Phân tích giá vàng: XAU/USD nỗ lực để tận dụng sự phục hồi trong ngày


  • Vàng đã chứng kiến ​​sự phục hồi khiêm tốn từ mức thấp nhất trong nhiều tháng thiết lập vào đầu ngày thứ Ba tuần này.
  • Nhu cầu mua USD duy trì đã đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ mức tăng giá có ý nghĩa nào đối với vàng.
  • Việc thiếu bất kỳ động thái mua bùng nổ theo đà mạnh mẽ hỗ trợ triển vọng tiếp tục sụt giảm.

Vàng đã phải vật lộn để tận dụng mức tăng tốt trong ngày từ mức thấp nhất trong nhiều tháng và gần đây được giao dịch với mức tăng khiêm tốn khoảng 0,20%, ngay dưới mức 1730$.

Kim loại quý đã cố gắng tìm thấy một số hỗ trợ gần khu vực 1707$ và có một sự phục hồi khiêm tốn từ mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6 năm 2020. Do tình trạng bán tháo mạnh mẽ gần đây trên thị trường trái phiếu Mỹ đã giảm bớt, các điều kiện quá bán trên các biểu đồ ngắn hạn dường như là yếu tố duy nhất dẫn đến một số động thái mua bù thiếu xung quanh kim loại màu vàng không lợi suất.

Điều này, cùng với tâm lý thận trọng trên thị trường chứng khoán, đã mở rộng thêm một số hỗ trợ cho XAU/USD trú ẩn an toàn. Các yếu tố hỗ trợ, ở một mức độ lớn hơn, đã bị phủ nhận bởi một số hoạt động mua vào đối với đồng đô la Mỹ sau đó, có xu hướng làm suy yếu nhu cầu đối với hàng hóa được định giá bằng đồng đô la Mỹ và ngăn chặn mọi mức tăng có ý nghĩa đối với XAU/USD.

Đồng bạc xanh vẫn được hỗ trợ tốt bởi triển vọng kinh tế lạc quan của Mỹ, được củng cố bởi tốc độ tiêm chủng COVID-19 ấn tượng và tiến độ trong kế hoạch chi tiêu tài khóa lớn của Mỹ. Giao dịch tăng phát đã làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ duy trì lãi suất cực thấp trong một thời gian dài hơn, được coi là một yếu tố khác giới hạn mức tăng đối với vàng.

Từ góc độ kỹ thuật, việc kim loại này không thể đạt được bất kỳ động lực tăng có ý nghĩa nào cho thấy rằng xu hướng giảm giá ngắn hạn có thể vẫn chưa kết thúc. Điều này khiến bạn cần thận trọng khi chờ đợi một số đợt mua bùng nổ theo đà mạnh mẽ trước khi xác nhận rằng XAU/USD đã chạm đáy trong thời gian tới và định vị cho bất kỳ sự phục hồi nào tiếp theo.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào sẽ được công bố từ Mỹ vào thứ Ba. Do đó, lợi suất trái phiếu Mỹ, động lực giá USD và tâm lý rủi ro trên thị trường rộng hơn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến XAU/USD.

Các mức kỹ thuật cần xem xét

XAU/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1728.06
Thay đổi hàng ngày hôm nay 4.30
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.25
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1723.76
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1800.54
SMA50 hàng ngày 1842.14
SMA100 hàng ngày 1856.19
SMA200 hàng ngày 1860.25
 
Mức
Mức cao hôm qua 1759.98
Mức thấp hôm qua 1719.72
Mức cao tuần trước 1816.07
Mức thấp tuần trước 1717.24
Mức cao tháng trước 1871.9
Mức thấp tháng trước 1717.24
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1735.1
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1744.6
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1708.99
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1694.23
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1668.73
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1749.25
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1774.75
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1789.51

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá AUD/USD: Lấy lại đường HMA 50 sau khi thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng

AUD/USD đang thực hiện một đợt phục hồi mạnh mẽ ở ngay trên mức 0,7700 khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm sau một đợt phục hồi ngắn ở phiên châu Á. Đà t

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD tập hợp sức mạnh để kiểm định mức 1800$ do USD vẫn giảm

Vàng (XAU/USD) đã kéo dài chuỗi tăng trong hai ngày lên các mức cao nhất mới trong hai tháng ở 1784$ vào thứ Sáu, ghi nhận các mức lợi nhuận trong tuầ

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích