Dự báo tỷ giá EUR/USD: Chuyển động điều chỉnh có thể mở rộng nếu giá giảm xuống dưới 1,400


  • EUR/USD đã bước vào giai đoạn giao dịch trong phạm vi sau khi thoái lui vào thứ Sáu.
  • Thị trường có khả năng vẫn giao dịch đìu hiu trong bối cảnh ngày nghỉ lễ Martin Luther King.
  • Chuyển động điều chỉnh kỹ thuật có thể mở rộng nếu cặp tiền không duy trì được trên mốc 1,1400.

Tỷ giá EUR/USD đã mất đà sau khi leo lên mức cao nhất trong hơn hai tháng ở 1,1482 vào thứ Sáu và xóa một phần nhỏ mức tăng hàng tuần của mình. Cặp tiền này đang giao dịch trong một phạm vi tương đối hẹp vào thứ Hai và triển vọng kỹ thuật ngắn hạn không đưa ra bất kỳ tín hiệu mang tính định hướng nào.

Thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán ở Mỹ sẽ đóng cửa do kỳ nghỉ lễ Martin Luther King Jr. vào thứ Hai và thị trường có khả năng vẫn trầm lắng.

Lợi suất TPCP Mỹ cao hơn vào cuối tuần trước đã giúp đồng bạc xanh tìm thấy nhu cầu và chỉ số US Dollar đã ghi nhận một sự phục hồi khiêm tốn. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng gần 5% do các bình luận thận trọng từ các quan chức Fed về triển vọng lạm phát, điều này đã giúp chỉ số này tăng trong tuần thứ tư liên tiếp.

Chủ tịch Fed New York John Williams dự báo đợt bùng phát của biến thể Omicron có thể khiến các chuỗi cung ứng tạm thời tiếp tục tắc nghẽn. Ngoài ra, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly đã lập luận rằng Omicron sẽ khiến lạm phát duy trì ở các mức cao trong thời gian dài hơn. Bà Daly cho biết thêm: “Nền kinh tế đang phát triển chậm lại một chút cùng với các đợt tăng lãi suất sẽ giúp nhu cầu giảm xuống và phù hợp hơn với cung”.

Với việc Fed đã đi vào giai đoạn không đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào trước cuộc họp chính sách của FOMC vào tuần tới, các nhà đầu tư có thể đứng ngoài trong khi cố gắng xác định thời điểm Fed sẽ tăng lãi suất đầu tiên và thu hẹp bảng cân đối kế toán.

Phân tích về mặt kỹ thuật đối với tỷ giá EUR/USD

eurusd
Trên biểu đồ 4 giờ, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã thoái lui về mức 50, phản ánh sự do dự của nhà đầu tư xung quanh cặp tiền trong thời gian tới. Trên một lưu ý tương tự, đường xu hướng tăng dần bắt đầu từ ngày 6 tháng 1 vẫn còn nguyên vẹn, cho thấy chuyển động pullback mới nhất là một sự điều chỉnh kỹ thuật chứ không phải là một sự đảo chiều.

Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ đầu tiên nằm ở mức 1,1400 (đường xu hướng tăng dần, mức tâm lý). Trong trường hợp một cây nến 4 giờ đóng cửa dưới mức đó, sự điều chỉnh có thể kéo dài về phía 1,1380 (mức nằm ngang) và 1,1350 (SMA 100 kỳ).

Các ngưỡng kháng cự nằm ở 1,1430 (SMA 20 kỳ), 1,1450 (mức nằm ngang) và 1,1480 (mức cao nhất trong hai tháng đạt được vào tuần trước).

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó.

Analysis feed

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phân tích giá EUR/USD: Chuyển động đi lên vẫn bị giới hạn dưới DMA 21

EUR/USD đang gặp khó khăn dưới mức 1,0550, sau khi tăng lên các mức cao nhất trong nhiều ngày mới ở 1,0564 trước đó trong phiên châu Á. Sự thoái lui

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Forex hôm nay: Đồng đô la kéo dài đà giảm khi tâm lý được cải thiện

Những thông tin bạn cần quan tâm vào thứ 4 ngày 18 tháng 5: Đồng đô la Mỹ giảm xuống thấp hơn trên bảng FX khi đồng tiền này kéo dài đợt điều chỉnh t

Thêm tin tức

Dự báo AUD/USD: Phe đầu cơ giá lên từ chối bỏ cuộc, nhưng liệu họ có thể giành chiến thắng không?

Cặp AUD/USD tiếp cận lại ngưỡng 0,7000 và giao dịch đạt mức đỉnh 0,7040 vào thứ Ba, được thúc đẩy do Ngân hàng Dự trữ Úc và tâm lý thị trường nói ch

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức