EUR/USD giữ ổn định trên các mức giữa 1,1800, mức tăng có vẻ hạn chế trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell


  • EUR/USD tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm do nhu cầu USD giảm.
  • Tâm lý ưa rủi ro phổ biến được coi là yếu tố chính làm suy yếu đồng USD trú ẩn an toàn.
  • Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng sẽ giúp hạn chế mức giảm của USD và ngăn chặn mức tăng của các cổ phiếu lớn.

Cặp EUR/USD được giao dịch với xu hướng tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á và gần đây dao động gần điểm cuối cùng của phạm vi trong ngày, xung quanh khu vực 1,1870-75.

Sau đợt thoái lui ngày hôm trước khoảng 50 pip từ mức cao nhất trong hơn hai tuần, cặp tiền tệ này đã tìm cách lấy lại một số động lực tăng vào thứ Năm trong bối cảnh đồng đô la Mỹ sụt giảm. Xu hướng tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính đã đè nặng lên đồng USD trú ẩn an toàn, do đó, điều này đã mở rộng một số hỗ trợ cho cặp EUR/USD.

Đồng tiền chung châu Âu được hỗ trợ thêm bởi các dữ liệu cuối cùng về chỉ số PMI của Eurozone công bố vào thứ Tư, cho thấy hoạt động kinh doanh đã phục hồi trở lại tăng trưởng vào tháng Ba. Điều này làm tăng thêm sự lạc quan từ các báo cáo rằng Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha sẽ có đủ nguồn cung cấp để tiêm chủng cho ít nhất 57% dân số của họ vào cuối tháng 6, sớm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, đà tăng dường như bị giới hạn trong bối cảnh triển vọng kinh tế Mỹ lạc quan, điều này sẽ giúp hạn chế bất kỳ mức giảm có ý nghĩa nào của USD. Các nhà đầu tư vẫn hy vọng về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ tương đối nhanh hơn sau đại dịch, nhờ tốc độ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ấn tượng và gói hỗ trợ cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm nhẹ có thể củng cố thêm cho đồng bạc xanh và ngăn chặn bất kỳ mức tăng mạnh nào đối với cặp EUR/USD. Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ mạnh mẽ hơn sẽ buộc Fed tăng lãi suất sớm hơn dự đoán, mặc dù điều này đã giảm bớt nhờ vào biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC).

Các nhà hoạch định chính sách vẫn thận trọng về những rủi ro tiếp tục bắt nguồn từ đại dịch và cam kết mở rộng hỗ trợ chính sách tiền tệ cho đến khi sự phục hồi an toàn hơn, biên bản cho thấy. Do đó, trọng tâm hiện chuyển sang bài phát biểu dự kiến của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau đó trong phiên dịch tại Mỹ, bài phát biểu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn.

Trong thời gian chờ đợi, việc phát hành dữ liệu Đơn đặt hàng của Nhà máy ở Đức và Biên bản Cuộc họp Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm sẽ được xem xét để có một số động lực. Lịch kinh tế Hoa Kỳ có công bố báo cáo về Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng hơn và lợi suất trái phiếu USD có thể tạo ra một số cơ hội giao dịch trong ngắn hạn.

Các mức kỹ thuật cần xem xét

EUR/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.1871
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0005
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.04
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.1866
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.1852
SMA50 hàng ngày 1.1978
SMA100 hàng ngày 1.2054
SMA200 hàng ngày 1.189
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.1915
Mức thấp hôm qua 1.1861
Mức cao tuần trước 1.1794
Mức thấp tuần trước 1.1704
Mức cao tháng trước 1.2113
Mức thấp tháng trước 1.1704
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.1882
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.1894
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.1847
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.1827
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.1793
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.1901
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.1935
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.1955

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá AUD/USD: Lấy lại đường HMA 50 sau khi thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng

AUD/USD đang thực hiện một đợt phục hồi mạnh mẽ ở ngay trên mức 0,7700 khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm sau một đợt phục hồi ngắn ở phiên châu Á. Đà t

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD tập hợp sức mạnh để kiểm định mức 1800$ do USD vẫn giảm

Vàng (XAU/USD) đã kéo dài chuỗi tăng trong hai ngày lên các mức cao nhất mới trong hai tháng ở 1784$ vào thứ Sáu, ghi nhận các mức lợi nhuận trong tuầ

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích