Dự báo về cặp EUR/USD: Xu hướng tăng thiếu sức mạnh, hướng đến CPI của EU để có động lực giao dịch mới


  • Sự kết hợp của các yếu tố đã hỗ trợ EUR/USD lấy lại động lực tăng vào thứ 2.
  • Những lo ngại về đại dịch COVID-19 đã giúp củng cố đồng USD trú ẩn an toàn và hạn chế mọi mức tăng mạnh của cặp tiền tệ này.
  • Các nhà đầu tư hiện đang mong đợi các số liệu về CPI của Eurozone để có được một số động lực giao dịch.

Cặp EUR/USD đã lấy lại động lực tăng vào ngày đầu tiên của tuần mới, mặc dù đã phải vật lộn để tận dụng động thái này và giảm khoảng 50 pip từ đỉnh hàng ngày. Sự xuất hiện của một số động thái bán mới xung quanh đồng đô la Mỹ - trong bối cảnh sự phục hồi khiêm tốn trên thị trường chứng khoán - đã dẫn sự sụt giảm ban đầu trong động thái tăng trong ngày của cặp tiền tệ. Đồng euro đã tăng thêm sau khi công bố số liệu lạm phát tiêu dùng cao hơn dự kiến ​​của Đức. Theo các dữ liệu sơ bộ, CPI hàng đầu của Đức đã tăng 0,6% so với cùng kỳ tháng trước trong tháng 6 và tỷ lệ hàng năm đã tăng lên 0,9% từ 0,6% trước đó.

Một cách riêng biệt, Chỉ số niềm tin kinh tế của Eurozone đã tăng từ 67,5 lên 75,7 nhưng đã bỏ lỡ các ước tính đồng thuận là 80,0. Tuy nhiên, mức tăng +8,2 điểm vẫn là mức tăng hàng tháng lớn nhất trong lịch sử và vẫn ủng hộ xu hướng tăng của cặp tiền tệ này. Tuy nhiên, những lo ngại ngày càng tăng về sự gia tăng trong số ca nhiễm COVID-19 đã giúp phục hồi tình trạng trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh và ngăn chặn mọi mức tăng mạnh mẽ. Thêm vào đó, dữ liệu vĩ mô lạc quan của Mỹ đã giúp USD tăng thêm và hỗ trợ cho sự sụt giảm trong ngày của cặp này từ các mức ngay trước mốc 1,1300.

Mặc dù có sự sụt giảm, nhưng cặp đôi này đã kết thúc một ngày với mức tăng khiêm tốn và giữ ổn định ngay dưới các mức giữa 1,1200 qua phiên châu Á vào thứ ba. Tiến về phía trước, những người tham gia thị trường hiện đang mong chờ dữ liệu sơ bộ về lạm phát tiêu dùng của Eurozone cho tháng 6 để có được một số động lực giao dịch. Trong khi đó, lịch kinh tế Mỹ nhấn mạnh việc phát hành chỉ số quản lý thu mua (PMI) của Chicago cho tháng 6 và Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Conference Board. Ở nửa sau của phiên giao dịch Mỹ, Chủ tịch Fed Jerome Powell, cùng với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Điều này có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa.

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, dường như không có gì thay đổi nhiều đối với cặp tiền tệ này và sự hình thành của một đỉnh đôi giảm giá vẫn ủng hộ các nhà giao dịch giảm giá. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên chờ đợi một sự phá vỡ thuyết phục đối với mức hỗ trợ đường viền cổ, xung quanh khu vực 1,1200-1,1190, trước khi định vị cho bất kỳ động thái giảm giá nào nữa. Bên dưới mức hỗ trợ được đề cập, cặp tiền tệ này có khả năng tăng tốc giảm xuống mốc tròn 1,1100 trước khi giảm xuống để kiểm tra SMA 200 ngày rất quan trọng, hiện đang ở gần khu vực 1,1030.

Mặt khác, mức kháng cự ngay lập tức được chốt gần mốc 1,1300, trên đó xu hướng tăng có thể nhắm mục tiêu để kiểm tra lại vùng cung 1,1350. Một số động thái tăng bùng nổ theo đà ẽ phủ nhận việc thiết lập giảm giá và kích hoạt một số động thái mua bù thiếu trong ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể tăng lên để lấy lại mốc tròn 1,1400. Động lực có thể tiếp tục được mở rộng trở lại để thử nghiệm đỉnh từ đầu năm đến nay, ngay trước mốc tâm lý 1,1500.

Biểu đồ cặp EUR/USD

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phân tích giá AUD/USD: Phe đầu cơ giá tăng hướng đến mốc 0,7000 khi giá phá vỡ mô hình tam giác cân

Cặp AUD/USD đã thoát khỏi phạm vi 50 pip theo hướng đi lên trong hôm nay nhờ tâm lý ưa rủi ro trên thị trường, vì những hy vọng về các biện pháp kích

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Tiềm năng tăng giá giảm dần

Cặp tiền vẫn giao dịch trong phạm vi do thị trường Hoa Kỳ nghỉ lễ vào cuối tuần trước, với khối lượng giao dịch thấp trên thị trường ngoại hối trong c

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức