Dự báo về cặp EUR/USD: Sự ôn hòa của Fed có lợi cho euro nhưng các vấn đề về vắc-xin có thể đẩy nó xuống


  • EUR/USD đang giao dịch dưới 1,19 sau khi vượt qua mức này vào thứ Tư.
  • Thông điệp ôn hòa của Fed đang đè nặng lên đồng đô la trong khi tốc độ chủng ngừa chậm chạp đè nặng lên đồng euro.
  • Biểu đồ 4 giờ hôm thứ Năm đang vẽ nên một bức tranh tăng giá.

"Còn quá sớm để bắt đầu nói về việc giảm nới lỏng định lượng (QE)" - đó là phát biểu của Charles Evans, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, phản ánh thông điệp chung từ ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới. Ngân hàng này dự kiến sẽ tiếp tục in thêm tiền, đẩy đồng tiền này xuống thấp hơn. Biên bản cuộc họp của FOMC cũng phản ánh cam kết của Fed trong việc hỗ trợ nền kinh tế, mặc dù thừa nhận sự phục hồi gần đây và triển vọng đang cải thiện.

Sau phát biểu của một số thành viên Fed vào thứ Tư, Chủ tịch Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào thứ Năm và nhiều khả năng sẽ nhắc lại thông điệp tương tự. Điều này có thể sẽ duy trì áp lực giảm giá đối với đồng bạc xanh, nhưng dữ liệu lạc quan có thể đẩy nó lên cao hơn.

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới 700.000 trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 4, sau khi tăng trong tuần trước. Các dữ liệu lao động khác như Bảng lương phi nông nghiệp và cơ hội việc làm JOLTs đã cho thấy một thị trường việc làm lạc quan.

Ở lục địa già, những hy vọng về thoát khỏi cuộc khủng hoảng covid nhanh hơn vẫn khó nắm bắt. Trong khi ở Hoa Kỳ, một phần ba dân số đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin, các nước EU chỉ mới đạt được một nửa tốc độ đó. Hơn nữa, châu Âu phụ thuộc rất nhiều vào vắc-xin của AstraZeneca, loại vắc-xin được xác nhận gây ra tình trạng cục máu đông hiếm gặp.

Các bộ trưởng y tế của các quốc gia thành viên vẫn chưa đồng ý về một phương pháp tiếp cận thống nhất, một phương pháp cho phép gửi một thông điệp rõ ràng. Một số quốc gia đã cấm sử dụng vắc-xin AZ cho những người trẻ tuổi. Ngay cả khi các nhà chức trách cho phép vắc-xin này được sử dụng cho tất cả mọi người, niềm tin của họ cũng đã bị phá vỡ.

Trong khi đó, Đức đang cân nhắc việc kéo dài đợt đóng cửa, Pháp vẫn bị hạn chế nghiêm trọng và Ý cũng bị tê liệt. Dịch bệnh tiếp tục lây lan, đe dọa sự phục hồi.

Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ được công bố vào thứ Năm và có khả năng sẽ nhắc lại cam kết của ngân hàng là giữ lợi suất dài hạn ở mức thấp hơn.

Nhìn chung, trong khi đồng đô la bị áp lực bởi Fed, những lo ngại về sự phục hồi của châu Âu có thể đẩy đồng euro xuống thấp hơn, có khả năng khiến quỹ đạo của cặp tiền tệ này đi xuống trở lại.

Phân tích kỹ thuật về cặp EUR/USD

EUR/USDĐộng lượng trên biểu đồ bốn giờ đang là tăng giá và EUR/USD đang giao dịch trên các Đường trung bình động đơn giản 50 và 100, cả hai đều là các dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên, nó bị giới hạn bởi đường SMA 200. Chỉ số sức mạnh tương đối nằm ngay dưới 70, nằm ngoài các điều kiện mua quá mức.

Một số hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1,1860, mức thấp hàng ngày. Tiếp theo là 1,1820, mức đã giới hạn euro/đô la vào đầu tuần, và sau đó là 1,1785 và 1,1760.

Mức kháng cự là 1,1920, là nơi mà đường SMA 200 chạm vào giá, sau đó là 1,1945 và 1,1990.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phân tích giá AUD/USD: Lấy lại đường HMA 50 sau khi thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng

AUD/USD đang thực hiện một đợt phục hồi mạnh mẽ ở ngay trên mức 0,7700 khi đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm sau một đợt phục hồi ngắn ở phiên châu Á. Đà t

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD tập hợp sức mạnh để kiểm định mức 1800$ do USD vẫn giảm

Vàng (XAU/USD) đã kéo dài chuỗi tăng trong hai ngày lên các mức cao nhất mới trong hai tháng ở 1784$ vào thứ Sáu, ghi nhận các mức lợi nhuận trong tuầ

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức