Xem trước quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu: Định hướng chính sách mới nhưng những lo ngại cũ


  • ECB dự kiến ​​sẽ đưa ra những thay đổi đối với định hướng chính sách của mình.
  • Những người tham gia thị trường dự đoán lập trường chính sách tiền tệ sẽ nghiêng về phía ôn hòa.
  • EUR/USD có thể phá vỡ dưới mức thấp nhất của tháng 3 ở 1.1703 và bước vào một xu hướng giảm giá trung hạn.

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố quyết định mới nhất về chính sách tiền tệ vào thứ Năm. Dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào được đưa ra vì sau khi công bố báo cáo đánh giá chiến lược mới nhất của mình, các nhà hoạch định chính sách châu Âu đã nói rõ rằng họ sẽ không sớm giảm nới lỏng.

Mục tiêu lạm phát ở mức trên hoặc dưới 2% một chút

Bà Lagarde và các đồng nghiệp của mình đã sửa đổi mục tiêu lạm phát từ "gần nhưng không vượt quá 2%" thành "trên hoặc dưới 2% một chút". Điều đó có nghĩa là ECB sẽ chấp nhận lạm phát có thể tạm thời cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với mục tiêu 2% mặc dù các độ lệch đó, dù cao hơn hay thấp hơn, “đều không được mong muốn”, theo tuyên bố của ECB.

Tại thời điểm này, ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục là 0% và PEPP (chương trình mua tài sản khẩn cấp chống đại dịch) được giữ nguyên ở mức 1,85 nghìn tỷ euro. Chương trình này dư kiến sẽ kéo dài đến tháng 3 năm 2022. ECB có thể kéo dài thời hạn của chương trình, điều này nên được coi là một sự thay đổi theo hướng ôn hòa.

Chủ tịch Christine Lagarde cũng đã lưu ý rằng họ sẽ thực hiện một số thay đổi đối với định hướng chính sách của mình bao gồm những thay đổi mới nhất. Ngoài ra, biến thể delta của virus corona cũng đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế và các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ đề cập đến điều này. Nhìn chung, các nhà giao dịch trên thị trường dự đoán tuyên bố sẽ nghiêng về phía ôn hòa, nhưng hầu hết đều đã được lường trước. Mặt khác, một sự thay đổi theo hướng diều hâu sẽ là một điều khá bất ngờ và khiến các nhà đầu tư không kịp trở tay.

Phản ứng có thể của EUR/USD

Thị trường ngoại hối đang bị chi phối bởi tâm lý, có nghĩa là EUR/USD đang di chuyển dựa trên sức mạnh hoặc sự suy yếu của đồng đô la. Sự kiện của ECB có thể gây ra một số xáo trộn nhất thời, đặc biệt nếu lập trường nghiêng về phía ôn hòa hoặc diều hâu quá mức, nhưng tác động của nó sẽ không kéo dài. Thị trường sẽ nhanh chóng bỏ qua quyết định của ngân hàng trung ương và quay trở lại lập trường trước đây.

Trước thông báo, cặp EUR/USD đang chịu áp lực bán mạnh, giao dịch ở mức thấp nhất trong ba tháng. Cặp tiền đang được bán ra và sẵn sàng kiểm tra lại mức thấp nhất tháng 3 ở mức 1,1703. Ở dưới mức giá này, sự sụt giảm có thể kéo dài đến vùng giá 1,1660, đồng thời tái khẳng định xu hướng giảm giá trung hạn. Ở phía tăng điểm, mức cần theo dõi là 1,1840, vì việc phục hồi về trên mức này có thể đưa cặp tiền này tiến gần đến mốc 1,1900.

EUR/USD

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD giao dịch với xu hướng tiêu cực dưới 0,7350

Đồng đô-la Úc vẫn tiếp tục suy yếu so với đô-la Mỹ ở đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ, mặc dù đã cố gắng phục hồi khoảng 20 pip từ các mức thấp nhất trong n

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Có khả năng phá vỡ đáy kép? Mối đe dọa từ Covid, ngân hàng trung ương và chỉ báo kỹ thuật chỉ ra chiều đi xuống

Các chuyến du lịch vui vẻ? Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến tháng 8 và mùa hè này châu Âu có vẻ sẽ không đông vui như đã kỳ vọng. Biến thể Delta c

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức