AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc


  • AUD/USD dao động quanh mức đỉnh ngày thứ Sáu sau khi đạt mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong 11 tuần.
  • Tâm lý thị trường được cải thiện sau khi dữ liệu của Mỹ đạt mức thấp hơn, có lợi cho việc Fed bảo vệ chính sách tiền dễ vay.
  • Covid, địa chính trị đóng vai trò thăm dò phe đầu cơ giá lên trong bối cảnh tâm lý thận trọng trước dữ liệu quan trọng nhất từ khách hàng chính là Trung Quốc.

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có lợi cho các chính sách tiền dễ vay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), do dữ liệu Mỹ suy yếu gần đây, đã hỗ trợ cho báo giá vào thứ Sáu. Đà tăng gần đây của cặp AUD/USD cũng có thể được coi là sự củng cố cho mức giảm mạnh của tuần trước, sâu nhất kể từ cuối tháng Hai.

Liệu Trung Quốc có thể phá vỡ tâm lý?

Vào thứ Sáu, không có tăng trưởng về Doanh số Bán lẻ của Mỹ trong tháng Tư cùng với Chỉ số Tâm lý tiêu dùng Michigan giảm trong tháng Năm đã hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách của Fed đang cố gắng bảo vệ không tăng lãi suất và/hoặc cắt giảm khủng hoảng. Tâm lý tích cực cũng có thể bắt nguồn từ mức tăng nhẹ của dữ liệu Sản xuất Công nghiệp Mỹ, tăng 0,7%, trong tháng Tư. 

Với những lo ngại về lạm phát dường như chủ yếu đã định giá, cùng với dữ liệu trái chiều gần đây và việc Fed bảo vệ mạnh mẽ chính sách tiền tệ, chứng khoán Mỹ đã cố gắng đóng cửa tuần theo hướng tích cực. Ngoài ra, chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm mạnh nhất trong một tuần vào thứ Sáu trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm 3,3 điểm cơ bản xuống 1,635% vào giao dịch cuối tuần cũng thể hiện tâm lý ưa rủi ro.

Ngoài những lo ngại lạm phát, tình trạng bất ổn địa chính trị ở Trung Đông và thảm họa covid ở châu Á vẫn là những yếu tố thách thức đối với thị trường. Tuy nhiên, việc tiêm vắc xin đều đặn và hy vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở phương Tây có ảnh hưởng mạnh hơn.

Do đó, hàng hóa đa số vẫn ổn định, chủ yếu là giá vàng, ngoài tâm lý giao dịch lạc quan, đã hỗ trợ thêm cho phe đầu cơ giá lên AUD/USD.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các nhà giao dịch cặp tiền này hiện đang chờ dữ liệu Sản xuất công nghiệp và Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 4, dự kiến lần lượt đạt mức 9,8% và 24,9% so với cùng kỳ năm ngoái so với mức 14,1% và 34,2%. Mặc dù các số liệu quan trọng từ khách hàng lớn của Úc có khả năng yếu hơn, cho thấy rủi ro giảm giá AUD/USD và tâm lý thị trường, nhưng bất kỳ mức tăng bất ngờ nào cũng đều rất được khuyến khích.

Phân tích kỹ thuật

AUD/USD vẫn nằm trên điểm hợp lưu của đường SMA 50 ngày và 100 ngày quanh mức 0,7710-20, cho thấy đang cố gắng phá vỡ mức kháng cự quanh 0,7820, bao gồm nhiều mức đỉnh được thiết lập kể từ tháng Giêng. Tuy nhiên, các bộ dao động chậm cho thấy đà giao dịch yếu đi để phá vỡ rào cản giảm chính.

CÁC MỨC BỔ SUNG QUAN TRỌNG

 

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.7781
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0004
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.05
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.7777
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.7763
SMA50 hàng ngày 0.7712
SMA100 hàng ngày 0.7723
SMA200 hàng ngày 0.7495
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.7788
Mức thấp hôm qua 0.7713
Mức cao tuần trước 0.7892
Mức thấp tuần trước 0.7688
Mức cao tháng trước 0.7819
Mức thấp tháng trước 0.7531
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.7759
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.7742
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.7731
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.7684
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.7656
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.7806
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.7834
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.7881

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

GBP/USD có thể giảm hơn nữa khi ở dưới DMA 100, bị ảnh hưởng bởi sự ôn hòa của BOE

GBP/USD đang vật lộn để vượt qua mức 1,3900, khi sự ôn hòa bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) tiếp tục làm suy yếu sự ưa chuộng với đồng bảng

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Xem trước dữ liệu lạm phát PCE tháng 5 của Mỹ: Dữ liệu có thể xác nhận lại sự thay đổi theo hướng diều hâu của FOMC

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo lạm phát Chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu, ngày 25/6. Các thị trường kỳ vọng Chỉ số gi

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích