Dự báo về cặp GBP/USD: Đồng Bảng Anh giảm giá khi thị trường nghi ngờ khả năng BoE tăng lãi suất vào tháng 11


  • Bảng Anh đã mất đà sau dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến.
  • Cơ hội BoE tăng lãi suất vào tháng 11 đã giảm từ 59% xuống 32%.
  • Đồng đô la tìm thấy sức mạnh khi lợi suất TPCP Mỹ tăng.

Sau khi tăng mạnh lên mức cao nhất mới trong năm tuần là 1,3835 vào thứ Ba, cặp GBP/USD đã đảo ngược xu hướng và giảm xuống dưới 1,3800 vào thứ Tư sau khi dữ liệu từ Vương quốc Anh cho thấy lạm phát trong tháng 9 không cao như dự đoán.

Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh (ONS) báo cáo rằng Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) hàng năm đã giảm xuống 3,1% trong tháng 9 từ mức 3,2% trong tháng 8. Hơn nữa, chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đã giảm xuống 2,9% từ 3,1%. Thông tin chi tiết hơn của ấn phẩm cho thấy Chỉ số Giá Sản xuất - Đầu vào đã tăng lên 11,4% trên cơ sở hàng năm, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 11,6%.

Báo cáo lạm phát dường như đang đè nặng lên đồng bảng Anh do tác động của nó đến kỳ vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh.

Theo Công cụ BoEWatch của CME Group, các thị trường đang dự đoán có 32% khả năng BOE sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11, giảm so với con số 59% vào thứ Ba. Tuy nhiên, xác suất tăng lãi suất trước cuối năm vẫn giữ nguyên ở gần 70%, cho thấy sự sụt giảm gần đây của GBP/USD là một sự điều chỉnh chứ không phải là một sự đảo ngược hướng đi.

GBPUSD

Nguồn: cmegroup.com

Cục Dự trữ Liên bang sẽ phát hành báo cáo Beige Book vào lúc 18:00 GMT vào thứ Tư và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối mới về sự tồn tại của áp lực giá đầu vào.

Trước khi Fed đi vào giai đoạn ngừng hoạt động vào ngày 23 tháng 10, ấn phẩm này có thể gợi ý về quyết định giảm mua tài sản vào đầu tháng 11, do đó sẽ tạo ra sự thúc đẩy cho lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng bạc xanh.

Trong khi đó, chỉ số US Dollar đang vật lộn để lấy đà tăng và củng cố các mức giảm dưới 94,00, giúp GBP/USD không giảm mạnh trong thời điểm hiện tại.

Phân tích kỹ thuật cặp GBP/USD

gbpusdBất chấp sự sụt giảm gần đây, GBP/USD vẫn tiếp tục giao dịch trong kênh hồi quy giá tăng dần từ cuối tháng 9. Hơn nữa, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ giữ quanh mức 60, xác nhận quan điểm rằng xu hướng tăng giá vẫn còn nguyên trong khi cặp tiền đang thực hiện một chuyển động điều chỉnh kỹ thuật.

Trong trường hợp cặp tiền giảm xuống dưới cạnh dưới của kênh ở mức 1,3750, nó có thể mở rộng sự điều chỉnh về phía SMA 200 kỳ trên biểu đồ bốn giờ, hiện đang quay xung quanh 1,3700. Mức 1,3650 (mức tĩnh) và 1,3620 (SMA 100 kỳ) có thể được xem là các mức hỗ trợ tiếp theo.

Ở phía tăng giá, mức rào cản ban đầu nằm ở 1,3800 (mức dễ nhớ), theo sau là 1,3835 (mức đỉnh vào ngày 19 tháng 10) và 1,3850 (mức tĩnh).

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD tăng trở lại từ mức thấp nhất trong một năm, vẫn giảm quanh khu vực 0,7115-20

Cặp AUD/USD đã phục hồi một mức giảm trong ngày xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 và gần đây giao dịch quanh khu vực 0,7115, giảm 0,20% tron

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm này: Đồng đô la và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu lạm phát của EU, phiên điều trần của Powell

Dưới đây là những điều bạn cần biết vào Thứ Ba, ngày 30 tháng 11: Với khối lượng giao dịch trở lại mức bình thường sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, đồng đô la M

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm đối với XAU/USD khi vàng hướng đến mức hỗ trợ chính

Giá vàng giảm ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Hai, khởi đầu một tuần mới không ổn định trong khi kéo dài đà giảm mạnh của tuần trước. Sau khi chạm lại

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức