EUR/USD duy trì ổn định quanh giữa mức 1,2100 trong bối cảnh hợp đồng tương lai S&P 500 tăng nhẹ


  • EUR/USD duy trì ổn định các động thái phục hồi của ngày thứ Sáu mặc dù phải cố gắng làm mới mức đỉnh trong ngày.
  • Hợp đồng tương lai S&P 500 vẫn tăng ngày thứ ba liên tiếp, dữ liệu trái chiều của Mỹ đã hạ nhiệt những lo ngại cắt giảm.
  • LHQ kiềm chế can thiệp trực tiếp vào Gaza, Trung Quốc đổ lỗi cho Mỹ.
  • Dữ liệu của Trung Quốc, Fedspeak có thể khiến các nhà giao dịch vui vẻ trong bối cảnh khởi đầu tuần có vẻ trầm lắng.

EUR/USD giảm khỏi mức đỉnh trong ngày, duy trì quanh mức 1,2150, trong bối cảnh phiên giao dịch đầu tiên của châu Á vào thứ Hai. Khi giao dịch như vậy, đồng tiền chính củng cố mức tăng mạnh ngày thứ Sáu nhưng vẫn tích cực trong bối cảnh tâm lý ưa rủi ro gần đây, được hỗ trợ nhờ giảm hy vọng về việc Fed cắt giảm và/hoặc tăng lãi suất. 

Doanh số Bán lẻ của Mỹ và Chỉ số Tâm lý tiêu dùng Michigan vào thứ Sáu đã đưa ra thêm lý do để các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bảo vệ chính sách tiền dễ vay ở Mỹ. Với kinh tế trái chiều làm dấy lên những nghi ngờ về những lo ngại lạm phát, Fedspeak đề xuất yêu cầu cung cấp "nhiều dữ liệu trong nhiều tháng hơn" về bất kỳ điều chỉnh chính sách hợp lý nào.

Tin tức tương tự cùng với việc tiêm vắc xin ổn định ở phương Tây và hy vọng về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sau đại dịch hỗ trợ tâm lý thị trường trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phe đầu cơ giá xuống đang lo lắng về cuộc xung đột Israel-Palestine nhưng gần đây đã giảm sức ép khi Liên hợp quốc (LHQ) kiềm chế bất kỳ sự can thiệp trực tiếp nào vào Gaza, do Mỹ đổ lỗi Trung Quốc. Ngoài ra, những thảm họa do COVID-19 ở châu Á cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Mặc dù vậy, hợp đồng tương lai S&P 500 đạt mức tăng 0,1% trong ngày sau hiệu quả khả quan của Phố Wall trong hai ngày trước đó. Điều đáng nói là chỉ số đô la Mỹ (DXY) và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm vào thứ Sáu trong bối cảnh tâm lý ngại rủi ro.

Trong tương lai, Sản xuất Công nghiệp và Doanh số Bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 4, dự kiến lần lượt đạt mức 9,8% và 24,9% so với cùng kỳ nắm ngoái so với mức 14,1% và 34,2%, sẽ cung cấp định hướng ngay lập tức cho tâm lý thị trường, theo đó là giá EUR/USD. Tuy nhiên, Fedspeak dự kiến phát biểu vào cuối phiên giao dịch của Mỹ có thể là thông tin quan trọng hơn cần theo dõi.

Phân tích kỹ thuật

Trừ khi giảm trở lại dưới đường xu hướng tăng từ ngày 31 tháng 3, quanh mức 1,2080, EUR/USD vẫn trên đường đến 1,2200.

CÁC MỨC QUAN TRỌNG BỔ SUNG 

 

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.2136
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0014
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.12
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.215
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.2078
SMA50 hàng ngày 1.1958
SMA100 hàng ngày 1.2045
SMA200 hàng ngày 1.1957
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.215
Mức thấp hôm qua 1.2071
Mức cao tuần trước 1.2182
Mức thấp tuần trước 1.2052
Mức cao tháng trước 1.215
Mức thấp tháng trước 1.1713
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.212
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.2101
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.2097
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.2044
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.2018
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.2177
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.2203
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.2256

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Lạm phát được đo bằng chỉ số PCE cốt lõi hàng năm của Hoa Kỳ tăng lên 3,4% vào tháng 5 như dự kiến

Lạm phát ở Mỹ, được đo bằng Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân (PCE) đã đạt mức 0,4% trong tháng 5, theo báo cáo của Cục Phân tích Kinh tế Hoa

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Săn tìm mốc 1,2000

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục xu hướng đi ngang cho đến nay trong tuần, vẫn ở trên mốc 1,1900 quan trọng mặc dù hiện đang bị giới hạn trong biên độ 1,1970/8
Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích