Dự báo về GBP/USD: GBP/USD đến gần ngưỡng kháng cự chính khi đô la tiếp tục suy yếu


  • GBP/USD đã lấy lại lực đẩy sau khi giao dịch giới hạn trong phạm vi vào thứ Năm.
  • Sự thay đổi của cảm nhận rủi ro của thị trường theo hướng tiêu cực có thể hạn chế mức tăng của cặp tiền.
  • Các dữ liệu mới nhất từ ​​Vương quốc Anh phần lớn bị những người tham gia thị trường bỏ qua.

GBP/USD đã chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 10 ở 1,3750 vào thứ Năm nhưng sau đó đã giảm xuống và đóng cửa gần 1,3700. Cặp tiền này đang nhích nhẹ lên gần 1,3750 vào đầu ngày thứ Sáu và có thể tăng hơn nữa nếu mức này chuyển thành hỗ trợ.

Dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh công bố hôm thứ Sáu cho thấy hoạt động kinh tế trong tháng 11 ở Anh đã tăng 0,9% so với kỳ vọng của thị trường là 0,2%. Tuy nhiên, sản lượng công nghiệp của nước này chỉ tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 0,5%.

Mặc dù những dữ liệu này có ít hoặc không ảnh hưởng đến định giá thị trường của đồng bảng Anh, nhưng Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh đang đi xuống, cho thấy tâm trạng thị trường đang tồi tệ. Trong bối cảnh thị trường vẫn quay lưng với các đồng tiền rủi ro trong phần thời gian còn lại của ngày, GBP/USD có thể gặp khó khăn trong việc kéo dài đà tăng của nó.

Vào nửa cuối ngày hôm nay, dữ liệu Doanh số bán lẻ và Sản xuất công nghiệp tháng 12 của Mỹ sẽ được công bố trong phiên giao dịch tại Mỹ. Quan trọng hơn, ước tính sơ bộ về chỉ số Tâm lý người tiêu dùng tháng 1 của Đại học Michigan sẽ được xem xét để tìm ra những gợi ý mới về tác động của lạm phát đối với niềm tin của người tiêu dùng.

Chỉ số US Dollar đang giảm hơn 1% tính đến thời điểm hiện tại trong tuần này và các động thái chốt lời có thể thúc đẩy đồng bạc xanh phục hồi trước cuối tuần. Tuy nhiên, trong trường hợp dữ liệu hôm nay cho thấy những lo ngại về lạm phát đang giảm bớt, thì đồng bạc xanh khó có khả năng thu hút các nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật về cặp GBP/USD

gbpusdChỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ tiếp tục ở trong vùng quá mua trên 70, cho thấy người mua có thể sẽ ngừng hành động và chờ đợi sự điều chỉnh.

Mức 1,3750 (mức nằm ngang, giới hạn trên của kênh hồi quy tăng dần bắt đầu từ tháng 12) là mức kháng cự quan trọng và trong trường hợp cặp tiền vượt qua mức này, có thể nhìn thấy mục tiêu tiếp theo ở phía tăng giá là 1,3780 (mức nằm ngang), theo sau là mức 1,3800 (mức dễ nhớ) .

Ở phía đi xuống, các mức hỗ trợ là 1,3720 (đường giữa của kênh tăng dần tạo thành ngưỡng hỗ trợ động trước mức 1,3700 (mức dễ nhớ) và 1,3680 (SMA 20 kỳ).

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phân tích giá GBP/USD: Đi theo định hướng của đồng euro, 1,3690 là rất quan trọng

Theo phân tích trước đó, Phân tích giá GBP/USD: Phe đầu cơ giá lên nhắm mục tiêu mức hỗ trợ quan trọng hàng ngày 1,3700, giá của GBP/USD đang ổn định

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm nay: Đồng đô la tích luỹ đà tăng của ngày thứ Sáu khi các nhà đầu tư chờ đợi một chất xúc tác mới

Những thông tin bạn cần biết vào thứ Ba, ngày 18 tháng 1: Tuần bắt đầu với chuyển động chậm chạp, rất ít hành động trên bảng FX. Dữ liệu của Trung Qu

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Dao động quanh mức 1.820$ trong một đầu tuần trầm lắng

Vàng giao dịch giao ngay dao động quanh mức đóng cửa của ngày thứ Sáu, với giao dịch hạn chế trong bối cảnh thị trường Mỹ đóng cửa do kỳ nghỉ lễ ngà

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức