AUD/USD vẫn tăng ngay cả khi chỉ số PMI ngành Dịch vụ ở Trung Quốc giảm


  • AUD/USD tiếp tục tăng bất chấp chỉ số PMI ngành Dịch vụ của Trung Quốc sụt giảm.
  • Sự sụt giảm, nếu có, có thể được hỗ trợ bởi dữ liệu lạc quan về GDP quý 4 của Úc được công bố vào đầu ngày thứ Tư.

Một thước đo của công ty tư nhân về hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc được công bố vài phút trước thời điểm viết bài cho thấy tốc độ mở rộng đã chậm lại vào tháng Hai. Tuy nhiên, cho đến nay, dữ liệu đã không thể gây ra phản ứng từ đồng đô la Úc, giúp AUD/USD tăng giá lên mức cao nhất trong phiên gần mốc 0,7830.

Chỉ số quản lý thu mua ngành dịch vụ của Caixin ở Trung Quốc đã giảm xuống 51,5 trong tháng 2 từ mức 52 của tháng 1, Caixin Media Co. và công ty nghiên cứu Markit cho biết hôm thứ Tư. Dữ liệu dự kiến là giảm xuống mức 51,5. Bên cạnh đó, con số này vẫn ở trên mốc 50, báo hiệu sự tăng trưởng trong tháng thứ 9 liên tiếp.

Điều đó có khả năng giúp cho AUD không bị mất đà tăng. Ngoài ra, dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội quý 4 của Úc được công bố vào đầu ngày hôm nay hỗ trợ cho một động thái tăng giá của AUD/USD.

Nền kinh tế Úc tăng 3,1% so với quý trước trong ba tháng cuối năm 2020, cao hơn tốc độ tăng trưởng ước tính 2,5% so với mức 3,4% của quý thứ ba. Trong điều kiện hàng năm, nền kinh tế giảm 1,1% so với mức -1,8% dự kiến và mức -3,8% trước đó.

Tuy nhiên, cặp tiền tệ này có thể chịu áp lực nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục đà tăng gần đây, gây áp lực giảm lên thị trường chứng khoán và các tài sản rủi ro khác.

Bộ trưởng Tài chính Úc Josh Frydenberg cho biết vào đầu ngày hôm nay rằng gói kích thích COVID-19 toàn cầu đang tạo ra rủi ro về sự ổn định tài chính sẽ chỉ tăng lên khi lãi suất chắc chắn tăng.

Các hợp đồng tương lai lãi suất liên bang của Mỹ gần đây đã đưa ra thời điểm tăng lãi suất đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2022 đến năm 2024. Tuy nhiên, tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đã đảm bảo với các thị trường về việc tiếp tục kích thích tiền tệ. Ngân hàng Dự trữ Úc cũng đưa ra một thông điệp tương tự vào thứ Ba.

Các mức kỹ thuật

AUD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.7824
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0004
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.05
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.7828
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.7773
SMA50 hàng ngày 0.7725
SMA100 hàng ngày 0.7513
SMA200 hàng ngày 0.7298
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.7838
Mức thấp hôm qua 0.7736
Mức cao tuần trước 0.8008
Mức thấp tuần trước 0.7692
Mức cao tháng trước 0.8008
Mức thấp tháng trước 0.7562
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.7799
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.7775
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.7763
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.7698
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.766
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.7865
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.7903
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.7968

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá AUD/USD: Lấy lại đường HMA 50 sau khi thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng

AUD/USD đang thực hiện một đợt phục hồi mạnh mẽ ở ngay trên mức 0,7700 khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm sau một đợt phục hồi ngắn ở phiên châu Á. Đà t

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD tập hợp sức mạnh để kiểm định mức 1800$ do USD vẫn giảm

Vàng (XAU/USD) đã kéo dài chuỗi tăng trong hai ngày lên các mức cao nhất mới trong hai tháng ở 1784$ vào thứ Sáu, ghi nhận các mức lợi nhuận trong tuầ

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích