• Cặp GBP/USD đã bắt đầu dao động trong một biên độ hẹp.
  • Các nhà đầu tư để mắt đến những diễn biến chính trị ở Anh khi Thủ tướng Johnson mất đi sự ủng hộ.
  • Chỉ số US Dollar ít biến động sau sự phục hồi vào thứ Sáu.

Tỷ giá GBP/USD đã bắt đầu đi ngang trong ngày đầu tiên của tuần mới và các nhà đầu tư đang chờ đợi chất xúc tác tiếp theo. Bất chấp sự sụt giảm vào thứ Sáu, cặp tiền này đã đóng cửa cao hơn trong tuần thứ tư liên tiếp và đã tăng hơn 100 pip trong tháng 1.

Định giá thị trường của đồng đô la có khả năng tiếp tục ảnh hưởng đến tỷ giá GBP/USD trong ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường cổ phiếu và trái phiếu sẽ đóng cửa vào thứ Hai vào ngày lễ Martin Luther King Jr., cho thấy cặp tiền này có khả năng sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang.

Vào thứ Sáu, lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng hơn 4% sau khi cả Chủ tịch Fed New York John Williams và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly đều cảnh báo về ảnh hưởng của biến thể Omicron đến lạm phát. Chỉ số US Dollar đã tăng 0,3% và kết thúc chuỗi giảm kéo dài ba ngày vào thứ Sáu nhưng dường như vẫn đang chật vật để bảo vệ sự phục hồi của mình.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao các diễn biến chính trị ở Anh. Theo một số hãng tin, các cuộc thăm dò bầu cử mới nhất cho thấy Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mất sự ủng hộ vì vụ bê bối "Partygate" và Đảng Bảo thủ của ông đã tụt lại sau Đảng Lao động của Ngài Keir Starmer. Vẫn còn quá sớm để nói liệu một cuộc bầu cử nhanh có được tiến hành ở Anh hay không nhưng căng thẳng chính trị gia tăng có thể khiến bảng Anh khó thu hút các nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật về cặp GBP/USD

GBPUSD
GBP/USD đang giao dịch gần giới hạn dưới của kênh hồi quy tăng dần bắt đầu từ tháng 12, hiện nằm ở mức 1,3680. Trong trường hợp mức này trở thành mức kháng cự, cặp tiền có thể mở rộng sự điều chỉnh về hướng 1,3660 (mức nằm ngang), theo sau là 1,3620 (đường SMA 50 kỳ trên biểu đồ 4 giờ) và 1,3600 (mức tâm lý).

Ở phía ngược lại, mức 1,3700 (SMA 20 kỳ, mức tâm lý) tạo thành mức kháng cự kỹ thuật đầu tiên trước 1,3720 (đường giữa của kênh giá tăng dần) và 1,3750 (mức cao nhất trong nhiều tháng đạt được vào tuần trước).

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phân tích giá EUR/USD: Chuyển động đi lên vẫn bị giới hạn dưới DMA 21

EUR/USD đang gặp khó khăn dưới mức 1,0550, sau khi tăng lên các mức cao nhất trong nhiều ngày mới ở 1,0564 trước đó trong phiên châu Á. Sự thoái lui

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm nay: Đồng đô la kéo dài đà giảm khi tâm lý được cải thiện

Những thông tin bạn cần quan tâm vào thứ 4 ngày 18 tháng 5: Đồng đô la Mỹ giảm xuống thấp hơn trên bảng FX khi đồng tiền này kéo dài đợt điều chỉnh t

Thêm tin tức

Dự báo AUD/USD: Phe đầu cơ giá lên từ chối bỏ cuộc, nhưng liệu họ có thể giành chiến thắng không?

Cặp AUD/USD tiếp cận lại ngưỡng 0,7000 và giao dịch đạt mức đỉnh 0,7040 vào thứ Ba, được thúc đẩy do Ngân hàng Dự trữ Úc và tâm lý thị trường nói ch

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức