Dự báo về cặp EUR/USD: Chúc may mắn lần thứ tư? Có vượt qua được 1,20 hay không phụ thuộc vào dữ liệu


  • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm khiến USD suy yếu và có lợi cho EUR/USD.
  • Dữ liệu đã công bố và sắp công bố của Hoa Kỳ có thể đẩy đồng đô la lên cao hơn và do đó có thể đẩy cặp tiền xuống thấp hơn.
  • Biểu đồ bốn giờ của ngày thứ Sáu đang chỉ ra các mức tăng mới.

Phá vỡ hay vượt qua? Đó là câu hỏi cho EUR/USD khi nó tiếp cận mức 1,20 lần thứ tư kể từ đầu tháng 3 và lần thứ hai trong tuần này. Nhu cầu đã tăng trở lại với trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và do đó đang kéo đồng đô la xuống thấp hơn. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống dưới mức 1,57% sau khi chạm mốc 1,77% vài tuần trước, điều này đang giới hạn đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, mức tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thực sự không phù hợp với thực trạng của nền kinh tế Mỹ như được phản ánh từ các dữ liệu kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ. Nền kinh tế Hoa Kỳ lấy tiêu dùng làm trung tâm đang có một sự bùng nổ - Doanh số Bán lẻ đã tăng mạnh lên mức 9,8% trong tháng 3, kết quả của các nỗ lực tiêm chủng, việc mở cửa trở lại nền kinh tế và các chi phiếu kích thích. Việc làm cũng đang được cải thiện nhanh chóng, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống còn 576.000 vào tuần trước.

Dữ liệu quan trọng được công bố cuối cùng trong tuần là Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan. Các dữ liệu sơ bộ cho tháng 4 có thể sẽ cho thấy sự cải thiện tiếp tục diễn ra, cho thấy xu hướng mua sắm mạnh mẽ. Ngoài ra, dữ liệu Giấy phép xây dựng và Nhà xây mới cho tháng 3 cũng sẽ dược công bố và chúng có thể sẽ tăng lên. "Cuộc chạy đua về không gian" của Mỹ - không gian để làm việc tại nhà - đang thúc đẩy lĩnh vực nhà ở.

Ở lục địa già, số ca nhiễm COVID-19 của Pháp đã vượt qua con số 100.000, nhưng vẫn còn tia hy vọng. Tại Paris số ca nhiễm đang giảm và tỷ lệ nhiễm ở các quốc gia khác cũng đang tăng chậm lại khi hoạt động tiêm chủng tăng cường. Tỷ lệ được tiêm chủng ở Châu Âu là gần 1 trong 5 người.

Trong khi mức độ thất vọng về các đợt đóng cửa tăng lên, thì việc tăng cường chủng ngừa và kết quả sớm từ chiến dịch có thể thúc đẩy đồng tiền chung này.

Nhìn chung, đồng đô la Mỹ dường như có lợi thế kinh tế, nhưng với mức lợi suất trái phiếu giảm và một số hy vọng về việc châu Âu sẽ cân bằng bức tranh, mức 1,20 sẽ là mức giằng co.

Phân tích kỹ thuật về EUR/USD

EUR/USDĐộng lượng trên biểu đồ bốn giờ là tăng giá và cặp tiền tệ giao dịch trên các đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200. Chỉ số Sức mạnh Tương đối đã giảm xuống dưới 70, thoát khỏi tình trạng mua quá mức và cho phép tăng thêm.

Trên 1,20, các mức tiếp theo cần theo dõi là 1,2025 và 1,2065.

Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1,1950, một dải phân cách các phạm vi, tiếp theo là 1,1925 và sau đó chỉ là 1,1860.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

AUD/USD vẫn đang hướng đến ngưỡng cản 0,7820 trước công bố dữ liệu của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần hầu như không thay đổi, quanh 0,7770-80, vì phe đầu cơ giá lên vẫn nuôi hy vọng sau tâm lý lạc quan vào thứ Sáu. Hy vọng mới có l

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo giá vàng: XAU/USD phụ thuộc vào dữ liệu người tiêu dùng Mỹ, thiết lập kỹ thuật ủng hộ phe mua

Dữ liệu lạm phát của Mỹ hôm thứ Tư đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn, khiến vàng (XAU/USD) đã giảm xuống các mức thấp nhất mới hàng tuần là 1809$ trong nửa

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức