Xem trước về chỉ số Niềm tin tiêu dùng của Đại học Michigan trong tháng 10: Đây thực sự là một cuộc khảo sát việc làm


  • Tâm lý tiêu dùng dự kiến sẽ ít thay đổi trong tháng 10.
  • Bảng lương đã chậm lại đáng kể trong tháng 9 mặc dù tỷ lệ thất nghiệp đã giảm.
  • Doanh số bán lẻ điều chỉnh trong tháng 8 với dự báo tương tự cho tháng 9.
  • Niềm tin tiêu dùng là dữ liệu kinh tế cơ bản và không được giao dịch tích cực.

Người tiêu dùng Mỹ còn lâu mới khôi phục được sự lạc quan của họ vào đầu năm và sự tạm lắng trong hai tháng cuối năm sẽ tiếp tục cho đến khi cuộc bầu cử đưa ra chính sách kinh tế cho năm tới.

Chỉ số Niềm tin tiêu dùng của Đại học  Michigan được dự báo sẽ tăng lên 80,5 vào tháng 10 từ mức 80,4 vào tháng 9. Sự lạc quan đã giảm từ mức 101 trong tháng Hai xuống 71,8 vào tháng Tư khi việc đóng cửa để ngăn chặn đại dịch COVID-19 đã tàn phá nền kinh tế và khiến 22 triệu người mất việc làm. Trước tháng trước, mức cao nhất sau khi đóng cửa là 78,1 vào tháng 6.

Bảng lương và Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu

Việc làm và thị trường lao động là những yếu tố quan trọng nhất đối với hành vi của người tiêu dùng. Vào năm 2019, khi tỷ lệ thất nghiệp và số đơn xin thất nghiệp ban đầu ở mức thấp nhất trong hai thập kỷ, sự lạc quan của người tiêu dùng liên tục ghi nhận ở mức tốt nhất trong 20 năm.

Việc gia tăng nhanh chóng trong việc tuyển dụng trở lại trong tháng 5 và tháng 6 đã giúp tâm lý tiêu dùng phục hồi từ mức thấp nhất của tháng 4. Khi bổ sung bảng lương đã giảm xuống chỉ còn 661.000 vào Bảng lương phi nông nghiệp vào tháng 9, niềm tin tiêu dùng dự kiến sẽ chững lại vào tháng 10. Tổng số lao động được thuê lại ở mức 51,4% 11,4 triệu trong số 22,16 triệu người đã bị cho nghỉ việc trong tháng Ba và tháng Tư.

fxsoriginal

Đồng thời, việc tạo ra việc làm đã giảm bớt số lượng người đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu vẫn tiếp tục ở mức hơn 800.000 một tháng. Số lượng đề nghị đã tăng lên mức 898.000 trong tuần gần nhất. Dữ liệu này đã được dự báo sẽ giảm từ 845.000 xuống 825.000. Đây không phải là lần đảo chiều đầu tiên hoặc thậm chí lớn nhất trong năm tháng qua. Mức tăng bất ngờ từ 133.000 lên 1.104 triệu trong tuần thứ hai của tháng 8 khiến nhiều người đồn đoán rằng sự phục hồi của Mỹ đang bị đình trệ, cho đến khi số lượng đề nghị trợ cấp thất nghiệp, một lần nữa gây bất ngờ, giảm từ 127.000 xuống còn 884.000 hai tuần sau đó.

Thị trường lao động đang phục hồi và kéo theo đó là niềm tin tiêu dùng.

Doanh số bán lẻ

Trong bối cảnh ít nhất 11 triệu người vẫn chưa có việc làm và nhiều người khác đang làm việc bán thời gian, đây là bằng chứng cho thấy khả năng phục hồi của người tiêu dùng Mỹ khi doanh số bán lẻ đã phục hồi nhanh chóng như trước đây. Doanh số bán lẻ giảm 22,9% trong tháng 3 và tháng 4 và tăng trở lại 27,5% vào tháng 5, tháng 7 và tháng 7.

Phần lớn mức tăng đó có lẽ là do gần như tất cả các mặt hàng thiết yếu bị hoãn lại trong tháng Ba và tháng Tư. Mức tăng 0,6% của tháng 8 và dự báo của tháng 9 là 0,7% sẽ cho thấy sự trở lại của mô hình tiêu dùng bình thường.

Doanh số bán lẻ

fxsoriginal

 

Kết luận và đồng đô la

Thị trường tiền tệ sẽ tiếp tục giao dịch với các cuộc đàm phán về gói kích cầu kinh tế, ít nhất là trong ba tuần tới.

Chỉ một nửa số người bị sa thải trong thời gian ngừng hoạt động đã trở lại làm việc và tỷ lệ thiếu việc làm là 12,8%, niềm tin tiêu dùng đã tiếp tục duy trì. Khi trợ cấp thất nghiệp bắt đầu hết hạn đối với nhiều người lao động và với việc Quốc hội, trong bối cảnh chiến dịch bầu cử tồi tệ, không thể thống nhất về một gói kích cầu kinh khóa và chi tiêu mới, rủi ro đối với triển vọng của người tiêu dùng là tiêu cực. Người Mỹ là những người thực tế, trong khi cuộc sống phụ thuộc vào vấn đề việc làm.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Cặp GBP/USD giao dịch với mức tăng khiêm tốn quanh khu vực 1,2930, thiếu sự duy trì

Cặp GBP/USD đã nhanh chóng phục hồi khoảng 40 pip từ các mức dưới 1,2900 để chạm các mức cao nhất mới hàng ngày trong giờ trước, mặc dù đã không thể d
Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Phân tích cặp EUR/USD: Đà trượt giảm sau ECB dừng lại gần DMA 100, dữ liệu Eurozone được theo dõi

Cặp EUR/USD đã được bán ra mạnh trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Năm - cũng đánh dấu ngày thứ năm của một động thái tiêu cực trong sáu ngày trước

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức