EUR/USD: Sự trượt giảm gần đây có vẻ giống như một sự điều chỉnh trước khi di chuyển lên cao hơn


Tỷ giá EUR/USD đã thoái lui từ các mức cao sau khi lợi suất TPCP Mỹ tiếp tục tăng. Mọi sự chú ý hiện hướng đến Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, người sẽ điều trần trước Quốc hội vào cuối ngày và các phát biểu của ông có thể đẩy đồng euro lên cao hơn. Trong khi đó, bức tranh kỹ thuật có vẻ lạc quan, theo tóm tắt của Nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet.

Trích dẫn chính

“Chủ tịch Fed Powell sẽ điều trần trước Quốc hội và các thị trường đang háo hức chờ đợi bình luận của ông ấy về kế hoạch mua trái phiếu của Fed. Liệu ngân hàng có tiếp tục coi mức tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc hiện tại là một dấu hiệu lành mạnh cho thấy sự tăng trưởng do các tiến triển về vắc-xin thúc đẩy? Nếu ông không bình luận về mức tăng gần đây của lợi suất trái phiếu, điều đó sẽ gây thiệt hại cho giá cổ phiếu, vì cổ phiếu cần lợi suất ở mức thấp để tăng mạnh. Mặt khác, nếu Powell nói rằng Fed sẵn sàng đẩy lợi suất xuống thấp hơn, thì những lo ngại về tình trạng quá nóng và lạm phát có thể gây ra các vấn đề mới khiến ngân hàng phải đau đầu."

“Sự thận trọng của Powell có thể sẽ đẩy đồng bạc xanh xuống thấp hơn, cho phép EUR/USD đạt mức cao mới. Tuy nhiên, ngay cả sức mạnh của ông Powell cũng có giới hạn của nó."

“Euro/đô-la đang được hưởng lợi từ đà tăng đáng kể trên biểu đồ 4 giờ và giao dịch trên các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200. Hơn nữa, chỉ số sức mạnh tương đối đang ở mức dưới 70, nằm ngoài các điều kiện mua quá mức."

"Ngưỡng kháng cự đang chờ đợi ở mức cao hàng ngày là 1,2180, theo sau là 1,2190, mức đỉnh hồi đầu năm và sau đó là 1,2220."

"Ngưỡng hỗ trợ nằm ở mức thấp hàng ngày là 1,2140, tiếp theo là 1,2110, mức phân cách các phạm vi và cũng là điểm đường SMA 50 và 200 chạm giá."

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

GDP của Úc trong quý 4 (QoQ): 3,1% theo quý, tốt hơn nhiều so với dự kiến, AUD tăng giá

Các số liệu quốc gia trong quý 4 của Úc đã được công bố trong đó Tổng sản phẩm quốc nội dự kiến sẽ tăng 2,5% theo quý sau khi tăng trưởng cuối năm lên

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo về cặp EUR/USD: Mức đáy đảo chiều trong tháng 2, khoảng giữa các mức 1,1900 là mục tiêu giảm giá có liên quan tiếp theo

Cặp EUR/USD đã bắt đầu tuần mới với xu hướng tích cực, mặc dù đã vật lộn để tận dụng động thái này và phải đối mặt với sự từ chối gần mốc 1,2100. Nhu

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích