GBP/USD tăng lên các mức cao nhất trong hơn một tuần, phe mua chờ đợi chuyển động vượt qua 1,3800


  • GBP/USD lấy lại đà tích cực vào thứ Hai trong bối cảnh đồng USD suy yếu trên diện rộng.
  • Số ca nhiễm COVID-19 tăng, lợi suất TPCP Mỹ giảm đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng bạc xanh.
  • Những lo ngại về Brexit có thể khiến người mua GBP không đặt cược tích cực và hạn chế các mức tăng của cặp tiền.

Cặp GBP/USD đã giữ ổn định ở gần các mức cao nhất gần một tuần vào giữa phiên giao dịch châu Âu, khi phe mua hiện đang chờ đợi một chuyển động bền vững vượt qua mốc tròn 1,3800.

Sau sự điều chỉnh khiêm tốn vào thứ Sáu, GBP/USD đang được mua vào trong ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới và đã dựa trên chuyển động tăng mạnh gần đây từ mức thấp nhất kể từ đầu tháng Hai. Đà tăng hoàn toàn được hỗ trợ bởi sự suy yếu trên diện rộng của đồng đô la Mỹ và dường như không bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về Brexit/COVID-19.

Sự lây lan của COVID-19 trên khắp Hoa Kỳ đã làm dấy lên những lo ngại về những hạn chế mới đối với doanh nghiệp và đời sống xã hội và đã đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với USD. Bên cạnh đó, sự sụt giảm mạnh trong ngày của lợi suất TPCP Mỹ - được kích hoạt bởi tâm lý ngại rủi ro trên thị trường - được coi là một yếu tố khác làm suy yếu đồng bạc xanh.

Xu hướng mua vào GBP/USD còn có thể được cho là do sự sụt giảm trong ngày của cặp EUR/GBP. Sự kết hợp của các yếu tố hỗ trợ, ở một mức độ lớn hơn, đã giúp bù đắp cho những lo ngại đang gia tăng về sự bế tắc của EU-Vương quốc Anh đối với Nghị định thư Bắc Ireland của thỏa thuận Brexit.

Trong khi đó, bối cảnh cơ bản không hỗ trợ cho người mua. Hơn nữa, không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào sẽ được công bố vào thứ Hai từ Anh hoặc Mỹ. Do đó, nên chờ đợi một số đợt mua tiếp theo mạnh mẽ trước khi xác nhận rằng cặp GBP/USD đã chạm đáy.

Các mức kỹ thuật cần theo dõi

GBP/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.3794
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0047
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.34
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.3747
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.3798
SMA50 hàng ngày 1.3973
SMA100 hàng ngày 1.3925
SMA200 hàng ngày 1.3714
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.378
Mức thấp hôm qua 1.372
Mức cao tuần trước 1.3787
Mức thấp tuần trước 1.3572
Mức cao tháng trước 1.4249
Mức thấp tháng trước 1.3787
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.3743
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.3757
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.3718
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.3689
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.3658
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.3778
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.3809
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.3838

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Mỹ: Số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần tăng lên 332 nghìn so với mức dự kiến là 328 nghìn

Đã có 332.000 đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 9, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Nă

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Động thái phá vỡ dưới 1.780$ sẽ thay đổi xu hướng có lợi cho phe đầu cơ giá xuống của XAU/USD

Vàng chứng kiến đợt bán ra mới vào thứ Tư và đảo ngược động thái tích cực của ngày hôm trước lên mức cao nhất một tuần, được kích hoạt bởi báo cáo cho

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích