Dự báo tỷ giá EUR/USD: Điều chỉnh sau khi kiểm tra ngưỡng kháng cự quan trọng 1,1000


  • Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc khiến lên tâm trạng thị trường trở nên ảm đạm.
  • Ước tính sơ bộ của Markit về sản lượng kinh doanh đã tốt hơn dự đoán mặc dù vẫn sụt giảm.
  • EUR/USD tiếp tục đạt các mức cao hơn hàng ngày, khả năng giảm giá vẫn còn hạn chế.

Biểu đồ EUR/USD
Tỷ giá EUR/USD đã tăng vọt lên mức 1,1008, mức cao mới trong ba tuần, tuy nhiên đã sụt giảm về 1,0950 vào cuối phiên. Tâm trạng thị trường ảm đạm trong cả ngày, mặc dù tâm lý ác cảm với rủi ro xuất hiện trong phiên giao dịch thị trường Mỹ đã giúp đồng bạc xanh mạnh trở lại. Tâm trạng ảm đạm xuất hiện do những bình luận của người phát ngôn của Đại hội Dân tộc Quốc gia Trung Quốc, Zhang Yesui, cho biết Trung Quốc sẽ bảo vệ lợi ích của mình một cách cứng rắn nếu Mỹ làm điều gì đó để làm suy yếu lợi ích cốt lõi của nước này.

Về mặt dữ liệu, Markit đã công bố các ước tính sơ bộ về chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng năm ở EU và Hoa Kỳ. Tại EU, chỉ số sản xuất được cải thiện từ 33,4 lên 39,5, trong khi sản lượng dịch vụ tăng từ 12 lên 28,4. Mặc dù các số liệu tích cực, nền kinh tế châu Âu vẫn đang lâm vào thời kỳ suy thoái sâu sắc nhất từng được ghi nhận, theo Markit. Ở Mỹ, PMI sản xuất đã phục hồi từ 36,1 lên 39,8, trong khi PMI dịch vụ tăng từ 26,7 lên 36,9. Số người nộp đơn yêu cầu trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp ban đầu trong tuần kết thúc vào ngày 15/5 là 2,43 triệu, cao hơn một chút so với dự kiến là ​​2,4 triệu.

Hôm nay, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố Biên bản cuộc họp mới nhất của mình, trong khi Hoa Kỳ sẽ không công bố các số liệu kinh tế vĩ mô có liên quan. Trọng tâm của ngày hôm nay sẽ vẫn là căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh và các tiêu đề liên quan đến coronavirus.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Cặp EUR/USD đã chạm đáy ở mức 1,0936, trên đường hỗ trợ cố định ở 1,0920. Động thái giảm giá dường như chỉ mang tính điều chỉnh sau khi kiểm tra vùng giá 1,1000 quan trọng. Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền đã được mua vào trên đường SMA 20 tăng mạnh, trong khi các chỉ báo kỹ thuật quay vòng thấp hơn, hiện tại xung quanh đường giữa của nó và chỉ báo RSI ở khoảng 58. Nhìn chung, khả năng giảm giá dường như hạn chế, nhưng nó có thể mạnh lên khi cặp tiền phá vỡ mức hỗ trợ ngay lập tức ở 1,0920.

Các mức hỗ trợ: 1,0920 1,0890 1,0850

Các mức kháng cự: 1,0975 1,1010 1,1045

Xem biểu đồ trực tiếp của EUR/USD
 

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

GBP/USD: Chưa thể loại trừ khả năng tăng lên mức 1,2700 – UOB

Cặp GBP/USD có thể cố gắng đạt mốc 1,2700 trong tuần tới, các chiến lược gia ngoại hối tại UOB Group lưu ý. Trích dẫn chính Trong vòng 24 giờ: “GBP

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Phân tích giá vàng: Chịu áp lực ở phiên châu Á sau nến Doji của ngày thứ Sáu

Vàng đang giao dịch ở gần mức 1.722 USD/ounce, giảm 0,30% trong ngày sau khi đạt mức cao 1.729 USD trong những giờ đầu ở phiên giao dịch châu Á. Kim

Thêm tin tức

Dự báo tỷ giá EUR/USD: ECB mở đường để kiểm tra mức 1,1460

EUR/USD đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần là 1,1362 và kết thúc ngày ở trên 1,1300. Cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức