Phân tích giá vàng: XAU/USD rút lui khỏi các mức cao nhất một tuần, người mua thận trọng khi ở dưới $1810


  • Sự kết hợp của các yếu tố đã không thể hỗ trợ vàng tận dụng mức tăng sớm lên các mức cao nhất trong một tuần.
  • Tâm trạng lạc quan trên thị trường tài chính đã giới hạn mức tăng đối với hàng hóa trú ẩn an toàn.
  • Sự phục hồi gần đây của lợi suất TPCP Mỹ cũng cản trở người mua không đặt cược vào kim loại màu vàng.

Vàng đã vật lộn để duy trì mức tăng khiêm tốn trong ngày lên các mức cao nhất trong một tuần và lần gần nhất được thấy dao động gần ngưỡng dưới của phạm vi giao dịch hàng ngày, ngay dưới mức $1810.

Kim loại quý đã đạt được một số lực kéo trong nửa đầu ngày giao dịch vào thứ Ba và tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ gần đây từ các mức thấp nhất trong nhiều tháng, xung quanh khu vực $1760. Đà tăng được hỗ trợ bởi tâm trạng tích cực hơn xung quanh đồng đô la Mỹ, điều có xu hướng có lợi cho vàng, hàng hóa được định giá bằng đô la.

Mặc dù vậy, tâm trạng lạc quan trên thị trường tài chính đã làm suy yếu nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống và giới hạn mức tăng đối với XAU/USD. Khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư vẫn được hỗ trợ bởi tốc độ tiêm chủng COVID-19 ấn tượng và hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ.

Thêm vào đó, sự tiến triển của gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất đã tiếp tục thúc đẩy xu hướng bán ra trái phiếu và mua vào cổ phiếu (reflation trade). Triển vọng về một gói cứu trợ lớn của Mỹ đã đẩy lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất một năm. Đây được coi là một yếu tố khác giới hạn mức tăng đối với kim loại màu vàng.

Trong khi đó, giá sẽ không giảm sâu hơn, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, khi các nhà đầu tư dường như miễn cưỡng đặt cược mạnh trước phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào cuối ngày thứ Ba tuần này. Ông Powell dự kiến ​​sẽ nhắc lại lập trường chính sách cực kỳ thích ứng, điều này có khả năng làm dịu thị trường trái phiếu và mang đến một số hỗ trợ cho XAU/USD.

Do đó, cần thận trọng chờ đợi một số đợt bán tiếp theo mạnh mẽ trước khi xác nhận rằng động thái phục hồi gần đây có thể đã cạn kiệt. Sự suy yếu liên tục trở lại dưới mốc $1800 sẽ được coi là động lực mới cho người bán và tạo tiền đề để giá vàng tiếp tục xu hướng giảm giá trước đó.

Các mức kỹ thuật cần theo dõi

XAU/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1810.28
Thay đổi hàng ngày hôm nay 2.00
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.11
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1808.28
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1820.92
SMA50 hàng ngày 1852.79
SMA100 hàng ngày 1863.03
SMA200 hàng ngày 1859.52
 
Mức
Mức cao hôm qua 1812.7
Mức thấp hôm qua 1780.75
Mức cao tuần trước 1827.11
Mức thấp tuần trước 1760.72
Mức cao tháng trước 1959.42
Mức thấp tháng trước 1802.8
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1800.5
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1792.95
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1788.45
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1768.63
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1756.5
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1820.4
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1832.53
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1852.35

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá vàng: XAU/USD nỗ lực để tận dụng sự phục hồi trong ngày

Vàng đã phải vật lộn để tận dụng mức tăng tốt trong ngày từ mức thấp nhất trong nhiều tháng và gần đây được giao dịch với mức tăng khiêm tốn khoảng 0,

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo về cặp EUR/USD: Mức đáy đảo chiều trong tháng 2, khoảng giữa các mức 1,1900 là mục tiêu giảm giá có liên quan tiếp theo

Cặp EUR/USD đã bắt đầu tuần mới với xu hướng tích cực, mặc dù đã vật lộn để tận dụng động thái này và phải đối mặt với sự từ chối gần mốc 1,2100. Nhu

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích