• GDP của Mỹ đã lập kỷ lục với tốc độ tăng trưởng hàng năm 33,1% trong quý thứ ba.
  • Nền kinh tế phục hồi nhanh chóng từ mức sụt giảm 31,4% trong quý hai.
  • Hiệu suất dễ dàng vượt qua dự báo đồng thuận 31%.
  • Chi tiêu kinh doanh và tiêu dùng thúc đẩy nền kinh tế phát triển.
  • Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong đại dịch là 751.000 người.
  • Mức tăng của đồng đô la Mỹ trên diện rộng được hỗ trợ bởi những lo ngại về COVID-19.

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh trở lại sau sự sụt giảm khi đóng cửa nền kinh tế với mức tăng trưởng nhanh nhất được ghi nhận ngay cả khi số ca nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng và sự đình trệ chính trị về gói kích cầu mới đe dọa làm suy yếu tốc độ tăng trưởng trong quý IV.

Hoạt động kinh tế tăng với tốc độ 33,1% hàng năm trong quý thứ ba, đạt mức giảm kỷ lục 31,4% do ảnh hưởng từ các biện pháp phong tỏa trong quý thứ ba, Bộ Thương mại Mỹ cho biết hôm thứ Năm. Ước tính đồng thuận là tăng 31%.

Tổng sản phẩm quốc nội, (GDP) là thước đo rộng nhất của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong nước. Mức mở rộng nhanh nhất trước đó là mức tăng 16,7% trong quý đầu tiên của năm 1950.

Trong một bản phát hành riêng, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần thứ ba của tháng 10 đã giảm xuống còn 751.000, tổng số thấp nhất sau đợt tăng kỷ lục bắt đầu vào tháng 3. Số lượng đề nghị trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm xuống còn 7,756 triệu, cũng là mức thấp nhất trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19.

Thị trường và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)

Thị trường chứng khoán phản ứng với tin tức kinh tế được cải thiện với mức tăng khiêm tốn sau đợt bán tháo liên quan đến COVID-19 trong bốn phiên gần đây. Chỉ số Dow Jones tăng 0,52%, tương đương 139,16 điểm lên 26.659,11 và chỉ số S&P 500 rộng hơn tăng 1,19% lên mứ 3310,11. Lợi suất tín dụng cũng tăng dựa trên dữ liệu với điểm chuẩn lợi suất Kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 0,831%, tăng 5 điểm trong ngày.

Các loại tiền tệ chứng kiến đồng đô la có hiệu suất hàng ngày tốt nhất kể từ tháng 8. So với đồng euro, đồng bạc xanh tăng 3/4 quý, kết thúc ở mức 1,1673 đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 25 tháng 9.

Đánh giá ảm đạm của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde về nền kinh tế khu vực đồng euro sau khi ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất và các chương trình mua trái phiếu và khả năng ngân hàng sẽ phải tăng cường hỗ trợ kinh tế khi Đức và Pháp quay trở lại áp đặt các biện pháp phong tỏa một phần, khiến thị trường có nhu cầu mạnh về đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn. Đồng euro chỉ cao hơn mức đóng cửa thấp nhất trong ba tháng qua ở mức 1,1632.

Biểu đồ của cặp EUR/USDMức tăng của đồng đô la so với đồng yên là vừa phải hơn và không đe dọa xu hướng giảm dần trong 7 tháng qua. Do tình trạng trú ẩn an toàn được ưa thích của đồng yên Nhật Bản ở châu Á, cặp USD/JPY được giới hạn ở mức 30 điểm ở mức 104,62.

Biểu đồ của căcpj USD/JPY

Đồng đô la Mỹ cũng được định giá lại so với đồng bảng Anh, franc Thụy Sĩ và đô la Úc, New Zealand và Canada.

Chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp

Tăng trưởng kinh tế ở Mỹ được hỗ trợ bởi chi tiêu mạnh mẽ trong lĩnh vực tiêu dùng và đầu tư kinh doanh.

Sự phục hồi của Doanh số Bán lẻ, Nhóm Kiểm soát Bán hàng và Đơn hàng Hàng hóa Lâu bền kể từ tháng 4 đã thay thế và sau đó vượt qua mức giảm của hai tháng ngừng hoạt động bất chấp mức độ thất nghiệp và mất việc tiếp tục cao.

Doanh số bán lẻ tăng 30% trong năm tháng từ tháng 5 đến tháng 9. Nếu tính cả mức giảm 22,9% của các tháng ngừng hoạt động thì tốc độ bảy tháng là mức tăng trung bình đáng kể 1,01%.

Doanh thu của Nhóm kiểm soát cao hơn 8,9,1% trong cùng thời kỳ bảy tháng với mức trung bình 1,27%. Một trong hai hiệu suất sẽ là tuyệt vời trong một thị trường lao động và tiêu dùng lành mạnh, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra, điều đó là đáng chú ý.

Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền đã tăng 1,7% trong bảy tháng kể từ tháng 3, mức tăng trung bình hàng tháng thấp 0,24%. Nhưng Đơn đặt hàng hàng hóa phi quân sự, tương tự đầu tư kinh doanh, tăng 3,5% trong cùng kỳ, mức tăng 0,5% hàng tháng.

Đơn đặt hàng hàng hóa phi quân sự, ngoại từ máy bay

fxsoriginal

FXStreet

Bảo hiểm thất nghiệp và chi tiêu kích cầu

Trợ cấp thất nghiệp từ Washington và các tiểu bang đã giúp duy trì tiêu dùng nhưng với dự luật kích cầu tiếp theo bị đình trệ trong bối cảnh chính trị bầu cử, khả năng người tiêu dùng duy trì mức chi tiêu bình thường về cơ bản này sẽ trở nên căng thẳng nếu một chương trình cứu trợ khác không được thông qua.

Kết luận

Sự phục hồi tuyệt vời ở Mỹ, mạnh hơn nhiều so với khu vực đồng euro, nơi tăng trưởng hàng quý dự kiến ở mức 9,4% trong quý thứ ba sau khi giảm 11,4% từ tháng 4 đến tháng 6, đang bị đe dọa bởi sự gia tăng mạnh trong số ca nhiễm COVID-19 ở nhiều tiểu bang của Mỹ.

Tại Mỹ, các quyết định phong tỏa chủ yếu nằm trong tay của 50 thống đốc tiểu bang và mặc dù cho đến nay chưa tiểu bang nào đưa ra các giới hạn, nhưng rủi ro về mặt kinh tế là rõ ràng và ngày càng gia tăng.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

EUR/USD kéo dài trạng thái tích lũy dưới 1,1900 sau dữ liệu PMI

Đồng tiền chung Châu Âu bắt đầu tuần một cách tích cực và một lần nữa đẩy cặp EUR/USD lên mức trên của phạm vi gần đây gần 1,1870. EUR/USD vẫn bị giớ

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Bản xem trước dữ liệu PMI tháng 11 của Markit Hoa Kỳ: Một trường hợp lo ngại

Thị trường đang lo lắng. Có phải sự tăng vọt bất ngờ của số người xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ vào tuần trước là sự khởi đầu củ

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức