Dự báo về Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 8: Liệu vàng có thể tăng giá nếu dữ liệu yếu kém?


  • Doanh số bán lẻ tại Mỹ dự kiến ​​sẽ giảm 0,8% trong tháng 8.
  • Sự phục hồi kinh tế mất đà có thể buộc Fed phải trì hoãn việc giảm bớt kích thích.
  • Giá vàng có thể tăng trở lại nếu giá đóng cửa hàng ngày trên 1.810 USD.

Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo Doanh số bán lẻ cho tháng 8 vào Thứ Năm ngày 16 tháng 9 lúc 12:30 GMT. Sau mức giảm 1,1% trong tháng 7, các nhà đầu tư kỳ vọng doanh số bán lẻ sẽ giảm 0,8% trong tháng 8. Doanh số bán lẻ chưa bao gồm doanh số bán ô tô dự kiến chỉ giảm 0,1%.

Mặc dù bản thân dữ liệu này không phải là một dữ liệu có thể gây ra chuyển động lớn trên thị trường, nhưng các nhà đầu tư có thể rất chú trọng đến nó trước cuộc họp FOMC được chờ đợi vào tuần tới. Kết hợp với tâm lý người tiêu dùng xấu đi và báo cáo việc làm không tích cực của tháng 8 với mức tăng 235.000 trong Bảng lương phi nông nghiệp, dữ liệu Doanh số bán lẻ đáng thất vọng có thể buộc Fed phải trì hoãn kế hoạch giảm mua tài sản.

Bên cạnh đó, dữ liệu hôm thứ Ba từ Mỹ cho thấy Chỉ số Giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) hàng năm trong tháng 8 đã nhích nhẹ xuống 4% từ mức 4,3% trong tháng 7, hỗ trợ quan điểm rằng Fed có thể đủ khả năng để tiếp tục quan điểm thận trọng liên quan đến việc giảm bớt kích thích. Trong trường hợp đó, đồng bạc xanh có khả năng suy yếu so với các đối thủ. Tiếp nối đà tăng của tuần trước, chỉ số US Dollar đã phải vật lộn để duy trì đà tăng và tiếp tục dao động quanh mức 92,00.

Mặt khác, báo cáo Doanh số Bán lẻ tốt hơn mong đợi có thể giúp USD duy trì khả năng chống chọi với các đối thủ nhưng tác động tích cực tiềm tàng đối với đồng đô la có thể sẽ không kéo dài.

Triển vọng kỹ thuật của giá vàng

Sau khi đi ngang trong một kênh tương đối hẹp dưới 1.800 USD trong bốn ngày giao dịch trước đó, giá vàng đã tăng cao hơn vào thứ Ba do được thúc đẩy bởi sự sụt giảm mạnh của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và tỷ lệ lạm phát thấp hơn. Cặp XAU/USD đã tăng 0,6% và ghi nhận mức giá đóng cửa hàng ngày cao nhất trong một tuần ở mức 1.804 USD trước khi đi vào giai đoạn tích lũy vào thứ Tư.

Bất chấp sự trồi sụt hôm thứ Ba, triển vọng ngắn hạn vẫn trung lập trong thời điểm hiện tại. Chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang giữ gần 50 và XAU/USD vẫn đang giao dịch dưới đường SMA 200 ngày.

Ở phía tăng điểm, mức kháng cự ban đầu nằm ở 1.805 USD, nơi đặt mức thoái lui Fibonacci 23,6% của đợt tăng giá từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 3 tháng 9. Ngay cả khi giá vàng vượt qua mức rào cản này, giá đóng cửa hàng ngày bắt buộc phải ở trên mức 1.810 USD (SMA 200 ngày) để vàng chuyển sang xu hướng tăng giá. Các mức 1.817 USD (SMA 100 ngày) và 1.830 USD (mức tĩnh) là các mục tiêu tiếp theo.

Mức hỗ trợ kỹ thuật đầu tiên có thể được nhìn thấy ở mức 1.800 USD (mức tâm lý, SMA 50 ngày) trước 1.790 USD (mức thoái lui Fibonacci 38,2%) và 1.780 USD (mức thoái lui Fibonacci 50%).

Biểu đồ hàng ngày của vàng

XAUUSD

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần giảm xuống mức 290 nghìn so với dự kiến là 300 nghìn

Đã có 290.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Năm.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm nay: Đồng bạc xanh sụt giảm khi khẩu vị rủi ro trở lại

Đây là những điều bạn cần biết vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10: Đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực bán và giảm giá so với tất cả các đối thủ lớn của nó, bao

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có thể vượt qua mức kháng cự của kênh ở mức 1791$?

Giá vàng đã mở rộng động thái phục hồi từ Đường trung bình động (DMA) 21 hàng ngày ngắn hạn quan trọng, sau đó ở mức 1761$, vào thứ Tư, vượt qua mức k

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức