Dự báo về EUR/USD: Phe bán có vẻ sẽ tấn công mức 1,20 vì thị trường đang bi quan


  • EUR/USD đã giảm từ các mức cao, chịu thua trước sức mạnh của đồng đô la.
  • Những lo ngại về sự phục hồi không đồng đều có thể đẩy cặp tiền xuống thấp hơn.
  • Biểu đồ 4 giờ hôm thứ Ba đang cho thấy phe bán đang chiến thắng.

Hiện đã là mùa xuân và châu Âu đang mở cửa trở lại cho khách du lịch - tuy nhiên tin tức lạc quan đến từ Brussels này không đủ để giúp đồng euro phục hồi so với đồng đô la đang hồi sinh. Chiến dịch tiêm chủng của lục địa già đang tăng tốc, nhưng điều đó dường như đã được định giá trong sức mạnh của Euro.

Thay vào đó, những bình luận tỉnh táo từ Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, dường như đang có tác động lớn nhất đến tâm lý thị trường. Ông chủ của ngân hàng trung ương quyền lực đã thừa nhận sự phục hồi của nước Mỹ, nhưng cho rằng sự phục hồi này là "không đồng đều" và nhấn mạnh rằng vẫn còn rất nhiều người thu nhập thấp chưa có việc làm.

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng ngành sản xuất ISM cho tháng Tư cũng cho thấy một cái nhìn sâu sắc khác về sự phục hồi không đồng đều. Chỉ số mang tính dự báo này đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào tháng 3, tuy nhiên sau đó đã giảm từ 64,7 xuống 60,7. Các chi tiết của báo cáo cho thấy các doanh nghiệp đang đứng trước các vấn đề về chuỗi cung ứng và giá cả tăng cao.

Quá trình phục hồi đại dịch có thể quá nhanh để xử lý và có thể cần phải hạ nhiệt. Những lo lắng này đang đè nặng lên tâm trạng thị trường và đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn lên cao hơn. Điều này liệu có tiếp tục?

Nhìn chung, các vấn đề về sự tắc nghẽn ở các nguồn cung cần được giải quyết cũng như các vấn đề về dịch bệnh. Trong khi cả thế giới đang theo dõi những hình ảnh từ Ấn Độ với sự sợ hãi, thì Hoa Kỳ đang chuẩn bị mở rộng chương trình tiêm chủng cho trẻ vị thành niên - đồng thời chia sẻ các liều vắc-xin với các quốc gia khác. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nhiều vấn đề khác nhau có thể sẽ gây ra cảm giác lo ngại và điều đó có thể đẩy đồng bạc xanh lên cao hơn.

Phân tích kỹ thuật về EUR/USD

EUR/USDEuro/đô la đang chịu đà giảm trên biểu đồ 4 giờ và vẫn bị giới hạn bởi Đường trung bình động 50 đơn giản. Mặt khác, nó đã bật ra khỏi đường SMA 100.

Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1,2015, mức thấp hàng tuần và sau đó là 1,1990 - mức đáy kép cũng là mức phân cách các phạm vi. Ở dưới, các mức 1,1945 và 1,1920 được theo dõi.

Kháng cự nằm ở 1,2075, mức cao hàng tuần, tiếp theo là 1,2117, mức đỉnh đảo chiều (swing high) vào cuối tháng 4, theo sau là 1,2150, mức đỉnh của tháng trước.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có l

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức