Dự báo về cặp GBP/USD: Bảng Anh gặp khó khăn do các trở ngại về vắc-xin, Fed có thể giúp nó ổn định


  • GBP/USD đã gặp khó khăn bởi trở ngại về vắc-xin.
  • Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell có thể gây áp lực cho USD.
  • Biểu đồ 4 giờ hôm thứ Năm đang vẽ nên một bức tranh giảm giá cho cặp tiền này.

"Một sự thay đổi quá trình" – là cách các quan chức Vương quốc Anh mô tả quyết định ngừng sử dụng vắc-xin của AstraZeneca cho những người dưới 30 tuổi. Mặc dù nước Anh đang đi trước trong việc chủng ngừa cho người dân của mình chống lại COVID-19, lo ngại rằng vắc-xin của AZ có thể gây ra tình trạng máu đông có thể khiến một số người từ chối sử dụng vắc-xin này và có thể là các loại vắc-xin khác nữa.

Bảng Anh đã gặp khó khăn sau các thông báo riêng biệt từ các cơ quan quản lý của Anh và EU cho biết có sự liên hệ giữa tình trạng máu đông hiếm gặp và vắc-xin. Mặc dù chỉ có khoảng 80 trường hợp trên 20 triệu người ở Anh - tỷ lệ mắc bệnh là 1 trên 250.000 người, những lo ngại vẫn đang tiếp diễn.

GBP/USD đã có thể ổn định sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng này cam kết hỗ trợ nền kinh tế mặc dù triển vọng đang được cải thiện. Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới muốn có kết quả chứ không phải các kỳ vọng về lạm phát tăng trước khi xem xét rút lại các biện pháp kích thích.

Phản ứng đối với biên bản của Fed từ ba tuần trước có thể trở nên nhỏ bé so với việc nghe một quan điểm cập nhật từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào cuối ngày thứ Năm. Tại cuộc họp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Powell sẽ có thể chia sẻ quan điểm của mình về những con số việc làm đáng khích lệ gần đây, bao gồm mức tăng gần một triệu việc làm trong tháng Ba.

Tuy nhiên, nếu ông nhắc lại rằng ngân hàng ở đây để giúp đỡ - hoặc "thậm chí chưa nghĩ đến việc tăng lãi suất" - thì đồng bạc xanh có thể giảm, cho phép Bảng Anh phục hồi.

Trước bài phát biểu của Powell, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 4 và các nhà kinh tế mong đợi dữ liệu này sẽ cải thiện.

Nhìn chung, bảng Anh/đô la có dư địa để phục hồi, tận dụng điểm yếu của đồng bạc xanh hơn là sức mạnh đồng bảng Anh.

Phân tích kỹ thuật của cặp GBP/USD

GBP/USDBảng Anh vẫn chịu đà giảm trên biểu đồ 4 giờ và đã không thể lấy lại ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng tăng đã bị phá vỡ. Cặp tiền cũng đang giao dịch dưới các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200, một dấu hiệu giảm giá.

Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1,3720, tiếp theo là 1,37, mức thấp từ cuối tháng 3 và sau đó là mức thấp nhất của tháng trước là 1,3670.

Mức kháng cự nằm ở 1,3780, mức cao hàng ngày và 1,3815, là mức hỗ trợ vào đầu tuần này. Mức kháng cự quan trọng là 1,3850, đây là mức khó vượt qua.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phân tích giá AUD/USD: Lấy lại đường HMA 50 sau khi thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng

AUD/USD đang thực hiện một đợt phục hồi mạnh mẽ ở ngay trên mức 0,7700 khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm sau một đợt phục hồi ngắn ở phiên châu Á. Đà t

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD tập hợp sức mạnh để kiểm định mức 1800$ do USD vẫn giảm

Vàng (XAU/USD) đã kéo dài chuỗi tăng trong hai ngày lên các mức cao nhất mới trong hai tháng ở 1784$ vào thứ Sáu, ghi nhận các mức lợi nhuận trong tuầ

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức