• ECB đã bổ sung 600 tỷ EUR cho gói kích thích chống virus corona của mình.
  • Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cho thấy số lượng việc làm phi nông nghiệp tiếp tục một tháng sụt giảm mạnh nữa.
  • Tỷ giá EUR/USD vẫn tăng mặc dù đang ở điều kiện quá mua, các giao dịch chốt lãi có thể được thực hiện trước cuối tuần.

Biểu đồ EUR/USDEUR/USD đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần là 1,1362 và kết thúc ngày ở trên 1,1300. Cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã diễn ra, với kết quả là lãi suất không thay đổi như mong đợi tuy nhiên chương trình mua trái phiếu khẩn cấp (PEPP) đã được bổ sung 600 tỷ Euro. Ngoài ra, chương trình kích thích kinh tế đã được quyết định gia hạn đến tháng 6 năm 2021, cho thấy các dự đoán của ngân hàng rằng phục hồi sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngân hàng trung ương cũng hạ dự báo tăng trưởng và lạm phát cho năm nay và những năm tiếp theo. Cặp tiền dao động sau tin tức này nhưng cuối cùng đã tăng trở lại, được hỗ trợ nhờ dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ.

Tại Mỹ, các nhà tuyển dụng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã công bố số lượng việc làm bị cắt giảm là 397.016 việc làm trong tháng 5, giảm 40,8% so với tháng Tư nhưng vẫn cao hơn rất nhiều so với trước khủng hoảng. Đề nghị trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp lần đầu cho tuần kết thúc vào ngày 29/05 tệ hơn so với dự đoán và ở mức 1,87 triệu. Khai báo thất nghiệp hàng tuần trong tuần kết thúc vào ngày 22/05 đã lên tới 21.487 triệu. Thâm hụt cán cân thương mại đã tăng lên và đạt mức 49,4 tỷ USD trong tháng Tư.

Trong thứ Sáu này, EU sẽ không công bố các dữ liệu liên quan, nhưng Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu việc làm trong tháng Năm. Dự đoán Hoa Kỳ đã mất 8 triệu việc làm trong tháng 5, trong khi tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán đã tăng vọt lên 19,8%. Thu nhập trung bình mỗi giờ trong tháng 5 được dự báo tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước, gần như tăng gấp ba lần so với mức trước đại dịch. Tuy nhiên, điều này là bởi các việc làm thu nhập thấp đã bị cắt giảm do khủng hoảng coronavirus.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD đã tăng trong tám ngày liên tiếp và nguy cơ điều chỉnh giảm giá vào thứ Sáu này đã tăng theo cấp số nhân. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn vững vàng và tiềm năng quay đầu theo hình chữ U vẫn còn hạn chế. Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp đôi này một lần nữa được mua vào trong khi tiếp cận đường SMA 20 tăng. Trong khi đó, các chỉ số kỹ thuật tăng mạnh mặc dù nằm trong vùng quá mua. Nếu cặp tiền tiếp tục tăng, mục tiêu tăng tiếp theo có thể xảy ra là ở vùng giá 1,1460, một mức kháng cự cố định dài hạn.

Các mức hỗ trợ: 1,1305 1,1260 1,1220

Các mức kháng cự: 1,1365 1,1410 1,1460

Xem biểu đồ trực tiếp cho EUR/USD

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phân tích giá AUD/USD: Phe đầu cơ giá tăng hướng đến mốc 0,7000 khi giá phá vỡ mô hình tam giác cân

Cặp AUD/USD đã thoát khỏi phạm vi 50 pip theo hướng đi lên trong hôm nay nhờ tâm lý ưa rủi ro trên thị trường, vì những hy vọng về các biện pháp kích

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Tiềm năng tăng giá giảm dần

Cặp tiền vẫn giao dịch trong phạm vi do thị trường Hoa Kỳ nghỉ lễ vào cuối tuần trước, với khối lượng giao dịch thấp trên thị trường ngoại hối trong c

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức