Tổng thống Trump dương tính với COVID-19, làm tăng thêm sự bất ổn, cổ phiếu có nhiều khả năng giảm


  • Việc Tổng thống Donald Trump nhiễm COVID-19 đặt ra những câu hỏi về các cuộc đàm phán về gói kích thích tài khóa.
  • Sự thông cảm có thể củng cố vị thế của Tổng thống đương nhiệm, giúp ông thu hẹp khoảng cách với đối thủ Biden và khiến cuộc đua vào Nhà Trắng càng trở nên bất phân thắng bại.
  • Vai trò lãnh đạo của Phó Tổng thống Pence có thể được chất vấn.

Đây chính là điều bất ngờ trong tháng 10 - Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Nhà lãnh đạo của quốc gia thực hiện nhiều xét nghiệm COVID-19 nhất trên thế giới đã thông báo tin tức này trên Twitter. Ông đã được xét nghiệm sau khi cố vấn của ông, Hope Hicks, được xác định nhiễm virus corona.

Tin tức đã khiến giá cổ phiếu sụt giảm và giá đô la tăng cao hơn và giá cổ phiếu sẽ tiếp tục giảm hơn nữa vì ba lý do sau.

1) Các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa sẽ sụp đổ?

Bộ trưởng Tài chính của Trump Steven Mnuchin đã tích cực theo đuổi thỏa thuận kích thích tài chính với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Tuy nhiên, các thành viên Đảng Cộng hòa nổi tiếng khác như Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và Lãnh đạo Đa số Mitch McConnell đã bảy tỏ sự hoài nghi về một gói cứu trợ lớn.

Sự lãnh đạo của tổng thống rất quan trọng trong việc thúc đẩy một thỏa thuận vượt quá giới hạn. Tuy nhiên, khi ông mắc bệnh, thỏa thuận có thể vẫn bị mắc kẹt.

Các thị trường đã chứng minh rằng sự trợ giúp bổ sung từ chính phủ thường quan trọng hơn việc ai sẽ là tổng thống tiếp theo. Nếu các cuộc đàm phán đổ bể, giá cổ phiếu có thể lao dốc.

2) Một cuộc đua vào Nhà Trắng bất phân thắng bại hơn?

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã ở cùng phòng với ông Trump trong cuộc tranh luận tổng thống và cũng cao tuổi như tổng thống. Các nhà đầu tư dường như đã quen với việc hình dung Biden sẽ thay thế Trump với phong cách lãnh đạo an toàn, nhiều biện pháp kích thích hơn và tập trung cải thiện quan hệ với thế giới - mặc dù ông có thể đưa ra các quy định mới.

Mối quan tâm về sức khỏe của Biden - ít nhất là cho đến khi ông xét nghiệm âm tính - cũng có thể tăng lên. Hơn nữa, sự đồng cảm đối với Trump có thể thúc đẩy cử tri đứng về phía ông Trump và dẫn đến các kết quả thăm dò bất phân thắng bại, càng làm tăng sự không chắc chắn.

Nếu Biden giành chiến thắng với cách biệt hẹp hơn, tổng thống Trump có khả năng sẽ thực hiện các biện pháp kiện tụng kết quả và điều đó có khả năng gây ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp. Đó là viễn cảnh ác mộng mà các thị trường phải cảnh giác.

3) Sự kết hợp Pence-Pelosi?

Sự không chắc chắn thứ ba đến từ khả năng tình hình sức khỏe của ông Trump xấu đi. Các báo cáo hiện tại cho thấy tổng thống và phu nhân của ông vẫn khỏe mạnh và không có triệu chứng. Tuy nhiên, nếu ông bị ốm, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ thay ông lãnh đạo đất nước.

Pence là một người bảo thủ có thể dẫn đầu với tư cách là một thành viên Đảng Cộng hòa truyền thống hơn, nhưng chính trị của ông phù hợp với Trump. Thành viên Đảng Dân chủ Pelosi, trong vai trò Chủ tịch Hạ viện, có thể trở thành Phó Tổng thống, và gây ra một tình huống lạ lùng.

Những lo ngại về việc thiếu đi vai trò lãnh đạo ở Hoa Kỳ cũng đè nặng lên thị trường.

Phần kết luận

Sự không chắc chắn trên thị trường sẽ tiếp tục cho đến khi tổng thống Trump quay trở lại hoạt động bình thường của mình, điều này có thể mất hơn một tuần. Trong giai đoạn này, cổ phiếu nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực.

 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần giảm xuống mức 290 nghìn so với dự kiến là 300 nghìn

Đã có 290.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Năm.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm nay: Đồng bạc xanh sụt giảm khi khẩu vị rủi ro trở lại

Đây là những điều bạn cần biết vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10: Đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực bán và giảm giá so với tất cả các đối thủ lớn của nó, bao

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có thể vượt qua mức kháng cự của kênh ở mức 1791$?

Giá vàng đã mở rộng động thái phục hồi từ Đường trung bình động (DMA) 21 hàng ngày ngắn hạn quan trọng, sau đó ở mức 1761$, vào thứ Tư, vượt qua mức k

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức