Hợp đồng tương lai S&P 500: Tăng nhẹ gần mức thấp nhất ba tuần khi dữ liệu lạm phát của Mỹ thăm dò động thái giảm nới lỏng của Fed


  • Hợp đồng tương lai S&P 500 tích lũy các mức giảm của ngày hôm trước trong bối cảnh phiên giao dịch chậm chạp.
  • Chỉ số CPI của Mỹ giảm mạnh nhất kể từ tháng 1 nhưng dữ liệu so với cùng kỳ năm trước khiến Fed tiếp tục cân nhắc giảm bớt kích thích.
  • Sự lạc quan về vắc-xin và gói kích thích ủng hộ phe mua trong một phiên giao dịch yên tĩnh trước khi các dữ liệu của Trung Quốc được công bố.

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, hợp đồng tương lai S&P 500 đang thực hiện một chuyển động thoái lui điều chỉnh từ mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 đã xuất hiện vào ngày hôm trước.

Phong vũ biểu rủi ro đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều ngày vào thứ Ba sau khi dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho tháng 8 khiến thị trường bối rối.

Chỉ số CPI của Mỹ đã ghi nhận mức giảm so với tháng trước mạnh nhất kể từ tháng 1 với mức giảm 0,3% so với dự kiến là 0,4% ​​và 0,5% của tháng trước đó. Chỉ số CPI chưa bao gồm Thực phẩm & Năng lượng của tháng 8 cũng giảm xuống 0,1%, thấp hơn dự kiến là 0,3% và các chỉ số trong tháng trước đó, đánh dấu mức giảm lớn nhất trong sáu tháng. Sự sẵn sàng của Fed trong việc chấp nhận dữ liệu lạm phát cao hơn một chút, theo cách gọi của họ là lạm phát 'tạm thời', dường như đang được thử nghiệm khi dữ liệu lạm phát hàng năm đã gần như tăng gấp đôi so với phạm vi mục tiêu trước đó của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ là gần 2,0%.

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán cũng có thể nhận được sự hỗ trợ nhờ những hy vọng về tốc độ tiêm chủng nhanh hơn ở Anh, Úc và Mỹ. Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang kêu gọi Ấn Độ hiến tặng vắc-xin cho các nước châu Phi khi quốc gia châu Á này vượt qua thảm họa vi-rút ban đầu và tốc độ tiêm chủng gần đây đã tăng tốc.

Hơn nữa, những lo ngại xung quanh chiến lược sáu mũi nhọn của Tổng thống Mỹ Joe Biden và xung đột Mỹ-Trung gần đây về Đài Loan làm tăng thêm sự do dự của thị trường khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu quan trọng là Sản xuất công nghiệp và Doanh số bán lẻ của Trung Quốc.

Trong bối cảnh này, lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm mạnh nhất trong một tháng vào thứ Ba trước khi phục hồi lên 1,29% gần đây.

Trong ngày hôm nay, do lịch sự kiện kinh tế thưa thớt ở Mỹ trước dữ liệu Doanh số bán lẻ vào thứ Năm và Niềm tin của người tiêu dùng Michigan vào thứ Sáu, người chơi trên thị trường sẽ hướng tới những chất xúc tác quan trọng hơn để tìm xung lực mới.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Mỹ: Số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần tăng lên 332 nghìn so với mức dự kiến là 328 nghìn

Đã có 332.000 đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 9, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Nă

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Động thái phá vỡ dưới 1.780$ sẽ thay đổi xu hướng có lợi cho phe đầu cơ giá xuống của XAU/USD

Vàng chứng kiến đợt bán ra mới vào thứ Tư và đảo ngược động thái tích cực của ngày hôm trước lên mức cao nhất một tuần, được kích hoạt bởi báo cáo cho

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích