GBP/USD sẽ tăng khi Powell dự kiến gây áp lực lên đô-la


GBP/USD đã tăng cao hơn lên gần 1,41 để đáp ứng với kế hoạch mở cửa trở lại của Vương quốc Anh và sự ổn định của lợi suất TPCP Mỹ. Mọi sự chú ý hiện hướng đến bài phát biểu của Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, người sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội vào cuối ngày. Yohay Elam, Nhà phân tích tại FXStreet, dự báo GBP/USD có khả năng tăng cao hơn vì những phát biểu của ông Powell có khả năng làm suy yếu đồng đô la.

Trích dẫn chính

“Trong khi các nhà đầu tư mong muốn mọi việc trở lại bình thường nhanh hơn, thị trường đã tích cực đón nhận kế hoạch dỡ bỏ phong tỏa thận trọng của chính phủ, kế hoạch dường như đã có thể thuyết phục họ tin rằng đợt phong tỏa hiện tại sẽ là đợt cuối cùng. Hơn nữa, chương trình nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ công chúng, phe đối lập, cộng đồng y tế - và cả từ Bộ Tài chính, bộ này dự kiến sẽ kéo dài chương trình hỗ trợ việc làm."

“Đồng bảng Anh đã được thúc đẩy bởi dữ liệu lao động. Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 5,1% trong tháng 12, đạt kỳ vọng. Mặt khác, tăng trưởng tiền lương ở tốc độ 4,7% hàng năm và số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp gần đây đã giảm 20.000 trong tháng 1, vượt quá ước tính."

Liệu ông Powell có thể làm dịu thị trường bằng cách hứa sẽ làm được nhiều việc hơn? Điều đó sẽ khiến lợi suất trái phiếu giảm nhưng cũng có thể gây ra lo ngại về lạm phát. Mặt khác, ông Powell có thể đủ khả năng để khiến lợi suất tăng trở lại - điều được coi là một dấu hiệu lành mạnh cho sự trở lại bình thường - trong bối cảnh thị trường suy thoái."

“Mức cao nhất trong nhiều năm là 1,4097 là ngưỡng kháng cự ngay lập tức. Hơn nữa, các mức đã xuất hiện từ đầu năm 2018 đang chờ đợi GBP/USD ở 1,4145, 1,4255 và 1,4370."

"Ngưỡng hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1,4050, tiếp theo là 1,3980 và 1,3950, cả hai đều từng là các ngưỡng kháng cự trên đường đi lên."

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

GDP của Úc trong quý 4 (QoQ): 3,1% theo quý, tốt hơn nhiều so với dự kiến, AUD tăng giá

Các số liệu quốc gia trong quý 4 của Úc đã được công bố trong đó Tổng sản phẩm quốc nội dự kiến sẽ tăng 2,5% theo quý sau khi tăng trưởng cuối năm lên

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Lợi suất trái phiếu hạ nhiệt ảnh hưởng đến đồng bạc xanh

Người mua đồng đô la Mỹ đã tạm dừng trong phiên giao dịch mới nhất của Mỹ, giúp EUR/USD phục hồi từ mức đáy hàng tuần mới ở mức 1,1991. Các chỉ số c

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích