Phân tích giá EUR/USD: Một lần nữa thất bại gần mốc 1,2000, trọng tâm chuyển sang ECB vào thứ Năm


  • Tâm lý rủi ro suy yếu đã hỗ trợ cho USD trú ẩn an toàn và tạo ra một số áp lực xung quanh EUR/USD vào thứ Sáu.
  • Đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất đã giảm, cùng với sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu Mỹ đã giới hạn mức tăng của USD và giúp hạn các mức lỗ cho cặp tiền.
  • Các nhà đầu tư dường như cũng lưỡng lự trước quyết định chính sách của ECB trong tuần này và các chỉ số PMI của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Cặp EUR/USD đã lấy lại lực kéo tích cực vào thứ Sáu và tăng lên các mức cao nhất trong sáu tuần, mặc dù đã không thể tận dụng cơ hội để phá vỡ mốc tâm lý 1,2000 quan trọng. Đồng đô la Mỹ đã giảm về gần các mức thấp nhất trong một tháng mặc dù lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi trong bối cảnh các đặt cược vào việc Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự đoán đã giảm. Điều đáng nói là lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn đã giảm sâu hơn từ mức cao nhất trong một năm đã chạm vào tháng 3 là 1,7760% xuống còn 1,5280% vào tuần trước.

Bất chấp các dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ, các nhà đầu tư dường như đã bị thuyết phục rằng mức tăng đột biến của lạm phát chỉ là tạm thời và Fed sẽ giữ lãi suất ở mức gần 0 trong một thời gian dài hơn. Điều này đã khiến phe mua USD thận trọng và do đó là yếu tố quan trọng giúp cặp tiền này tăng khiêm tốn. Ngoài ra, tâm lý cơ bản trên thị trường tài chính là tăng giá, càng làm suy yếu vị thế trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh so với EUR và vẫn ủng hộ chuyển động tích cực trong ngày của cặp tiền.

Dữ liệu CPI của khu vực đồng Euro đã phù hợp với các ước tính sơ bộ ở mức 1,3% so với cùng kỳ năm trước vào tháng Ba. Trong khi đó, cán cân thương mại tháng 2 của EU đã thặng dư 18,4 tỷ euro, giảm so với mức 28,7 tỷ euro đã được điều chỉnh tăng của tháng trước. Từ Hoa Kỳ, dữ liệu thị trường nhà ở tốt hơn dự kiến ​​cho tháng 3 - bao gồm Giấy phép xây dựng và Nhà xây mới - đã bị lu mờ bởi Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng Michigan yếu hơn dự kiến. Dữ liệu không cung cấp bất kỳ cơ hội nghỉ ngơi nào cho phe mua USD hoặc bất kỳ động lực có ý nghĩa nào cho cặp tiền.

Mặc dù vậy, vào phiên Châu Á trong thứ Hai, tâm lý rủi ro toàn cầu  đã xấu đi một chút và mang đến một số hỗ trợ cho USD trú ẩn an toàn và khiến một số người bán ra cặp tiền. Những lo sợ về một làn sóng lây nhiễm virus corona nguy hiểm khác trên toàn cầu đã làm giảm khẩu vị của các nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro cao hơn. Xu hướng tìm đến nơi trú ẩn an toàn càng được thể hiện rõ hơn do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ, điều này đã giới hạn các mức tăng của USD và mức lỗ cho cặp tiền trong bối cảnh thiếu các dữ liệu kinh tế có thể làm chuyển động thị trường.

Các nhà đầu tư cũng có thể hạn chế đặt cược mạnh và thay vào đó chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Điều này, cùng với các dữ liệu PMI cho khu vực đồng Euro vào thứ Sáu, giờ đây sẽ đóng vai trò quan trọng đến đồng tiền chung và hỗ trợ các nhà đầu tư xác định chuyển động tiếp theo của EUR/USD.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, sự phục hồi mạnh mẽ gần đây từ các mức thấp nhất trong nhiều tháng đã bị đình trệ gần mức kháng cự quan trọng xung quanh mốc 1,2000. Thất bại nhiều lần gần mốc này đã tạo nên một mô hình đa đỉnh (multi-top) giảm giá. Tuy nhiên, mô hình chỉ có thể được xác nhận khi ngưỡng hỗ trợ quan trọng gần mức 1,1900 bị phá vỡ. Mức này nằm trên đường SMA 200 ngày rất quan trọng và giờ đây sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Sự phá vỡ liên tục bên dưới mức này sẽ đẩy nhanh đà giảm hơn nữa về phía ngưỡng hỗ trợ trung gian gần vùng 1,1835. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt ở gần mốc 1,1800, dưới đó cặp tiền có thể giảm hơn nữa về các mức thấp nhất trong nhiều tháng đầy thử thách, xung quanh mức 1,1800.

Mặt khác, phe mua có thể chờ đợi một động thái duy trì vượt lên ngưỡng kháng cự gồm các mức đỉnh gần mốc 1,2000 trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo. Mức kháng cự tiếp theo có liên quan được chốt gần vùng 1,2045-50, trên đó, cặp tiền sẽ quay trở lại để lấy lại mức 1,2100 lần đầu tiên kể từ đầu tháng Ba.

EUR/USD

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có l

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức