hai tháng ở 1784$ vào thứ Sáu, ghi nhận các mức lợi nhuận trong tuầ

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích