Bộ trưởng Tài chính Úc Frydenberg: Các đợt phong tỏa khiến nền kinh tế tổn thất khoảng 220 triệu USD một ngày


Bộ trưởng Tài chính Úc Josh Frydenberg trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Australia Broadcasting Corporation (ABC) đã nói rằng các đợt phong tỏa mới nhất để chống lại virus corona đang gây thiệt hại cho nền kinh tế khoảng 300 triệu AUD (220,4 triệu USD) mỗi ngày.

Trích dẫn chính

“Dự kiến ​​GDP của Úc sẽ bị ảnh hưởng trong quý hiện tại do các đợt đóng cửa liên tục.”

"Hiện tại với hơn 13 triệu người Úc đang bị phong tỏa, khoảng thời gian này đang rất khó khăn."

"Các doanh nghiệp đóng cửa, trẻ em phải học tại nhà và tất nhiên, các gia đình phải xa nhau. Và điều đó sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế. Chúng ta sẽ thấy điều đó trong dữ liệu việc làm sắp tới cũng như trong số liệu tăng trưởng GDP.”

"Nhưng kỳ vọng của chúng tôi là những đợt phong tỏa này đang khiến nền kinh tế tổn thất khoảng 300 triệu AUD một ngày, một cái giá rất cao. Và tất nhiên, chúng tôi vẫn chưa thoát khỏi nó."

Phản ứng của thị trường

AUD/USD không bị ảnh hưởng bởi những nhận định trên, hiện đang tăng lên 0,7400 trong bối cảnh tâm lý ưa rủi ro. Tại thời điểm viết bài, đồng AUD đang thêm 0,17% để giao dịch ở mức 0,7370.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

AUD/USD giao dịch với xu hướng tiêu cực dưới 0,7350

Đồng đô-la Úc vẫn tiếp tục suy yếu so với đô-la Mỹ ở đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ, mặc dù đã cố gắng phục hồi khoảng 20 pip từ các mức thấp nhất trong n

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Có khả năng phá vỡ đáy kép? Mối đe dọa từ Covid, ngân hàng trung ương và chỉ báo kỹ thuật chỉ ra chiều đi xuống

Các chuyến du lịch vui vẻ? Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến tháng 8 và mùa hè này châu Âu có vẻ sẽ không đông vui như đã kỳ vọng. Biến thể Delta c

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích