AUD/USD tăng dần trở lại gần mốc 0,7600 trong bối cảnh USD giảm nhẹ


  • Sự kết hợp của các yếu tố đã hỗ trợ AUD/USD lấy đà trong phiên thứ tư liên tiếp.
  • Tâm trạng thị trường tích cực (risk-on) đã hỗ trợ đồng AUD tăng cao hơn trong bối cảnh đồng USD ít được ưa chuộng hơn.
  • Dữ liệu vĩ mô đáng thất vọng của Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã không gây ấn tượng với những người đầu cơ USD hoặc cung cấp bất kỳ động lực nào.

Cặp AUD/USD đã tăng cao hơn ở đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ và lập các mức đỉnh mới trong ngày trong giờ trước, khi phe mua đang nỗ lực để lấy lại mốc 0,7600.

Cặp tiền đã cố gắng lấy đà tích cực trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Năm và hiện đang tìm cách để tiếp tục đà phục hồi vững chắc trong tuần này từ vùng 0,7475, hoặc các mức thấp nhất trong sáu tháng. Tâm lý tích cực cơ bản trên thị trường tài chính đã có lợi cho đồng đô la Úc rủi ro hơn. Ngoài ra, đồng đô la Mỹ ít được ưa chuộng hơn, điều này đã tạo thêm một sự thúc đẩy cho cặp AUD/USD.

Các tín hiệu trái chiều từ các quan chức Fed về lạm phát của Mỹ dường như đã đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng bạc xanh. Trên thực tế, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng áp lực giá sẽ tự giảm bớt. Bên cạnh đó, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Thống đốc Fed Michelle Bowman nói rằng lạm phát sẽ ở mức cao trong thời gian dài hơn dự kiến. Điều này khiến người mua USD thận trọng.

USD đã không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các dữ liệu vĩ mô thấp hơn dự kiến của Mỹ vào thứ Năm. Báo cáo GDP chính thức đã xác nhận nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng ở mức 6,4% trong quý đầu tiên của năm 2021, phù hợp với các ước tính sơ bộ. Tuy nhiên, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần đã gây thất vọng và không tạo được bất kỳ động lực nào cho USD.

Những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi bài phát biểu dự kiến ​​của Chủ tịch Fed New York John Williams. Bài phát biểu cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, có thể tạo ra một số động lực cho cặp AUD/USD. Tuy nhiên, hãy chờ xem phe mua có thể tận dụng động thái tích cực này không hay một lần bị từ chối gần mốc 0,7600, mức này hiện sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng.

Các mức kỹ thuật cần theo dõi

AUD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.7586
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0012
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.16
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.7574
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.7674
SMA50 hàng ngày 0.7725
SMA100 hàng ngày 0.7721
SMA200 hàng ngày 0.7558
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.76
Mức thấp hôm qua 0.7537
Mức cao tuần trước 0.7727
Mức thấp tuần trước 0.7477
Mức cao tháng trước 0.7892
Mức thấp tháng trước 0.7674
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.7576
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.7561
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.754
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.7507
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.7477
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.7603
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.7633
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.7666

 

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Feed news

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

AUD/USD giao dịch với xu hướng tiêu cực dưới 0,7350

Đồng đô-la Úc vẫn tiếp tục suy yếu so với đô-la Mỹ ở đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ, mặc dù đã cố gắng phục hồi khoảng 20 pip từ các mức thấp nhất trong n

Thêm tin tức

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Có khả năng phá vỡ đáy kép? Mối đe dọa từ Covid, ngân hàng trung ương và chỉ báo kỹ thuật chỉ ra chiều đi xuống

Các chuyến du lịch vui vẻ? Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến tháng 8 và mùa hè này châu Âu có vẻ sẽ không đông vui như đã kỳ vọng. Biến thể Delta c

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích