GBP/USD tăng lên khu vực 1,3900, gần các mức thấp nhất trong hai tuần với nguồn cung USD đáng chú ý


  • GBP/USD tăng mạnh trong phiên thứ sáu liên tiếp vào thứ Hai.
  • Kỳ vọng về Fed sẽ tăng lãi suất đã giảm, điều này đè nặng lên USD và tiếp tục hỗ trợ cặp tiền.
  • Việc vượt lên các mức đỉnh đảo chiều hàng tháng sẽ tạo tiền đề cho các mức lợi nhuận tiếp theo.

Sự xuất hiện của một số lực bán ra USD mới ở đầu phiên giao dịch châu Âu đã đẩy cặp GBP/USD lên gần các mức cao nhất trong hai tuần xung quanh khu vực 1,3885-90 trong giờ qua.

Sau khi mở cửa với khoảng cách giảm giá khiêm tốn trong ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới, cặp tiền đã thu hút một số động thái mua vào và tăng mạnh trong phiên thứ sáu liên tiếp. Chuyển động tích cực cho phép cặp GBP/USD phát triển đà phục hồi vững chắc của tuần trước từ ngưỡng hỗ trợ đường SMA 100 ngày, gần khu vực 1,3670, hoàn toàn được thúc đẩy bởi tâm lý giảm giá phổ biến xung quanh đô la Mỹ.

Bất chấp dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ, các nhà đầu tư dường như tin rằng Fed vẫn sẽ buộc phải duy trì lãi suất ở gần mức 0 trong thời gian dài hơn. Điều này đã khiến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức 1,5280% đã đạt được vào tuần trước, khiến đồng bạc xanh suy yếu và đẩy cặp GBP/USD lên cao hơn.

Trong khi đó, những lo ngại mới về một làn sóng lây nhiễm virus corona nguy hiểm khác trên toàn thế giới đã làm giảm khẩu vị của các nhà đầu tư đối với các tài sản được xem là rủi ro hơn. Tuy nhiên, tâm lý rủi ro toàn cầu xấu đi một chút đã không tạo ra bất kỳ hỗ trợ nào cho USD trú ẩn an toàn hoặc cản trở động lực tích cực đang diễn ra của cặp GBP/USD trở lại gần mốc 1,3900, hoặc mức cao nhất kể từ 6/4.

Hãy cùng chờ đợi xem liệu GBP/USD có thể tận dụng chuyển động hay sẽ tạm dừng gần ngưỡng kháng cự gồm các mức đỉnh đảo chiều hàng tháng gần vùng cung 1,3915-20. Do thiếu các dữ liệu kinh tế có thể làm chuyển động thị trường từ Anh hoặc Mỹ, động lực giá USD sẽ tiếp tục là yếu tố chính ảnh hưởng đến các cặp tiền chính và tạo ra các cơ hội ngắn hạn cho các nhà giao dịch.

Các mức kỹ thuật cần theo dõi

GBP/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.3874
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0042
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.30
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.3832
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.3778
SMA50 hàng ngày 1.3864
SMA100 hàng ngày 1.3707
SMA200 hàng ngày 1.3364
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.3844
Mức thấp hôm qua 1.3716
Mức cao tuần trước 1.3844
Mức thấp tuần trước 1.3669
Mức cao tháng trước 1.4017
Mức thấp tháng trước 1.3671
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.3795
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.3765
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.3751
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.3669
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.3623
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.3879
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.3925
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.4007

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có l

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích