Dự báo về cặp EUR/USD: Chuyển động điều chỉnh sẽ đối mặt với người bán xung quanh mức 1,1640


Giá hiện tại của EUR/USD: 1,1588

  • Lạm phát của Mỹ đã được điều chỉnh tăng lên mức 5,4% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 9, lạm phát cốt lõi được xác nhận ở mức 4%.
  • Biên bản cuộc họp FOMC báo hiệu tốc độ mua tài sản sẽ giảm dần.
  • Tỷ giá EUR/USD giữ các mức tăng trong ngày ngay dưới con số 1,1600.

eurusdCặp EUR/USD đã phục hồi từ mức đáy mới của năm 2021 là 1,1523 đạt được trong phiên giao dịch châu Á, do đồng đô la chịu sự sụt giảm lớn do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh. Cặp tiền này đã tiến gần đến vùng giá 1,1600, giữ gần đó trước khi mở cửa tại châu Á. Lợi suất đã yếu hơn kể từ ngày bắt đầu nhưng đã đẩy nhanh đà lao dốc sau dữ liệu lạm phát của Mỹ. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 đã được điều chỉnh tăng lên mức 5,4% so với cùng kỳ năm trước từ ước tính trước đó là 5,3%, trong khi lạm phát cốt lõi hàng năm được xác nhận ở mức 4%.

Đức cũng đã công bố dữ liệu lạm phát của tháng 9. Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,3% so với tháng trước và 4,1% so với năm trước như dự kiến. Sản lượng công nghiệp tháng 8 của EU đã tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước, vượt kỳ vọng, mặc dù đã giảm 1,6% so với tháng trước đó.

Cuối cùng, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã công bố Biên bản cuộc họp mới nhất của mình. Như dự kiến, tài liệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã sẵn sàng bắt đầu giảm dần tốc độ mua tài sản, nhằm mục đích kết thúc vào giữa năm 2022.

Lịch kinh tế vĩ mô của châu Âu không có sự kiện nào vào thứ Năm, trong khi Mỹ sẽ công bố Chỉ số Giá của Nhà sản xuất cho tháng 9 và Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu cho tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 10.

Triển vọng về mặt kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Cặp EUR/USD đã giao dịch ở mức cao nhất là 1,1593, hiện đang nằm ở dưới mức này một vài pip. Biểu đồ hàng ngày cho thấy chuyển động phục hồi hiện tại cũng có thể được coi là điều chỉnh, vì cặp tiền này vẫn nằm dưới đường SMA 20 dốc xuống mạnh, hiện ở khoảng 1,1640. Chỉ báo Momentum vẫn đi ngang trong các mức tiêu cực trong khi chỉ báo RSI đã tăng lên từ các mức quá bán, giữ trong mức tiêu cực.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy động lượng mua vào không quá mạnh, vì cặp tiền này nằm trên đường SMA 20 không có định hướng, mặc dù nằm dưới các đường trung bình lớn hơn có xu hướng dốc xuống. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật đã đi lên trong các mức tích cực nhưng đang mất dần sức mạnh đi lên. Phe mua có thể có cơ hội tốt hơn nếu cặp tiền này mở rộng đà tăng vượt quá 1,1640.

Các mức hỗ trợ: 1,1550 1,1520 1,1475

Các mức kháng cự: 1,1640 1,1685 1,1730

Xem biểu đồ trực tiếp cho EUR/USD

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần giảm xuống mức 290 nghìn so với dự kiến là 300 nghìn

Đã có 290.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10, dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ (DOL) công bố hôm thứ Năm.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm nay: Đồng bạc xanh sụt giảm khi khẩu vị rủi ro trở lại

Đây là những điều bạn cần biết vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10: Đồng bạc xanh vẫn chịu áp lực bán và giảm giá so với tất cả các đối thủ lớn của nó, bao

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: Liệu XAU/USD có thể vượt qua mức kháng cự của kênh ở mức 1791$?

Giá vàng đã mở rộng động thái phục hồi từ Đường trung bình động (DMA) 21 hàng ngày ngắn hạn quan trọng, sau đó ở mức 1761$, vào thứ Tư, vượt qua mức k

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức