EUR/USD: Ổn định trên 1,2000 sau khi Bộ trưởng Yellen thay đổi lập trường, bình luận của Kashkari Fed


  • EUR/USD nỗ lực kéo dài đợt thoái lui điều chỉnh từ mức thấp nhất trong hai tuần.
  • Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đảo ngược các tín hiệu tăng lãi suất ban đầu, Kashkari của Fed nhấn mạnh rằng lạm phát là chất xúc tác chính.
  • Phe đầu cơ giá xuống đang tạm nghỉ trong bối cảnh ngày nghỉ lễ ở Trung Quốc, Nhật Bản và không có thông tin cập nhật lớn nào về chất xúc tác rủi ro.

EUR/USD dao động trong khoảng 1,2015, sau khi chạm mức đáy mới trong hai tuần vào ngày hôm trước, đồng thời thể hiện sự thiếu quyết đoán trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư. Trong khi tâm lý ngại rủi ro đã khiến cặp tiền tệ chính này sụt giảm vào ngày hôm trước, việc thiếu các dữ liệu vĩ mô quan trọng và tâm lý thận trọng trước các dữ liệu quan trọng của Mỹ, cũng như kỳ nghỉ lễ ở Nhật Bản và Trung Quốc, dường như hạn chế các động thái mới nhất.

Cũng thách thức các nhà giao dịch động lực có thể là các tín hiệu trái chiều từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen và Kashkari của Fed. Bà Yellen đã thay đổi lập trường ủng hộ tăng lãi suất của mình trong các bình luận mới nhất trong khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari nhấn mạnh lạm phát là nhân tố quan trọng hỗ trợ các động thái trong tương lai của Fed. Theo đó, nhà hoạch định chính sách của Fed cũng đưa ra gợi ý rằng ngân hàng trung ương Mỹ có những công cụ mạnh mẽ nếu lạm phát tăng bất ngờ.

Điều đáng nói là những nhận xét ban đầu của Bộ trưởng Tài chính Yellen về việc ủng hộ tăng lãi suất cùng với những lo ngại về COVID-19 ở châu Á cũng như dữ liệu lạc quan từ Mỹ hỗ trợ cho tâm lý ngại rủi ro của ngày hôm trước. Điều tương tự đã thúc đẩy mức tăng của chỉ số US dollar index (DXY) nhưng khiến cổ phiếu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm.

Do sự thiếu rõ ràng, các nhà giao dịch EUR/USD có thể chờ đợi phiên châu Âu mở cửa để tìm manh mối mới do dữ liệu cuối cùng về chỉ số PMI của Đức và Eurozone có thể cung cấp hướng đi trung gian trước thềm công bố dữ liệu về Thay đổi việc làm của ADP và chỉ số PMI ngành Dịch vụ của ISM ở Mỹ vào tháng Tư.

Đọc: US ISM Services PMI April Preview: Inflation readings remain key as recovery gains strength

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các cập nhật hỗn hợp về đại dịch làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế toàn cầu ngay cả khi có những tiến triển trong việc phát triển vắc xin. Do đó, đồng đô la Mỹ có thể duy trì mức tăng gần đây trừ khi thị trường chuyển sang lạc quan, điều này ít có khả năng xảy ra trước báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật

Trừ khi phá vỡ khu vực 1,19955-90, bao gồm mức đáy thiết lập vào cuối tháng 4 và mức đỉnh vào đầu tháng 3, phe đầu cơ giá xuống của EUR/USD có thể không rủi ro tham gia. Trong khi đó, SMA 100 ngày bảo vệ mức tăng ngay lập tức xung quanh mốc 1,2050.

CÁC MỨC BỔ SUNG QUAN TRỌNG

EUR/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.2019
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0005
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.04
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.2014
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.2011
SMA50 hàng ngày 1.1951
SMA100 hàng ngày 1.2053
SMA200 hàng ngày 1.1946
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.2066
Mức thấp hôm qua 1.1999
Mức cao tuần trước 1.215
Mức thấp tuần trước 1.2017
Mức cao tháng trước 1.215
Mức thấp tháng trước 1.1713
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.2025
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.204
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.1987
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.1959
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.192
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.2054
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.2093
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.2121

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có l

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích