Phân tích cặp EUR/USD: Đà trượt giảm sau ECB dừng lại gần DMA 100, dữ liệu Eurozone được theo dõi


  • Các biện pháp hạn chế COVID-19 mới ở Pháp và Đức tiếp tục đè nặng lên đồng euro.
  • USD vẫn duy trì trạng thái trú ẩn an toàn và tạo ra một số áp lực nặng nề lên cặp EUR/USD.
  • Áp lực giảm giá qua đêm càng trở nên trầm trọng hơn do phản ứng với xu hướng nới lỏng của ECB.

Cặp EUR/USD đã được bán ra mạnh trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Năm - cũng đánh dấu ngày thứ năm của một động thái tiêu cực trong sáu ngày trước đó - và giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng. USD vẫn duy trì trạng thái trú ẩn an toàn và tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 tuần do những lo ngại của thị trường về tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế. Mặt khác, đồng tiền chung đang bị đè nặng bởi các lệnh hạn chế COVID-19 mới ở Đức và Pháp, hai nền kinh tế lớn nhất của khu vực Euro. Tâm lý vốn đã suy yếu hơn xung quanh đồng euro càng trở nên tồi tệ hơn sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) báo hiệu sẽ nới lỏng tiền tệ hơn nữa vào cuối năm nay.

Như đã được dự đoán rộng rãi, ECB đã giữ nguyên lãi suất và khẳng định sẽ sẵn sàng hiệu chỉnh lại các công cụ của mình vào tháng 12. Động thái nới lỏng có cảm giác cấp bách hơn do số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở mức đáng báo động ở châu Âu, điều này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế. Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch ECB, Christine Lagarde cho biết rủi ro đối với sự phục hồi của khu vực nghiêng về phía đi xuống và Hội đồng Thống đốc đã đồng ý hành động tại cuộc họp chính sách tiếp theo. Bà Lagarde nói thêm rằng lạm phát dự kiến ​​sẽ vẫn âm cho đến đầu năm sau và triển vọng ngắn hạn đã xấu đi. Triển vọng ôn hòa và cam kết hành động của ECB đã làm tăng áp lực giảm giá xung quanh đồng euro.

Trong khi đó, các nhà đầu cơ theo giá lên của USD phần lớn đã bỏ qua sự không chắc chắn về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần tới và thay vào đó lấy tín hiệu từ báo cáo GDP của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến. Theo các ước tính trước do Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ công bố, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã mở rộng với tốc độ 33,1% trong quý III năm 2020 so với mức tăng trưởng dự kiến ​​là 31%. Trong khi đó, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ đã đạt mốc 751.000 người trong tuần kết thúc ngày 24/10, giảm so với mức 791.000 trong tuần trước. Khi các nhà đầu tư bỏ qua sự kiện quan trọng hôm thứ Năm và dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ, sự phục hồi khiêm tốn trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã giới hạn mức tăng hơn nữa của đồng bạc xanh, khiến áp lực giảm giá của đồng tiền này giảm bớt.

Cặp tiền này cuối cùng đã đóng cửa ở mức 25 pip bên dưới các mức thấp hàng ngày và tiếp tục dựa trên động thái phục hồi khiêm tốn trong phiên châu Á vào thứ Sáu. Tuy nhiên, đà tăng thiếu thuyết phục và cặp tiền vẫn nằm dưới mức 1,1700. Những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi những dữ liệu ước tính sơ bộ về GDP quý III của Đức và khu vực Euro. Dữ liệu này, cùng với dữ liệu nhanh về tỷ lệ lạm phát tiêu dùng của khu vực đồng Euro, sẽ ảnh hưởng đến đồng tiền chung. Trong phiên Mỹ, chỉ số giá PCE cốt lõi, chỉ số PMI Chicago và Tâm lý người tiêu dùng sửa đổi của Đại học Michigan sẽ được công bố. Dữ liệu vĩ mô cấp hai của Hoa Kỳ có thể hỗ trợ thêm cho các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn vào ngày cuối cùng của tuần.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, trong tuần này cặp tiền đã phá vỡ mức hỗ trợ đường xu hướng tăng dần kéo dài một tháng. Động thái giảm sau đó xuống dưới mốc 1,1700 đã tìm được một số hỗ trợ gần đường SMA 100 ngày. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn dường như vẫn nghiêng về phía giảm giá. Do đó, cặp tiền có vẻ sẽ quay trở lại kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 9, xung quanh vùng 1,1615-10. Một số giao dịch bán theo đà dưới mốc 1,1600 sẽ mở đường cho cặp tiền mở rộng quỹ đạo đi xuống hơn nữa và hướng tới việc thử thách mốc tâm lý 1,1500 quan trọng trong ngắn hạn.

Mặt khác, bất kỳ sự phục hồi đáng kể nào trở lại trên mốc 1,1700 hiện có thể được coi là cơ hội bán gần điểm phá vỡ mức hỗ trợ đường xu hướng đã đề cập, xung quanh vùng 1,1730. Mốc này cũng sẽ giới hạn đà tăng của cặp tiền ở gần đường SMA 50 ngày, hiện đang được chốt gần vùng 1,1785.

EUR/USD

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

EUR/USD kéo dài trạng thái tích lũy dưới 1,1900 sau dữ liệu PMI

Đồng tiền chung Châu Âu bắt đầu tuần một cách tích cực và một lần nữa đẩy cặp EUR/USD lên mức trên của phạm vi gần đây gần 1,1870. EUR/USD vẫn bị giớ

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Bản xem trước dữ liệu PMI tháng 11 của Markit Hoa Kỳ: Một trường hợp lo ngại

Thị trường đang lo lắng. Có phải sự tăng vọt bất ngờ của số người xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ vào tuần trước là sự khởi đầu củ

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức