Xem trước dữ liệu lạm phát PCE tháng 5 của Mỹ: Dữ liệu có thể xác nhận lại sự thay đổi theo hướng diều hâu của FOMC


  • Lạm phát PCE cốt lõi dự kiến ​​sẽ tăng lên mức 3,4% trong tháng 5.
  • USD vẫn duy trì sức mạnh trước các đối thủ của mình sau đợt tăng giá được thúc đẩy bởi FOMC.
  • Vàng có thể mở rộng đà trượt giảm của tuần trước nếu USD tăng sau dữ liệu chỉ số giá PCE.

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo lạm phát Chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân (PCE) vào thứ Sáu, ngày 25/6. Các thị trường kỳ vọng Chỉ số giá PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ tăng từ mức 3,1% vào tháng 4 lên 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5. Trên cơ sở hàng tháng, Chỉ số giá PCE và Chỉ số giá PCE cốt lõi được dự báo lần lượt ở mức 0,3% và 0,6%.

PCE Dữ liệu lạm phát PCE trong các tháng trước

Trong Bản tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) được cập nhật, Cục Dự trữ Liên bang đã lưu ý rằng họ dự đoán lạm phát PCE cốt lõi hàng năm sẽ đạt mức trung bình 3% trong năm 2021, cao hơn ước tính trong tháng 3 là 2,2%, và sau đó sẽ quay lại mức 2,2% vào năm 2022.

Trong cuộc họp báo sau cuộc họp tháng 6 của FOMC, Chủ tịch FOMC Jerome Powell đã nói không loại bỏ khả năng lạm phát sẽ ở mức cao trong thời gian dài hơn dự kiến. Ngoài ra, SEP cho thấy số lượng các nhà hoạch định chính sách dự đoán lãi suất qua đêm liên ngân hàng sẽ tăng cao hơn 0% vào năm 2023 đã tăng từ 7 người lên 13 người trong tháng 3. Trong tuyên bố chính sách của mình, Fed đã nhắc lại: "Ủy ban sẽ đặt mục tiêu đạt lạm phát ở mức cao hơn 2% trong một khoảng thời gian để lạm phát trung bình sẽ ở mức 2% theo thời gian và kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn được giữ vững ở mức 2%".

Sự thay đổi theo hướng diều hâu được thấy trong triển vọng chính sách của FOMC trong bối cảnh áp lực giá cả ngày càng tăng đã tạo ra động lực cho USD và chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã tăng 2%, mức tăng phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ đầu đại dịch.

DXY đã bắt đầu tuần này ở thế bất lợi và đánh mất một phần mức tăng của tuần trước. Mặc dù các nhà đầu tư dường như đã định giá các kỳ vọng về mức lạm phát cao, nếu chỉ số giá cốt lõi PCE hàng năm cao hơn dự đoán, đồng bạc xanh có thể sẽ tiếp tục vượt trội so với các đối thủ. Mặt khác, dữ liệu thấp hơn có thể khiến DYX tiếp tục điều chỉnh. Tuy nhiên, chỉ riêng dữ liệu này là không đủ để khiến những người tham gia thị trường thay đổi quan điểm của họ về triển vọng chính sách của Fed, do đó phản ứng bất lợi của đồng USD có thể sẽ không kéo dài.

Mọi sự chú ý hướng đến vàng

Sau khi giảm hơn 5% vào tuần trước, vàng đã phục hồi trong nửa đầu tuần nhưng đã không thể vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng, cho thấy người mua đang vật lộn để kiểm soát giá. Hơn nữa, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn ở dưới mức 50, xác nhận quan điểm rằng xu hướng bán ra XAU/USD đang chiếm quyền kiểm soát.

Một chỉ số PCE mạnh hơn mong đợi có thể đẩy USD tăng cao hơn và khiến vàng nhắm mục tiêu 1.770$ (mức thoái lui Fibonacci 61,8% của đợt tăng từ tháng 4 đến tháng 6) trước 1.756$ (mức thấp ngày 29 tháng 4) và 1.745$ (mức tĩnh, mức kháng cự trước đó)

Ở chiều ngược lại, XAU/USD sẽ cần vượt qua vùng kháng cự 1.795$/1.800$, nơi mức thoái lui Fibonacci 50%, SMA 100 ngày và mức rào cản tâm lý trùng khớp. Trong trường hợp vàng có thể kết thúc tuần trên mức đó, nó có thể mở rộng sự phục hồi lên 1.825$ (mức thoái lui Fibonacci 38,2%) và 1.835$ (SMA 200 ngày).

XAU/USD

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD giao dịch với xu hướng tiêu cực dưới 0,7350

Đồng đô-la Úc vẫn tiếp tục suy yếu so với đô-la Mỹ ở đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ, mặc dù đã cố gắng phục hồi khoảng 20 pip từ các mức thấp nhất trong n

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Có khả năng phá vỡ đáy kép? Mối đe dọa từ Covid, ngân hàng trung ương và chỉ báo kỹ thuật chỉ ra chiều đi xuống

Các chuyến du lịch vui vẻ? Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến tháng 8 và mùa hè này châu Âu có vẻ sẽ không đông vui như đã kỳ vọng. Biến thể Delta c

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức